Sinh viên Khoa Tiếng Anh tích lũy kỹ năng dịch thuật qua Hội thảo “Title Translation”

Tiếp nối thành công của Hội thảo "Tips to contract translation", ngày 11/11, Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Title Translation” mang đến nhiều kiến thức về dịch thuật cho sinh viên.

Chương trình có sự tham dự của ThS. Võ Quốc Đại - Phó Trưởng Khoa, Trưởng ngành Tiếng Anh thương mại và ThS. Dương Bá Thanh Di -
Trưởng bộ môn Biên Phiên Dịch, Văn Hóa và Văn Học Anh-Mỹ cùng các bạn sinh viên là thành viên CLB HIT (CLB Dịch thuật Tiếng Anh), sinh viên Khoa quan tâm đến kỹ năng dịch thuật.

ThS. Võ Quốc Đại - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh đồng hành tại hội thảo

Ngay tại Hội thảo, ThS. Dương Bá Thanh Di đã chia sẻ đến sinh viên cách dịch những tiêu đề bài báo, tựa đề phim,... Đồng thời, các bạn sinh viên còn được hướng dẫn nhiều mẹo hay để dịch nhanh và chuẩn xác nhất.

Trong khuôn khổ Hội thảo, những thắc mắc của sinh viên cũng được các thầy cô giải đáp tận tình, dễ hiểu. Những kiến thức bổ ích được chia sẻ tại hội thảo sẽ giúp các bạn sinh viên hoàn thiện hơn vốn từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng dịch thuật để đáp ứng tốt yêu cầu công việc của doanh nghiệp trong tương lai.

Các bạn sinh viên sẽ hoàn thiện hơn vốn từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng dịch thuật của mình sau khi tham gia hội thảo
Các bạn sinh viên sẽ hoàn thiện hơn vốn từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng dịch thuật của mình sau khi tham gia hội thảo

Tin: Khoa Tiếng Anh
Ảnh: Khoa Tiếng Anh