“Lạc trôi” cùng sinh viên VJIT tại Hội thi ẩm thực Nhật Bản 2021 với những món ăn đặc sắc

Ngày 09/01 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng CLB Isshou tổ chức Hội thi ẩm thực Nhật Bản 2021. Tại đây, nhiều món ăn đặc sắc, nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào được tái hiện, mang đến không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn cho đông đảo sinh viên. 

 

Hội thi quy tụ 19 đội thi đến từ các tập thể lớp của VJIT tham gia, với sự đồng hành của cô Phan Thị Nga - Giảng viên VJIT, thầy Nakamura Kaori - Giảng viên VJIT và ThS. Đỗ Quang Đông - Giảng viên VJIT trong vai trò Giám khảo Hội thi.
 

Hội thi quy tụ sự tham gia đông đảo của 19 đội thi từ các tập thể lớp VJIT

 

“Góp mặt” tại Hội thi là những “gian bếp” Nhật Bản với các món ăn đặc trưng như Tempura, cơm nắm Onigiri, Steak cá ngừ sốt Teriyaki, trứng hấp Chawanmushi, thịt hầm Nikujaga, thịt chiên xù Katsudon, cơm hộp Bento, cơm cà ri Nhật, há cảo Gyoza, Sashimi… do chính tay các bạn sinh viên thực hiện với các nguyên liệu tươi ngon như cá ngừ, tôm, mực... Các món ăn đã góp phần tái hiện không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc của Nhật Bản, giúp các bạn sinh viên không chỉ thưởng thức những món ăn ngon mà qua đó còn hiểu thêm về văn hóa, những quan niệm truyền thống được người Nhật Bản gửi gắm trong từng món ăn. 
 

Các bạn sinh viên đã tự tay chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon nhằm mang lại hương vị "chuẩn Nhật" nhất cho các món ăn
 

Đa dạng các món ăn Nhật bản từ há cảo Gyoza, bánh Okonomiyaki, Tempura, thịt chiên xù Katsudon, cơm cà ri Nhật, steak cá ngừ sốt Teriyaki... đã "có mặt" tại Hội thi


Từ trái sang: ThS. Đỗ Quang Đông (áo đỏ), cô Phan Thị Nga và thầy Nakayama Shozo đang nếm thử và chấm điểm các món ăn dự thi
 

Các đội thi đã mang đến muôn vàn các món ăn đặc trưng từ khắp các vùng miền Nhật Bản 
 

 

 

Các món ăn đều được đánh giá là thơm ngon, chuẩn vị, đồng thời cũng thể hiện những sáng tạo độc đáo trong việc trang trí của các đội thi

 

Kết thúc buổi thi, Ban giám khảo đã cùng nếm thử, đánh giá hương vị của các món ăn từ các đội thi, đồng thời chấm điểm và công bố những món ăn xuất sắc nhất. Trong đó, đội thi của các “tân binh” từ lớp 20DNHJA1 với 04 cô gái Trần Thị Diễm Quỳnh, Hà Nguyên Khanh, Fukuzawa Minami và Đặng Thị Thùy Linh với món trứng hấp đặc trưng Chawanmushi giành giải Nhất. Theo sau đó là đội thi của các bạn sinh viên từ lớp 19DQTJA1 với món Tempura nổi tiếng đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về đội thi từ lớp 18DQTJA1 cùng “combo” món ăn “hot” tại Nhật gồm phở Nhật, bánh cuốn thịt bò và bánh Okonomiyaki.



Giải Nhất thuộc về đội "tân binh" 20DNHJA1 và Giải Nhì thuộc về đội thi từ lớp 19DQTJA1


Giải Ba dành cho các bạn sinh viên từ lớp 18DQTJA1



Giải Khuyến khích thuộc về 04 chàng trai từ lớp 
18DCKJA1 với món Steak cá ngừ sốt Teriyaki



Giải Bình chọn thuộc về hai đội thi từ lớp 
19DQTJB2 với món Há cảo Gyoza và món súp Miso

 

Khép lại một buổi sáng đầy niềm vui và thêm nhiều kiến thức hữu ích, các bạn sinh viên VJIT lại hiểu thêm về nền văn hóa Nhật Bản qua các món ăn đặc sắc. Mong rằng, đây sẽ là những gợi ý, những nguồn cảm hứng mới cho quá trình học tập, thiết kế dự án và nghiên cứu của sinh viên VJIT trong tương lai.

14589602