Đã tìm ra nhà vô địch của Cuộc thi Olympic Pháp luật lần III năm 2018

Sáng 07/4, tại Hội trường A-08.20, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Đại học HUTECH), Vòng chung kết của cuộc thi Olympic Pháp luật lần III năm 2018 do Khoa luật tổ chức đã diễn ra với những phần thi kịch tính và những tình huống pháp lý sinh động, mang tính thời sự mới mẻ. 

 
Đến tham dự chương trình có TS. Bành Quốc Tuấn - Phó Trưởng khoa Luật, ông Phạm Hồng Khải - Viện Kiểm sát Tòa án Nhân dân TP.HCM, ông Phan Huỳnh Hoàng Phương - Thẩm phán Tòa án Nhân dân quận Tân Phú. Ngoài ra, còn có quý thầy cô đến từ các trường và hơn 200 sinh viên đến cổ vũ cho các đội thi.
 


TS. Bành Quốc Tuấn - Phó Trưởng khoa Luật HUTECH tặng quà lưu niệm cho các khách mời

 
Cùng tranh tài trong trận Chung kết đầy kịch tính là sự xuất hiện của Đội 15-15 và đội Kimbap đến từ Đại học HUTECH; đội UEF (Đại học Kinh tế - Tài chính). Trải qua 4 Vòng thi đầy thử thách gồm: Khởi động, Vượt chướng Ngại vật, Tăng tốc và Về đích, cùng với những màn rượt đuổi về điểm số đầy ngoạn mục, 3 đội thi đã thể hiện tài năng xuất sắc nhất của mình không chỉ là sự am hiểu, nắm chắc kiến thức chuyên ngành mà còn thể hiện khả năng xử lý linh hoạt qua những phần thi.
 


Các đội thi xuất sắc có mặt trong vòng Chung kết gồm đội 15-15, UEF và Kimbap


Các đội thi thể hiện kiến thức, khả năng lập luận của mình qua nhiều câu hỏi hóc búa


Cuộc đua tài kịch tính và những câu hỏi hấp dẫn thu hút cả các cổ động viên

 
Nhằm giúp các đội thi phát huy tối đa năng lực chuyên môn, cũng như thể hiện những đột phá trong cách xử lý, nội dung 4 vòng thi không chỉ xoáy quanh những vấn đề chuyên môn về luật hành chính, luật dân sự, luật kinh doanh, luật tài chính ngân hàng… mà các gói câu hỏi còn lồng ghép những thử thách liên quan đến những yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh pháp lý, kỹ năng phân tích, đặc biệt câu hỏi còn chuyển tải được những vấn đề thời sự trong xã hội hiện nay, các sự kiện lịch sử về Chủ quyền biển đảo Việt Nam.
 


Các giải thưởng của Olympic Pháp luật lần III - 2018 đã tìm được chủ nhân xứng đáng

 
Khép lại chương trình trong không khí vui vui tươi, Đội 15-15 của HUTECH đã giành Giải Nhì. Cuộc thi Olympic Pháp luật lần III chắc chắn đã để lại cho các bạn sinh viên, những khoảnh khắc vui tươi và thú vị qua những phần “vượt mặt” đầy kịch tính. Với sự thành công năm nay, cuộc thi sẽ là điểm hẹn cho sinh viên Khoa Luật giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong thời gian tới.

Tin: Hà Giang
Ảnh: Thanh Tuấn - Thiên Di
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

14569600