Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH cập nhật kiến thức về ứng dụng sắc ký ion
Vừa qua (28/5), Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng sắc ký ion trong phân tích thực phẩm” dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm. Đây là dịp để các bạn sinh viên ôn lại kiến thức và cập nhật các xu hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực chuyên môn.
 
Giữ vai trò diễn giả tại Hội thảo là ThS. Nguyễn Bảo Anh - Quản lý sắc ký ion Công ty Metrohm Việt Nam. Tại đây, diễn giả đưa ra các phép so sánh giữa công nghệ sắc ký ion HPLC và IC trên các phương diện về chất phân tích, thể tích mẫu, hệ thống xử lý, pha động, gradient, sự phân tích, đầu dò dữ liệu và khả năng đặc trưng.

 

“Ứng dụng sắc ký ion trong phân tích thực phẩm”  theo hình thức trực tuyến

Sinh viên HUTECH còn được lắng nghe về nhiều lợi ích của sắc ký ion trong kiểm nghiệm thực phẩm - đồ uống đạt chuẩn chính xác, an toàn và tiết kiệm thông qua việc sử dụng các kỹ thuật xử lý mẫu trực tuyến hay kỹ thuật IC khác nhau để giải quyết các vấn đề. Từ đó các bạn sinh viên dễ dàng cập nhật các công trình nghiên cứu và thiết bị máy móc tiên tiến trên thế giới xoay quanh việc sử dụng sắc ký ion trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm. Đây cũng chính là lợi thế của các bạn sinh viên trước khi bước chân vào thị trường lao động khắc nghiệt với nhiều đòi hỏi về cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành.
 
Các đặc tính ưu thế khi sử dụng ứng dụng sắc ký ion trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm
 
Kết thúc buổi Hội thảo, các bạn sinh viên tích cực đặt ra nhiều câu hỏi trao đổi với diễn giả nhằm tháo gỡ thắc mắc và tiếp thu những nguồn kiến thức, kinh nghiệm thực chiến ở môi trường lao động trong tương lai.
 Loạt iến thức mới nhất về sắc ký ion và chuẩn độ điện thế tạo thêm lợi thế cho sinh viên HUTECH
 
Tin rằng, những thông tin hữu ích mà buổi hội thảo đem lại sẽ là hành trang vững chắc để các bạn sinh viên làm hành trang tích lũy trên con đường học tập, nghiên cứu và theo đuổi đam mê của bản thân trong tương lai.

Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phóng Truyền thông
14602016