Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm cùng chuyên gia khám phá công nghệ sản xuất thực phẩm bằng bơ sữa
Ngày 21/6 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức hội thảo "Các nguyên liệu bơ sữa Mỹ và một số ứng dụng trong sản xuất thực phẩm", nhằm kết nối cùng các doanh nghiệp thực phẩm và tạo điều kiện học hỏi kiến thức mới cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.
 
Hội thảo diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH, do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ và Công ty TNHH Bluetech Ingredients tổ chức. Đảm nhiệm vai trò diễn giả là bà Đặng Thị Đông Phương - Trưởng đại diện Hiệp hội xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ, ông Vũ Minh Đức - Đại diện thương mại Hiệp hội xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ, ông Nguyễn Hữu Thiện - Giám đốc Công ty TNHH Bluetech Ingredients và ông Ngô Tường Hy - Chuyên gia tư vấn kỹ thuật Công ty TNHH Bluetech Ingredients. Hội thảo cũng có sự tham gia của GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng nhiều giảng viên.

 
Đại diện Hiệp hội xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ và đại diện Công ty TNHH Bluetech Ingredients có mặt tại hội thảo

 GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà tặng hoa và quà lưu niệm cho các diễn giả tại buổi hội thảo
 
Phát biểu tại hội thảo, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà chia sẻ: "Đây là cơ hội quý giá để sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH gặp gỡ cùng Hiệp hội xuất khẩu bơ sữa Mỹ, giao lưu cùng Công ty TNHH Bluetech Ingredients để tích lũy thêm kiến thức về hoạt động cung cấp nguyên liệu, phụ gia và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm".
 
  GVC. TS. Nguyễn Lệ Hà phát biểu mở đầu chương trình
 
Mở đầu hội thảo, bà Đặng Thị Đông Phương đã giới thiệu đến các bạn sinh viên những thông tin về tình hình phát triển của ngành công nghiệp bơ sữa Hoa Kỳ (USDEC). Hiệp hội xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ cam kết về những tiêu chuẩn, quy định sản xuất, xuất khẩu của USDEC trong hiện tại và tương lai. 
 
 Bà Đặng Thị Đông Phương giúp sinh viên hiểu hơn tình hình phát triển công nghiệp bơ sữa hiện tại
 
Tiếp theo, ông Ngô Tường Hy với nhiều năm kinh nghiệm đã giúp các bạn sinh viên tìm hiểu các đặc điểm, tính chất, công nghệ sản xuất và một số ứng dụng của nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm tại Đông Nam Á và toàn cầu. Ông cũng cho biết, mỗi sản phẩm protein tinh chế từ sữa như đạm sữa, đạm whey, whey permeate,… đều có những đặc tính khác nhau và được Công ty TNHH Bluetech Ingredients ứng dụng để tạo nên các sản phẩm như thanh ngũ cốc, bánh quy bơ,… Sinh viên HUTECH cũng cùng ông Ngô Tường Hy trải nghiệm và đánh giá sự khác biệt về hương vị, kết cấu món ăn từ các loại protein tinh chế khác nhau.
 
 Ông Ngô Tường Hy đã cùng sinh viên đi sâu tìm hiểu về các đặc tính và ứng dụng về các sản phẩm được tinh chế từ "sữa"
 
Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm lắng nghe và trau dồi kiến thức thông qua hội thảo
 
Những thông tin, kiến thức thú vị từ hội thảo đã giúp các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH tích lũy nhiều trải nghiệm thực tiễn từ ngành công nghiệp bơ sữa tại Việt Nam và Hoa Kỳ, từ đó có những ý tưởng mới mẻ cho quá trình học tập, nghiên cứu sắp tới.
 
Trước đó, ngày 14/6, Hội thảo “Phương pháp học đại học hiệu quả” cũng được Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức, mang đến những chia sẻ và kinh nghiệm học tập hiệu quả tại giảng đường cho các "tân binh". Tại đây, GVC. TS. Nguyễn Lệ Hà đã chia sẻ những quan niệm về thành công, kinh nghiệm phát triển, hoàn thiện và trau dồi bản thân cho sinh các bạn sinh viên. Cô cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên phải nỗ lực học tập, khám phá và luôn hết mình trong những hoạt động ngoại khóa và gửi lời chúc thành công đến các bạn sinh viên Viện.

Tin: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Ảnh: Tổ Media 
Phòng Truyền thông
14602404