Sáng ngày 23/5, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi giao lưu và trao đổi với các chuyên gia trong buổi Workshop “Your English - Your Great Job” do Khoa Tiếng Anh phối hợp với Horizon Tesol tổ chức.

Sinh viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm phát triển tương lai với Workshop “Your English - Your Great Job” 11

Sinh viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm phát triển tương lai với Workshop “Your English - Your Great Job” 14
Workshop “Your English - Your Great Job”

Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại chương trình có ThS. Lê Thanh Ngân - Ủy viên Ban chấp hành Hội TeSol TP.HCM, CEO & Founder chuỗi trung tâm Anh Ngữ Your E & Mỹ Úc và thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương - Ủy viên Ban chấp hành Hội TeSol TP.HCM. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của anh Hoàng Đức Huy - Giám đốc phát triển Horizon Tesol, Host Trần Cẩm Dung, TS. Trần Quốc Thao - Phó Trưởng khoa Tiếng Anh cùng các giảng viên Khoa.

Thầy cô và diễn giả tham dự chương trình

Mở đầu chương trình, ThS. Lê Thanh Ngân đã có những chia sẻ chi tiết đến sinh viên về chủ đề “Crucial skills before hit life”: cách tận dụng thế mạnh của bản thân và phát triển con đường sự nghiệp khi lựa chọn theo đuổi ngành Tiếng Anh. Theo diễn giả, để học tốt tiếng Anh, không chỉ cần có sự cố gắng mà phải có phương pháp hợp lý và chiến lược cụ thể. Chị Thanh Ngân nhấn mạnh, tiếng Anh sẽ mang đến rất nhiều cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp.

ThS. Lê Thanh Ngân chia sẻ về chủ đề "Crucial skills to hit life"

Ngoài ra, diễn giả cũng đã “bật mí” với các bạn sinh viên những yếu tố cần thiết để chinh phục công việc mơ ước, bao gồm kiến thức, chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng sống, kỹ năng mềm. Trong đó, theo diễn giả, lắng nghe và giao tiếp là hai kỹ năng cực kỳ quan trọng mà các bạn sinh viên cần trang bị trước khi bước chân vào con đường sự nghiệp.

Tiếp nối chương trình, thầy Nguyễn Thái Dương đã mang đến những kinh nghiệm của bản thân trong việc áp dụng triết lý “Less is more” (Ít mà nhiều) vào những lĩnh vực khác nhau, có cả việc học và giảng dạy tiếng Anh. Thầy cũng đã đưa nhiều minh chứng thực tế trong quá trình làm bài thi IELTS, việc sử dụng nhiều từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp “khủng”, phức tạp đôi khi không quá cần thiết, thay vào đó tính lưu loát, mạch lạc và có liên kết là những yếu tố đáng được chú trọng hơn. Đồng thời, đưa ra những định hướng nghề nghiệp đầy hữu ích cho các bạn sinh viên có mong muốn trở thành một nhà sáng tạo nội dung, nhà soạn nhạc hoặc giáo viên tiếng Anh.

Thầy Nguyễn Thái Dương chia sẻ kinh nghiệm của bản thân tại chương trình

Trong khuôn khổ buổi Workshop, các bạn sinh viên cũng đã đặt những câu hỏi về bí quyết chinh phục tiếng Anh, các cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên đang theo học ngành ngoại ngữ và được hai diễn giả nhiệt tình giải đáp. Tin rằng, buổi Workshop đã mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức và kỹ năng thiết thực, đồng thời tiếp thêm nguồn động lực để các bạn phát triển con đường sự nghiệp mơ ước trong tương lai.

Các bạn sinh viên giao lưu với diễn giả

Sinh viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kinh nghiệm phát triển tương lai với Workshop “Your English - Your Great Job” 100
Khoảng khắc tổng kết Workshop “Your English - Your Great Job”

Tin: Minh Châu