Vừa qua, Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tham dự chương trình học thuật và trao đổi văn hóa tại Trường Đại học Sư phạm Thepsatri, Thái Lan. Tại đây, giảng viên và sinh viên Khoa đã tham gia nhiều hội thảo, cuộc thi học thuật thú vị.

Giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tham dự chương trình trao đổi học thuật và văn hóa tại Thái Lan 9
 Sinh viên và giảng viên Khoa Tiếng Anh tham dự chương trình học thuật và trao đổi văn hóa tại Thái Lan

Chương trình có sự tham dự của hàng trăm giảng viên, sinh viên thuộc 15 trường đại học đến từ các quốc gia như Đài Loan, Indonesia, Malaysisa, Việt Nam và các trường trong hệ thống sư phạm của Thái Lan.

Giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tham dự chương trình trao đổi học thuật và văn hóa tại Thái Lan 18
Chương trình có sự tham gia đông đảo của các giảng viên và sinh viên từ 15 trường đại học từ các quốc gia khác nhau

Đại diện Khoa Tiếng Anh HUTECH có sự góp mặt của 7 sinh viên. Đồng hành cùng sinh viên trong chuyến đi lần này có TS. Trần Quốc Thao - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh và ThS. Võ Quốc Đại - Phó Trưởng Khoa. Được biết, Khoa Tiếng Anh cũng là một trong những đơn vị đồng tổ chức sự kiện.

Giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tham dự chương trình trao đổi học thuật và văn hóa tại Thái Lan 31
Lãnh đạo Khoa Tiếng Anh HUTECH và đại diện các trường đồng tổ chức tham dự sự kiện

Tại chương trình, các giảng viên và sinh viên đã tham gia nhiều hoạt động như Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nghiên cứu và đổi mới phát triển xã hội bền vững”, cuộc thi hùng biện tiếng Anh và phát triển dự án cộng đồng.

Sinh viên HUTECH tự tin trình bày báo cáo dự án phát triển cộng đồng tại cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Tham gia cuộc thi, với khả năng tiếng Anh lưu loát, đoàn sinh viên HUTECH đã gây ấn tượng khi trình bày báo cáo về dự án hỗ trợ sinh viên đang theo học tại trường. Kết quả, dự án này nhận về nhiều lời khen từ Ban Giám khảo và nhận được giải thưởng cao tại cuộc thi.

Giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tham dự chương trình trao đổi học thuật và văn hóa tại Thái Lan 58
Đoàn sinh viên HUTECH xuất sắc nhận giải thưởng cao tại cuộc thi

Bên cạnh đó, giảng viên Khoa cũng đã có dịp tham dự Seminar chủ đề “Giáo dục theo chuẩn đầu ra nhằm phát triển dạy và học ở thế kỷ 21”. Song song đó, đoàn tiếp tục tham gia chương trình giao lưu văn hóa, ẩm thực Thái Lan.

Giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tham dự chương trình trao đổi học thuật và văn hóa tại Thái Lan 70
Giảng viên và sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực Thái Lan

Khép lại chuyến đi, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều trải nghiệm quý giá, tích lũy nhiều kiến thức, rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp với bạn bè quốc tế thông qua các hoạt động giao lưu, học thuật. Đây còn là cơ hội để HUTECH thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các trường đại học đối tác trong khu vực và mở rộng hợp tác hơn nữa nhằm mang đến điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH tham dự chương trình trao đổi học thuật và văn hóa tại Thái Lan 81
Chương trình đã mang lại nhiều kiến thức mới và trải nghiệm đầy bổ ích cho sinh viên HUTECH

Tin & Ảnh: Khoa Tiếng Anh
TT. Truyền thông