Đường đua sáng tạo IDEA-X 2020 khởi động hấp dẫn với nhiều “ẩn số” mới

Sáng 26/7, khoa Xây dựng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chính thức “phát pháo” khởi động cuộc thi sáng tạo IDEA-X 2020 tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao (Khu Công nghệ cao TP.HCM, Quận 9).

 

Đến tham dự Lễ khai mạc cuộc thi cùng các thí sinh là TS. Khổng Trọng Toàn - Trưởng khoa Xây dựng HUTECH, TS. Trần Tuấn Nam - Phó Trưởng khoa Xây dựng HUTECH, ThS. Trần Thạch Linh - Phó Trưởng khoa Xây dựng trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Bên cạnh đó, là sự đồng hành của Ông Nguyễn Anh Vũ - Đại diện Công ty Dược phẩm STELLA, đơn vị tài trợ chương trình. 
 


Đông đảo các bạn thí sinh đã có mặt, sẵn sàng tranh tài tại IDEA-X 2020

 

Cuộc thi có sự tham gia của các chuyên gia với vai trò Ban giám khảo, bao gồm các giảng viên khoa Xây dựng HUTECH: TS. Hà Minh Tuấn, ThS. Trần Tuấn Kiệt, ThS. Dương Kim Anh và anh Nguyễn Quang Kiên - Giải Nhất bảng Kiến trúc, IDEA-X 2018. Cùng với sự năng động, nhiệt huyết, sẵn sàng tỏa sáng của 20 đội thi đến từ trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) - HUTECH, khoa Xây dựng HUTECH. 
 
Nhiều thử thách mới chờ đón thí sinh đến từ 20 đội thi tham dự

 

Cũng trong Lễ khai mạc, BTC IDEA-X 2020 đã tiến hành trao giải cuộc thi IDEA-X Photo với loạt hình ảnh ấn tượng, độc đáo dành tặng TP.HCM từ các bạn sinh viên HUTECH. Đó là các giải thưởng:

  • Ảnh đơn xuất sắc nhất: Bạn Dương Phú Gia - Khoa Xây dựng

  • Bộ ảnh xuất sắc nhất: Bạn Đào Quang Minh - Khoa Xây dựng

  • Tác phẩm có góc chụp sáng tạo nhất: Bạn Phạm Văn Tâm - Khoa Công nghệ thông tin
     
    BTC Cuộc thi IDEA-X cũng tiến hành trao giải cuộc thi IDEA-X PHOTO dành cho bạn Đào Quang Minh (ảnh trên) và Dương Phú Gia (ảnh dưới) 

 

Trong buổi sáng Khai mạc, Vòng Sơ loại của cuộc thi cũng đã diễn ra với loạt thử thách thú vị, đặc sắc vốn làm nên đặc trưng của cuộc thi IDEA-X hằng năm. Năm nay 2020, các bạn thí sinh sẽ cùng tham gia đường đua với hành trình giải mật thư vòng quanh các địa điểm thuộc Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH, vượt qua các thử thách “X” do cuộc thi đặt ra để tìm thấy chủ đề yêu cầu cho nội dung dụng mô hình. 
 


Nhiều chặng đua thử thách tính đoàn kết, kiên trì, phán đoán và kiến thức chuyên môn của các thí sinh

 

Tại thử thách về kỹ năng lắp đặt, ráp nối mô hình mô-đun, các bạn sinh viên sẽ cùng lắp ráp các mô hình, mô-đun bằng chất liệu mút xốp cứng và tiến hành đánh giá thẩm mỹ, đo tải trọng nhằm tìm ra những mô hình lý tưởng, chất lượng và đẹp mắt nhất. 
 


Thử thách lắp ráp mô hình của IDEA-X 2020 sẽ được thực hiện với nguyên vật liệu là mút xốp cứng
Nhìn thoáng qua, ai mà đoán được những mô hình ấn tượng này được làm từ mút xốp cứng đâu chứ?


Phần đo tải trọng, độ chịu lực của các mô hình diễn ra đầy kịch tính và luôn được các thí sinh, cũng như các bạn khán giả mong đợi nhất

 

Kết thúc chặng đua đầu tiên của IDEA-X 2020, các đội thi tiềm năng đã dần “lộ diện” với những danh hiệu đầu tiên gồm: 

  • Đội về đích sớm nhất: A14 (18DXDB1) với các bạn: Phạm Hoàng Long, Phạm Gia Huy, Nguyễn Quang Phú, Nguyễn Phan Nhật Trung.

  • Mô hình đẹp và độc đáo nhất: A06 (19DXDA3) với các bạn: Nguyễn Tấn Niên, Hồ Ngọc Trung Kiên, Mã Khang, Nguyễn Quân.

  • Mô hình có khả năng chịu tải tốt nhất: A14 (18DXDB1) với các bạn: Phạm Hoàng Long, Phạm Gia Huy, Nguyễn Quang Phú, Nguyễn Phan Nhật Trung.Giải Mô hình đẹp và độc đáo nhất dành cho đội thi A06
Giải Mô hình có khả năng chịu tải/chịu lực tốt nhất và Đội xuất sắc nhất thuộc về đội A14

 

Song song đó, Top 08 đội thi với điểm số cao nhất vòng Sơ loại cũng sẽ là những cái tên tiến vào Vòng Chung kết cuộc thi, bao gồm: 
 

STTĐộiThành viên
1A14 Phạm Hoàng Long, Phạm Gia Huy, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Phan Nhật Trung
2A11 Nguyễn Phước Giàu, Lê Hữu Lương, Nguyễn Đức Toàn, Ngô Thị Ngọc Hiếu
3A08 Trần Thanh Phong, Phạm Nhật Quang, Lê Minh Nhật, Hồ Ngọc Sỹ
4A15Bùi Thượng Thiên, Nguyễn Khải Nghiêm, Nguyễn Đức Phước, Đặng Trương Khánh
5A23 Phạm Văn Tuấn, Huỳnh Khánh Minh, Đặng Hồ Hoàng Quy, Nguyễn Phước Lợi
6A02 Võ Văn Minh Thành, Dương Phú Gia, Lê Tấn Vinh, Võ Trọng Nhân
7A16 Lưu Hữu Ngọc, Phạm Trần Quốc Xuân, Phạm Tương Lai Phúc, Nguyễn Hoàng Đức
8A22 Nguyễn Khánh Duy, Ngô Hùng Thức, Vũ Minh Tâm, Phan Lê TuấnTop 08 đội thi có kết quả xuất sắc nhất sẽ là những đội tiếp tục tiến bước vào Chung kết IDEA-X 2020
 

Xin chúc mừng các đội thi với phần thể hiện đầy tính đoàn kết, quyết đoán và khẳng định kiến thức chuyên môn cũng như khả năng ứng dụng kiến thức và mô hình công trình của các bạn. Mong rằng, các bạn sẽ có sự bứt phá, sáng tạo vượt trội hơn trong vòng thi kế tiếp, khẳng định năng lực của các thí sinh đầy tiềm năng từ IDEA-X 2020.


Tin: Phương Trinh - Phạm Thi
Ảnh: Thiện Toàn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585376