Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm: 'Lá chắn' không thể thiếu cho sức khỏe con người

Từ trong ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 toàn cầu, vấn đề sức khỏe một lần nữa trở thành mối quan tâm của mọi cộng đồng. Không chỉ những ngành học liên quan trực tiếp đến chẩn đoán và điều trị bệnh như nhóm ngành Y dược, những lựa chọn chăm sóc sức khỏe “từ xa” như ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm cũng ngày càng được quan tâm.

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm: 'Lá chắn' không thể thiếu cho sức khỏe con người ảnh 1

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm - “lá chắn” bảo vệ sức khỏe con người

Cơ hội vàng từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe qua chế độ dinh dưỡng

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm kết hợp giữa dinh dưỡng, thực phẩm và ẩm thực vào việc xây dựng quy trình tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc dinh dưỡng nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe con người ở từng độ tuổi, đặc trưng thể trạng chuyên biệt. Đặt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tấn công mạnh mẽ vào nhóm người có sức đề kháng yếu, thể trạng không tốt,... con người càng nhận ra mình cần chăm sóc sức khỏe từ sớm và chủ động, thông qua lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm: 'Lá chắn' không thể thiếu cho sức khỏe con người ảnh 2

Ngành học này kết hợp giữa dinh dưỡng, thực phẩm và ẩm thực

Khác với ngành Công nghệ thực phẩm chú trọng về yếu tố công nghệ trong sản xuất thực phẩm - gồm máy móc thiết bị, các quy trình sản xuất công nghiệp, quản lý chất lượng thực phẩm,... ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm học tập trung nhiều hơn vào yếu tố dinh dưỡng và các kiến thức cơ bản về khoa học thực phẩm và mối quan hệ giữa thực phẩm với cơ thể con người. Lĩnh vực này giữa một vai trò độc lập, đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp khi yêu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng khắt khe hơn. Trong khi đó, số trường đào tạo lại chưa nhiều. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) hiện là một trong số ít những trường đào tạo ngành này với một mã ngành độc lập.

Đào tạo toàn diện, đa dạng cơ hội nghề nghiệp: Ưu thế nổi bật của ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm HUTECH

Với chương trình đào tạo ứng dụng, chú trọng thực tiễn, ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm tại HUTECH trang bị cho sinh viên về các thành phần có trong nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm, biến đổi của các thành phần này trong quá trình sản xuất, phân phối và bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm, cách thức chế biến thực phẩm ở các quy mô khác nhau,... Sinh viên cũng được học về cơ thể và quá trình dinh dưỡng, bệnh học liên quan dinh dưỡng, vai trò của các loại thực phẩm (bao gồm cả thực phẩm chức năng), ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe con người,... Các bạn còn được trang bị các kiến thức trong Marketing và truyền thông thực phẩm, quản lý dịch vụ cung ứng thực phẩm - hành trang giúp các bạn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm: 'Lá chắn' không thể thiếu cho sức khỏe con người ảnh 3

Sinh viên HUTECH được trang bị kiến thức Marketing và truyền thông thực phẩm, quản lý cung ứng thực phẩm

GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH (đơn vị đào tạo ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm) cho biết: “Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành này trải rộng từ dinh dưỡng, thực phẩm đến kinh doanh, truyền thông. Ngoài công việc tại khoa Dinh dưỡng của các bệnh viện, cơ sở y tế dự phòng, các bạn có thể làm việc trong lĩnh vực giáo dục sức khỏe (tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, tư vấn dinh dưỡng trong các doanh nghiệp làm đẹp hay phòng GYM, các tổ chức phi chính phủ), các cơ quan nghiên cứu và quản lý nhà nước (Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Viện nghiên cứu dinh dưỡng và thực phẩm, Viện nghiên cứu chăm sóc sức khỏe,...), cũng như kinh doanh và quảng bá, truyền thông cho các sản phẩm, dịch vụ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe”.

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm: 'Lá chắn' không thể thiếu cho sức khỏe con người ảnh 4

GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH

Môi trường đại học năng động: Phát triển kỹ năng, hoàn thiện bản thân

Cùng với lợi thế từ chương trình đào tạo toàn diện mang đến loạt cơ hội nghề nghiệp đa dạng, ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm còn được thí sinh quan tâm bởi môi trường năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa giúp phát triển tối đa kỹ năng mềm cần thiết.

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm: 'Lá chắn' không thể thiếu cho sức khỏe con người ảnh 5

Môi trường ngoại khóa đa dạng giúp sinh viên HUTECH phát triển kỹ năng mềm

Chẳng hạn, hơn 50 CLB ngoại khóa tại HUTECH đáp ứng hầu hết sở thích của sinh viên. Các bạn nếu yêu thích hoạt động nghệ thuật có thể tham gia CLB Thanh nhạc, Model, MC,...; nếu có lợi thế thể thao có thể lựa chọn CLB Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng rổ, Võ thuật,... Trường cũng tổ chức các hoạt động thiện nguyện, Hội trại, Hội thao để sinh viên tăng cường trải nghiệm sống, trau dồi kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian - những kỹ năng bổ trợ cần thiết cho bất kỳ ngành nghề nào.

Ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm: 'Lá chắn' không thể thiếu cho sức khỏe con người ảnh 6

Sôi động ngoại khóa từ văn nghệ đến thể thao!

Năm 2022, ngành Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm tại HUTECH tuyển sinh với 04 phương thức, gồm Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM, Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12, Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12), mang đến cơ hội học tập cho các thí sinh có niềm yêu thích đối với lĩnh vực dinh dưỡng và thực phẩm. Hiện nhà trường đang nhận hồ sơ đến 31/5.

Theo: Báo Tiên Phong

https://tienphong.vn/nganh-dinh-duong-va-khoa-hoc-thuc-pham-la-chan-khong-the-thieu-cho-suc-khoe-con-nguoi-post1427352.tpo

14601099
Các tin khác
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “viết tiếp” hành trình chở nước ngọt về vùng hạn mặn huyện Giồng Trôm (Bến Tre) Ngày 17/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và Hội Doanh nghiệp Cựu Sinh viên Viện tổ chức chương trình “Mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn...
[Video] Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH làm lễ chuyển giao máy lọc nước hộ gia đình Sáng ngày 09/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức lễ chuyển giao sản phẩm nghiên cứu khoa học “Máy lọc nước hộ gia đình” cùng Công ty...
Khám phá Vườn Quốc gia Cát Tiên, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tích luỹ nhiều kiến thức chuyên môn hữu ích Ngày 27/3, sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường thuộc Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham...
HUTECH đón tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Xi măng Fico - YTL Ngày 14/3, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Xi măng Fico - YTL nhằm mở rộng mạng lưới hợp tác, đào...
HUTECH đón tiếp và làm việc cùng Đại học Quốc gia Chungnam Vừa qua, HUTECH đã tổ chức buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Trường Đại học Quốc gia Chungnam (CNU) nhằm mục đích mở rộng mạng lưới hợp tác...
×