Ngày 15/12, Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo "Trích dẫn tài liệu tham khảo trong bài nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên" nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận, tích lũy kiến thức và kỹ năng trích dẫn tài liệu trong NCKH.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại chương trình có ThS. Võ Quốc Đại - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh và ThS.Vũ Xuân Quang - Giảng viên Khoa, diễn giả chính của hội thảo.

Nắm bắt kỹ năng, quy định về trích dẫn tài liệu, sinh viên Khoa Tiếng Anh tự tin theo đuổi đam mê NCKH 20
ThS.Vũ Xuân Quang - diễn giả của hội thảo

Tham dự chương trình, các bạn sinh viên được lắng nghe ThS. Vũ Xuân Quang chia sẻ về tầm quan trọng của tiêu chuẩn APA trong quá trình trích dẫn tài liệu, hệ thống quy tắc và nguyên tắc trích dẫn nguồn tham khảo,... Theo đó, diễn giả cho biết, khi thực hiện nghiên cứu khoa học, các bạn cần tuân thủ các quy định về cách viết, cách đánh số trang, trình bày đồ thị, bảng biểu, trích dẫn tài liệu,... nhằm đảm bảo tính chính xác, minh bạch và dễ hiểu.

Nắm bắt kỹ năng, quy định về trích dẫn tài liệu, sinh viên Khoa Tiếng Anh tự tin theo đuổi đam mê NCKH 34
Tầm quan trọng của APA khi trích dẫn tài liệu được diễn giả chia sẻ đến sinh viên

Nhiều tips về cách lập và sử dụng công cụ online để tạo danh mục trích dẫn NCKH cũng được diễn giả hướng dẫn, giới thiệu đến sinh viên. Qua đó, giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình, cách thức sắp xếp danh mục tham khảo thông minh, hiệu quả.

Nắm bắt kỹ năng, quy định về trích dẫn tài liệu, sinh viên Khoa Tiếng Anh tự tin theo đuổi đam mê NCKH 50

Nắm bắt kỹ năng, quy định về trích dẫn tài liệu, sinh viên Khoa Tiếng Anh tự tin theo đuổi đam mê NCKH 58 Nắm bắt kỹ năng, quy định về trích dẫn tài liệu, sinh viên Khoa Tiếng Anh tự tin theo đuổi đam mê NCKH 62
Các bạn sinh viên lắng nghe ThS. Vũ Xuân Quang chia sẻ và thực hành tại hội thảo

Nắm bắt kỹ năng, quy định về trích dẫn tài liệu, sinh viên Khoa Tiếng Anh tự tin theo đuổi đam mê NCKH 70
Sinh viên đã tiếp thu, tích lũy nhiều kiến thức kỹ năng bổ ích, qua đó được tiếp thêm động lực thực hiện NCKH

Hội thảo cung cấp kiến thức chuyên sâu về trích dẫn tài liệu tham khảo cho sinh viên, tạo điều kiện để các bạn được học hỏi, giao lưu, góp phần tăng cường sự kết nối giữa giảng viên, sinh viên. Qua đó, các bạn sinh viên có thể tự tin theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học.

Tin: Minh Thi
Ảnh: Anh Khoa