Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica

Nhằm để các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tích luỹ thêm kiến thức về cà phê, hiểu các phương pháp rang và pha chế loại thức uống quen thuộc này, sáng 12/9, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức workshop “Phương pháp Brewing và đánh giá cảm quan cà phê Robusta, Arabica”.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 7
Workshop diễn ra tại
Hitech Park Campus với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
 
 
Đảm nhận vai trò diễn giả tại workshop là ThS. Huỳnh Phương Quyên - Giảng viên ngành Công nghệ Thực phẩm - Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.

 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 19
ThS. Huỳnh Phương Quyên chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích về các loại cà phê
 
Tham dự chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu đa dạng các loại cà phê và phân biệt các mẫu cà phê khác nhau như: Robusta Đắk Lắk, Robusta Lâm Đồng, Robusta Gia Lai,... các mẫu cà phê Arabica Guatemala, Arabica Brazil, Arabica Colombia, Arabica Costa Rica, Arabica Ethiopia,...

 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 31
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 36 Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 38
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 39

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 42

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 45
Dưới sự hướng dẫn của ThS. Huỳnh Phương Quyên các bạn sinh viên đã thực hành các phương pháp pha cà phê
 
Cà phê là thức uống quen thuộc của Việt Nam và thế giới, thưởng thức hương vị cà phê đậm đà đã trở thành thói quen trong nhịp sống hằng ngày của người Việt. Bằng nhiều phương pháp brewing với các mẫu cà phê khác nhau, diễn giả đã hướng dẫn các bạn sinh viên thử nghiệm và đánh giá cảm quan qua các phương pháp: Flash Profile, CATA, cho điểm thị hiếu,… Qua đó, các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức về môn học Đánh giá cảm quan và chuyên ngành thực phẩm.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 57
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 62 Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 64
 Các bạn sinh viên thưởng thức và đưa ra đánh giá cảm quan về các loại cà phê

Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ thêm nhiều kiến thức về các vùng trồng cà phê Robusta, Arabica ở Việt Nam và thế giới, phương pháp rang cà phê với các chế độ rang Light, rang Medium, rang Dark roast sẽ làm cho thức uống cà phê có hương vị đặc trưng, đồng thời chia sẻ các công thức pha chế cà phê khác nhau.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 75

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 78
Workshop đã giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích về các phương pháp pha chế và đánh giá cà phê
 
Khép lại chương trình, các bạn sinh viên đã có được những trải nghiệm thú vị về văn hóa cà phê của các vùng miền. Đặc biệt, các bạn được học hỏi các phương pháp Brewing và đánh giá cảm quan cà phê Robusta, Arabica. Điều này tạo thêm nhiều động lực và đam mê để sinh viên phấn đấu theo đuổi ngành nghề yêu thích trong tương lai.

Tin: Viện Khoa học Ứng dụng
Ảnh: Anh Khoa
TT. Truyền thông
14612555
Các tin khác
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “tiếp lửa” hành trình lập nghiệp và tuyên dương Sinh viên tiêu biểu học kỳ I Ngày 20/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức buổi giao lưu doanh nhân - cựu sinh viên với Talkshow “Hành trình trên con đường lập thân, lập...
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “viết tiếp” hành trình chở nước ngọt về vùng hạn mặn huyện Giồng Trôm (Bến Tre) Ngày 17/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và Hội Doanh nghiệp Cựu Sinh viên Viện tổ chức chương trình “Mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật kiến thức về bảo tồn động vật hoang dã Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã (WAR) và Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ tổ chức Hội thảo...
[Video] Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH làm lễ chuyển giao máy lọc nước hộ gia đình Sáng ngày 09/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức lễ chuyển giao sản phẩm nghiên cứu khoa học “Máy lọc nước hộ gia đình” cùng Công ty...
HUTECH đón tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Xi măng Fico - YTL Ngày 14/3, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Xi măng Fico - YTL nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác, đào...
HUTECH đón tiếp và làm việc cùng Đại học Quốc gia Chungnam Vừa qua, HUTECH đã tổ chức buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Trường Đại học Quốc gia Chungnam (CNU) nhằm mục đích mở rộng mạng lưới hợp tác...
×