Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết

Ngày 12/4, Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức sự kiện “Cultural Exchange: How to be a fluent speaker of English” nhằm nâng cao khả năng diễn thuyết trước đám đông cho sinh viên.

Đại diện Khoa Tiếng Anh tham dự hội thảo có ThS. Hồ Hải Tiến - Giảng viên Khoa, ThS. Phạm Thanh Tố Mai - Giảng viên Khoa và ThS. Huỳnh Thanh Quang - Chủ nhiệm CLB HEC, diễn giả chương trình. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự đồng hành của các khách mời quốc tế đến từ Mỹ.

Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 14
Giảng viên Khoa cùng khách mời đồng hành cùng sinh viên tại chương trình

Mở đầu sự kiện, các bạn sinh viên khởi động bằng trò chơi “Charade” - yêu cầu dùng ngôn ngữ nói kết hợp với ngôn ngữ hình thể để diễn tả các từ khóa của phương pháp diễn thuyết, tạo nên bầu không khí hăng hái, sôi nổi cho chương trình.

Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 26
Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 31 Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 33
Sinh viên sinh viên khởi động chương trình bằng trò chơi “Charade”

Trong phần giới thiệu các phương pháp, ThS. Huỳnh Thanh Quang đã mang đến cho sinh viên cách mở đầu bài thuyết trình theo nguyên tắc “ABCD Opening”. Theo đó 4 yếu tố quan trọng bao gồm: Attention Getter - Sử dụng các hình thức kể chuyện, trích dẫn nổi tiếng, sự thật gây ngạc nhiên để thu hút sự chú ý; Benefits - Gợi ý cho người nghe những điều họ có thể học được từ bài thuyết trình; Credibility - Giới thiệu vai trò, kinh nghiệm của người thuyết trình; Direction - Giới thiệu cấu trúc bài thuyết trình. Được biết, đây là nguyên tắc mới mẻ, có sức lôi cuốn người nghe hơn so với phương pháp truyền thống.

Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 46
Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 51 Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 53
Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 55
ThS. Huỳnh Thanh Quang đã chia sẻ đến sinh viên cách mở đầu bài thuyết trình theo nguyên tắc “ABCD Opening”

Bên cạnh đó, diễn giả cũng đề cập đến những lưu ý về ngôn ngữ hình thể, tốc độ nói và trang phục phù hợp khi thuyết trình để sinh viên không chỉ nâng cao khả năng diễn thuyết mà còn tạo thiện cảm đối với người nghe. Hội thảo khép lại bằng phần thực hành mở đầu theo nguyên tắc “ABCD Opening” để giới thiệu về HUTECH.

Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 68
Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 73 Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH “bỏ túi” loạt bí kíp tự tin diễn thuyết 75
Sinh viên thực hành diễn thuyết theo nguyên tắc “ABCD Opening” để giới thiệu về HUTECH đến với khách mời

Hội thảo “Cultural Exchange: How to be a fluent speaker of English” mang nhiều ý nghĩa đối với sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH. Chương trình đã mở ra nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, nâng cao năng lực chuyên môn, giúp sinh viên vững bước hơn trên hành trình lập thân, lập nghiệp.

Tin: Thanh Trúc
Ảnh: Chí Min