Cùng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH mang cuộc sống vào công việc sáng tạo sản phẩm

Sáng 12/12 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức seminar “Mang cuộc sống vào công việc sáng tạo sản phẩm”, thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên Viện, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.
 


Seminar thú vị với nhiều kiến thức, thông tin cho sinh viên HUTECH, đặc biệt là sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

 

Seminar diễn ra với sự đồng hành của GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng phần chia sẻ từ cô Nguyễn Vân Anh - CEO Cty TNHH Sản xuất Kinh doanh Trí Việt Phát.
 


GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà và cô Nguyễn Vân Anh gửi lời chào đến các bạn sinh viên

 

Phát biểu khai mạc buổi seminar, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà nhắn nhủ các bạn sinh viên: “Xác định mục tiêu, thiết lập lộ trình học tập luôn đóng vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục ước mơ của mỗi người. Mong rằng, với buổi chia sẻ hôm nay, các bạn sẽ không chỉ nắm rõ kiến thức chuyên môn mà còn có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình hoàn thiện bản thân tại HUTECH”.
 


GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà phát biểu khai mạc buổi seminar

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm công nghệ ứng dụng, cô Nguyễn Vân Anh đã mang đến phần chia sẻ đầy thông tin thú vị cho sinh viên HUTECH. Bên cạnh các thông tin về quá trình hình thành và phát triển của Cty TNHH Sản xuất Kinh doanh Trí Việt Phát, cô Vân Anh giới thiệu đến các bạn sinh viên về các mặt hàng của công ty như sốt ướp, sốt chấm, gia vị canh,... với những ý tưởng và tính thiết thực khi thực hiện sản xuất các sản phẩm này.“Mỗi môi trường làm việc đều sẽ có những thử thách, điều thú vị riêng. Việc xác định mục tiêu, đặt ra kế hoạch để thực hiện và áp dụng những điều đặc biệt đó vào các sản phẩm sẽ giúp thành quả thêm phần độc đáo, sáng tạo và thiết thực hơn”, cô Vân Anh cho biết.
 

Cô Nguyễn Vân Anh giới thiệu về Trí Việt Phát cùng những mặt hàng tiêu biểu và quá trình xây dựng ý tưởng, sản xuất các sản phẩm

 

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH cũng hào hứng cùng diễn giả khám phá nghề R&D (Research & Development). Những phương pháp nghiên cứu, cách thức trau dồi và phát triển khả năng phân tích thành phần trong các sản phẩm Thực phẩm trên thị trường thông qua các phản ứng sinh hoạt thường ngày,... trở thành “bí kíp” để sinh viên trở thành các R&D chuyên môn cao, được doanh nghiệp “săn đón”.
 

Nghề R&D và những "bí kíp" thú vị cũng được diễn giả chia sẻ cùng các bạn sinh viên

 

Đường ăn kiêng cùng những ý tưởng thú vị cho quá trình học tập, trau dồi bản thân của sinh viên HUTECH

 

Song song với phần chia sẻ, diễn giả Nguyễn Vân Anh cũng cùng sinh viên HUTECH giao lưu, đối thoại về những phương thức học tập, cảm hứng nghiên cứu. Các bạn sinh viên rất hào hứng khi được chia sẻ về đường ăn kiêng như cách mà ý tưởng được ra đời, cách công ty nghiên cứu để cho ra sản phẩm vừa giống đường mía thường sử dụng vừa có giá thành không cao cũng như cách lựa chọn để phân phối sản phẩm này ra thị trường. Những cập nhật, thông tin thiết thực này sẽ là nền tảng, tiền đề cho những cảm hứng khoa học của sinh viên HUTECH, góp phần xây dựng trải nghiệm sống dày dặn nhằm giúp các bạn ứng dụng vào học tập, nghiên cứu và công nghiệp trên hành trình chinh phục đam mê.


Tin & Ảnh: Thanh Phương
Phòng Truyền thông
14598754