Đồ án Phát triển sản phẩm thực phẩm của sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao

Ngày 17/7 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm với hình thức trực tuyến. Ngày hội đã giới thiệu đến các doanh nghiệp những đồ án, sản phẩm độc đáo “made by” sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH. 

 

Được biết, các sản phẩm được giới thiệu, triển lãm tại Ngày hội cũng là đồ án kết thúc học phần Đồ án phát triển sản phẩm thực phẩm của 23 nhóm sinh viên khóa 2018 ngành Công nghệ thực phẩm. 
 


Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm do Viện Khoa học Ứng dụng tổ chức với sự tham gia của nhiều đại diện doanh nghiệp

 

Ngày hội có sự tham gia của ông Dương Duy Minh - Chuyên gia cao cấp Tập đoàn Rudolf, ông Nguyễn Trương Phương Tứ - Giám đốc Sản xuất Cty TNHH Thabico Juice, bà Nguyễn Thị Vân Anh - CEO Cty TNHH Trí Việt Phát Food, ông Nguyễn Hữu Thiện - CEO Cty TNHH Bluetech Ingredients, ông Phạm Quang Huy - CEO Cty CP CEFTworks, bà Nguyễn Thái Nguyên - Đại diện Saigon Coop, ông Lê Nguyên Hản - Đại diện Cty CP Hóa chất Á Châu. Ngày hội cũng có sự hiện diện của GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng quý thầy cô thuộc Hội đồng chuyên môn.

 

Ông Nguyễn Hữu Thiện (trái) và bà Nguyễn Thái Nguyên chia sẻ thông tin và giao lưu cùng các bạn sinh viên HUTECH
 

Cả 23 đồ án tham gia Ngày hội đều được chế biến từ các loại rau củ quả quen thuộc như khoai mỡ tím, thanh long, dứa (thơm), ổi, cà rốt, dưa hấu... với hương vị độc đáo, ngon miệng, đảm bảo dưỡng chất cho người dùng. Các sản phẩm xoài sấy dẻo, tương ớt lên men, kẹo dẻo thanh long ruột đỏ bổ sung chất xơ, mứt vỏ dưa hấu... đều được đánh giá cao về hương vị, dưỡng chất và ý tưởng thực hiện. 

 

Nhiều đồ án với ý tưởng sáng tạo từ chính các loại rau củ quả quen thuộc

 

Bên cạnh đó, các sản phẩm tăng cường dưỡng chất như rau má nước dừa bổ sung collagen, bánh snack củ năng vị phô mai bổ sung vitamin và khoáng chất, sữa đậu nành bổ sung saffron... hay loạt thực phẩm phù hợp xu hướng eat-clean hiện nay như chả lụa chay từ đậu nành, mì tía tô không trứng, bột gia vị lên men tự nhiên... cũng nhận được nhiều sự chú ý từ Hội đồng chuyên môn và doanh nghiệp.

 

Những đồ án "thơm ngon" nhận được đánh giá tích cực từ Hội đồng chuyên môn và doanh nghiệp

 

GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà cho biết: “Đồ án phát triển sản phẩm thực phẩm là học phần quan trọng giúp sinh viên tiếp cận quy trình phát triển sản phẩm tại các nhà máy, phòng nghiên cứu thực phẩm chuyên nghiệp. Thông qua đó, sinh viên sẽ tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế để sẵn sàng tiếp nhận các vị trí chính thức sau khi tốt nghiệp". Đồng thời, cô cũng đánh giá cao các đồ án về chất lượng sản phẩm lẫn tính thẩm mỹ. 

 

Được viết, trước những ý tưởng, sáng tạo, chất lượng cũng như hình thức thẩm mỹ và tác phong chuyên nghiệp trong sáng chế từ các nhóm sinh viên, Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá và trao thưởng gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cho những đồ án xuất sắc nhất trong đợt triển lãm này. 

 

Quý thầy cô và sinh viên các khóa cũng tham gia dự triển lãm để "thưởng thức" những sản phẩm chất lượng


Những lời khen, nhận xét, góp ý từ phía Hội đồng chuyên môn, doanh nghiệp cũng như những giải thưởng từ Ngày hội sẽ là động lực to lớn để các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Mong rằng, với những hành trang thú vị vừa tích lũy, hành trình chinh phục ước mơ của các bạn sẽ càng vững vàng và thuận lợi hơn. 


Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
14592227