Sáng nay (23/9), sinh viên Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng tham gia Hội thảo "An overview of translation techniques", tích lũy nhiều hiểu biết về các kỹ thuật dịch thuật tiếng Anh phổ biến.

Hội thảo do CLB HIT - CLB Dịch thuật Khoa Tiếng Anh HUTECH tổ chức với sự tham gia của ThS. Võ Quốc Đại - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh và ThS. Ngô Bình Anh Khoa - Giảng viên Khoa Tiếng Anh.
 Sinh viên Khoa Tiếng Anh tìm hiểu về phương pháp dịch thuật tại hội thảo "An overview of translation techniques" 10Hội thảo "An overview of translation techniques" diễn ra vào sáng nay (23/9)

Tại hội thảo, ThS. Ngô Bình Anh Khoa đã chia sẻ đến các bạn sinh viên quy trình dịch thuật Anh - Việt, đồng thời phân định rõ ràng ranh giới giữa biên dịch và phiên dịch. Thầy cũng đưa ra các ví dụ sống động về tầm quan trọng của vốn từ của người dịch, ngữ cảnh và hiểu biết văn hóa trong quá trình chuyển ngữ, qua đó, nhắn nhủ các bạn sinh viên cẩn thận với cách dịch "word-by-word".

Sinh viên Khoa Tiếng Anh tìm hiểu về phương pháp dịch thuật tại hội thảo "An overview of translation techniques" 23
 Nhiều lưu ý quan trọng khi chuyển ngữ đã được diễn giả giới thiệu

Trong không khí ôi nổi của hội thảo, ThS. Ngô Bình Anh Khoa đã đưa ra nhiều ví dụ để các bạn sinh viên thử sức. Thông qua đó, các bạn sinh viên đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm, kiến thức hữu ích trong quá trình dịch thuật, giúp các bạn có thêm định hướng cho quá trình tự học, trau dồi kỹ năng dịch thuật của bản thân.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Quốc Đạt