Sáng 14/6, tại Hội trường B-02.09 (Saigon Campus) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra buổi phỏng vấn tuyển chọn đội hình sinh viên tham dự chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023”.

Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 16
Sinh viên HUTECH vinh dự tham gia chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023”.

Được biết, chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” là sân chơi truyền hình thực tế do VTV phối hợp cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm những dự án xã hội, phát triển cộng đồng để hỗ trợ hiện thực hoá. Buổi phỏng vấn sẽ chọn ra 6 gương mặt sinh viên ưu tú, có niềm đam mê đối với khởi nghiệp, có kỹ năng và khả năng thực hiện dự án để thành lập đội thi chính thức tham dự cuộc thi năm nay.

Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 26 Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 28
Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 31

Khởi động cho buổi phỏng vấn là những tiết mục văn nghệ sôi động

Chương trình năm nay lựa chọn giới hạn chỉ 6 điểm trường khu vực phía Bắc (Đại học Thủ Đô, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học FPT, Đại học Xây dựng, Đại học Y dược Thái Nguyên) và 6 điểm trường khu vực phía Nam (HUTECH, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Ngoại thương cơ sở II - TP.HCM) để triển khai casting trực tiếp. Được biết, tổng số 12 điểm trường được chọn đều là các đơn vị trường có số lượng và chất lượng bài dự thi tốt nhất và HUTECH vinh dự là một trong số ít các trường được chọn đợt này.

Đại diện Ban giám khảo tham gia phỏng vấn tại điểm trường HUTECH gồm Nhà thiết kế Việt Hùng; TS. Vũ Văn Hoàng -  Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên HUTECH và Bà Trần Hoài Phương - Đại diện BGK đến từ VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 48
Nhà thiết kế Việt Hùng

Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 59
TS. Vũ Văn Hoàng
Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 67
Bà Trần Hoài Phương

Ban Giám khảo tại buổi phỏng vấn

Tại đây, các nhà khởi nghiệp trẻ HUTECH đã tự tin thực hiện phần phỏng vấn trực tiếp trong thời lượng 5 phút, nội dung xoay quanh chủ đề như các kỹ năng nổi bật mà ứng viên đang sở hữu, ước mơ tương lai, lý tưởng và cơ sở nghiên cứu thực tế,... Bên cạnh đó, các thí sinh có 2 phút để thuyết phục BGK lý do các bạn xứng đáng trở thành đại diện của HUTECH tham gia cuộc thi này.

Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 83

Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 88 Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 90
Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 93 Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 95

Các bạn sinh viên tự tin phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám khảo

Căn cứ trên các tiêu chí: ý tưởng, năng lực sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, năng lực cá nhân khi tham gia vào một nhóm dự án (truyền thông, lập kế hoạch, thuyết phục đầu tư,…), danh sách 06 sinh viên HUTECH xuất sắc nhất đại diện HUTECH “chinh chiến” tại chương trình “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” cụ thể như sau:

STT TÊN THÀNH VIÊN KHOA/ VIỆN
1 Trần Đức Anh Viện Kỹ thuật
2 Nguyễn Thị Cẩm Tú Khoa Tài chính - Thương mại
3 Lê Trung Nhân Khoa Quản trị - Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
4 Vũ Bảo Trân Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng
5 Phan Minh Thông Khoa Tài chính- Thương mại
6 Nguyễn Quỳnh Thảo Khoa Tài chính- Thương mại

Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 181
Top 6 gương mặt xuất sắc đại diện HUTECH tham gia  “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023”

Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 189

Sinh viên HUTECH tự tin phỏng vấn trực tiếp cùng BTC “Sinh viên Việt Nam thế hệ mới 2023” 192
 Chương trình đã mang đến cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện tài năng tại một sân chơi học thuật mới

Sau khi có đội hình vững chắc, “team HUTECH” sẽ phải trải qua 7 vòng thi. Xuyên suốt quá trình tham dự, đội hình HUTECH sẽ được tập huấn, hỗ trợ kết nối để triển khai thực hiện và lan toả giá trị dự án đến cộng đồng sinh viên và xã hội. Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 11/11/2023 tại Đài Truyền hình Việt Nam.