Viện KHƯD HUTECH khởi động cuộc thi “Sáng tạo Tân Sinh viên 2020”

Chiều 07/01 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức họp mặt các đội thi tham gia cuộc thi học thuật “Sáng tạo Tân Sinh viên K2020”, chính thức khởi động cuộc thi.

 

Tại đây, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và ThS. Phạm Minh Nhựt - Giảng viên ngành Công nghệ Sinh học, Giảng viên Chương trình đào tạo khởi nghiệp HUTECH - VinTech đã đồng hành cùng các đội thi trong việc định hướng sáng tạo, động viên các bạn thực hiện những ý tưởng mới mẻ, đột phá. 
 


Buổi họp mặt có sự tham gia của ThS. Lâm Vĩnh Sơn (trái) và ThS. Phạm Minh Nhựt (phải)

 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn cho biết: “Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH luôn tổ chức các sân chơi học thuật dành cho sinh viên các khóa như một cơ hội để giúp các bạn khơi dậy, phát huy những ý tưởng sáng tạo của riêng mình. Từ đó, Viện sẽ hỗ trợ, định hướng và bồi dưỡng để các ý tưởng có thể phát triển thành những dự án, công trình nghiên cứu giàu tính thực tiễn, phục vụ cộng đồng và xã hội trong thời đại 4.0.” 

 

Được biết, cuộc thi học thuật “Sáng tạo Tân Sinh viên K2020” sẽ mang đến cơ hội để các Tân Sinh viên của Viện hiện thực hóa những ý tưởng thuộc chuyên ngành học tập các bạn đang theo đuổi, biến những ý tưởng trở thành dự án thực tiễn, có thể phát triển thành dự án kinh doanh, khởi nghiệp thiết thực. 
 


ThS. Phạm Minh Nhựt chia sẻ về chuyên đề "Cơ hội - Ý tưởng và phát triển kế hoạch kinh doanh lĩnh vực công nghệ" đến các đội thi

 

Trong lần gặp gỡ cùng các đội thi, ThS. Phạm Minh Nhựt cũng chia sẻ về chuyên đề “Cơ hội - Ý tưởng và phát triển kế hoạch kinh doanh lĩnh vực công nghệ”, qua đó, tạo tiền đề cho các bạn sinh viên nắm bắt những bước đi cơ bản trong việc thực hiện kế hoạch khởi nghiệp. Các bạn được thầy Minh Nhựt hướng dẫn cách tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo từ chính chuyên ngành mình theo đuổi và tự xây dựng lộ trình hiện thực hóa sao cho phù hợp, cũng như cách thức tiếp cận thị trường 4.0 sôi động hiện nay. 

 

Bên cạnh đó, BTC cuộc thi học thuật “Sáng tạo Tân Sinh viên K2020” cũng triển khai phổ biến các thể lệ của cuộc thi đến các đội thi, các phần thi diễn ra và cơ cấu giải thưởng hấp dẫn dành cho những đội thi xuất sắc nhất. 

 

Cụ thể, các đội thi tham dự cuộc thi “Sáng tạo Tân Sinh viên K2020” sẽ trải qua 02 phần thi:

  • Vòng Log Implementation: Thực hiện trailer giới thiệu ý tưởng/mô hình sản phẩm.

  • Vòng Show up yourself: Trưng bày và thuyết trình về sản phẩm.

Các ý tưởng/mô hình sản phẩm tham gia cuộc thi sẽ nhận được đánh giá, nhận xét và góp ý từ phía quý thầy cô giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm để xây dựng thành một dự án hoàn thiện, tạo tiền đề tham gia cuộc thi HUTECH Startup Wings 2021. Đồng thời, những sản phẩm, dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được nhiều phần thưởng từ BTC cuộc thi.

 

Sau buổi gặp mặt, những chia sẻ từ thầy Vĩnh Sơn và thầy Minh Nhựt sẽ là kinh nghiệm để các đội thi bắt tay thực hiện các ý tưởng cho vòng thi đầu tiên

 

Với mong muốn hỗ trợ, thúc đẩy sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH thực hiện các ý tưởng sáng tạo cá nhân và tinh thần khởi nghiệp từ các dự án phù hợp với chuyên ngành học tập, cuộc thi “Sáng tạo Tân Sinh viên K2020” kỳ vọng sẽ mang đến nhiều dự án đột phá, sáng tạo và có tính ứng dụng thực tế. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị, hữu ích cho các bạn sinh viên luôn mong muốn xây dựng những dự án, ý tưởng khởi nghiệp của riêng mình.


Tin: Phương Trinh
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14589577