Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh

Ngày 17/3, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức workshop "Giải mã trend - Bánh kim đỉnh" tại HiTech Park Campus. Buổi Workshop với sự tham gia hướng dẫn của ThS. Huỳnh Kim Phụng - Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm cùng 50 sinh viên đến từ các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Quản lý tài nguyên và môi trường.
 
Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 5
Buổi Workshop giúp sinh viên có nhiều kiến thức mới mẻ về món bánh kim đỉnh
 
Hoạt động giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế, cập nhật kiến thức mới về thị trường tiêu dùng, nắm được cách chế biến món bánh kim đỉnh hấp dẫn, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, cách đóng gói và bảo quản sản phẩm. Từ đó, không ngừng phấn đấu để theo đuổi đam mê ngành nghề.

 
Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 16
Đây là cơ hội để các bạn trải nghiệm thực tế và theo đuổi đam mê về ngành nghề
 
Tại đây, dưới sự dẫn dắt của ThS. Huỳnh Kim Phụng, các bạn hiểu rõ hơn về bánh kim đỉnh, nguyên liệu, các bước thực hiện. Cùng với đó, những thắc mắc về vấn đề làm thế nào để tạo ra vỏ bánh mỏng có thể uốn cong, cách để kem béo, mịn mượt nhưng không chảy ra khi đi đường xa,… Đều được giảng viên nhiệt tình giải đáp.

 
Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 28
ThS. Huỳnh Kim Phụng trực tiếp hướng dẫn các bạn tại Workshop
 
Trong khuôn khổ chương trình, các bạn còn được trực tiếp làm bánh, ăn thử sản phẩm và đóng gói mang về chia sẻ thành quả với người thân, bạn bè.

 
Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 40
Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 45 Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 47
Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 50 Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 52
Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 55 Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 57
Sinh viên HUTECH nắm bắt bí quyết làm Bánh kim đỉnh 58
Sinh viên có những trải nghiệm thú vị khi tự tay thực hiện món bánh 
 
Workshop đã giúp các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tích luỹ thêm kinh nghiệm quý báu, vừa học tập vừa thực hành một cách hiệu quả, giúp khắc sâu tri thức và khả năng ứng dụng trong quá trình học tập cũng như công việc trong tương lai của chính mình.
 

Bánh kim đỉnh (hay còn được gọi là Custard sponge cake carol) là loại bánh với lớp vỏ mỏng, mềm mịn làm từ bột bắp, bột mì, trứng, sữa,… Kết hợp với phần kem thơm, béo từ whipping cream, đường, sữa tươi,… Sự hòa quyện giữa lớp vỏ và nhân bánh đã tạo nên sức hút vô cùng lớn đối với các tín đồ đam mê đồ ngọt.


Tin: Vy Nương 
Ảnh: Chí Nguyện
TT. Truyền thông 

 
14609300
Các tin khác
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “tiếp lửa” hành trình lập nghiệp và tuyên dương Sinh viên tiêu biểu học kỳ I Ngày 20/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức buổi giao lưu doanh nhân - cựu sinh viên với Talkshow “Hành trình trên con đường lập thân, lập...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật kiến thức về bảo tồn động vật hoang dã Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã (WAR) và Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ tổ chức Hội thảo...
Sôi nổi Bán kết cuộc thi “Môi trường và con người” lần XIII do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vòng Bán kết cuộc thi học thuật “Môi trường và Con người” nhằm...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH được “tiếp lửa” trên hành trình trở thành Sinh viên 5 tốt Ngày 30/3, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Viện Khoa học Ứng dụng tổ chức diễn đàn “Sinh...
Sôi nổi vòng Sơ loại Cuộc thi “Môi trường và con người” lần thứ XIII của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH Vừa qua, Cuộc thi “Môi trường và con người” lần thứ XIII năm 2024 với chủ đề “Thị trường xanh” do Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ...
Trao đổi cùng chuyên gia, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng vững kỹ năng làm nghiên cứu khoa học Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình nghiên cứu khoa học (NCKH) và thực hiện đồ án tốt nghiệp, sáng ngày 7/3, Viện...
×