Sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH thử tài biên - phiên dịch cùng BIG HIT CONTEST 2021
Ngày 06/7 vừa qua, CLB Dịch thuật Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi BIG HIT CONTEST 2021 với hình thức trực tuyến.
 
Cuộc thi là sân chơi dành cho các bạn sinh viên đam mê công tác dịch thuật từ tiếng Anh và thu hút hơn 150 sinh viên HUTECH tham gia. Với 02 vòng thi gồm Sơ khảo và Chung kết, Ban giám khảo cuộc thi gồm ThS. Dương Bá Thanh Di - Trưởng ngành Tiếng Anh thương mại, ThS. Ngô Bình Anh Khoa - Giảng viên Khoa và ThS. Đỗ Mạnh Cương - Giảng viên Khoa và giám khảo khách mời ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh đã cùng chấm điểm, đánh giá các bài thi của thí sinh.

 
 
Vòng Chung kết cuộc thi BIG HIT CONTEST 2021 tổ chức với hình thức trực tuyến
 
Tại vòng Sơ khảo, các thí sinh đã cùng trổ tài biên dịch các văn bản, đoạn văn ngắn nhằm chọn ra Top 20 thí sinh xuất sắc nhất, tiếp bước vào vòng Chung kết. Ở chặng thi quyết định, Top 20 tiếp tục cùng nhau biên dịch các đoạn phim ngắn nổi tiếng, các phát biểu, tuyên ngôn và câu nói nổi danh của nhiều tên tuổi trong các lĩnh vực trên thế giới, đồng thời thể hiện khả năng phiên dịch, thông dịch nhanh cùng các giám khảo.
 
 
Các thí sinh thể hiện khả năng phiên dịch trước Ban giám khảo cuộc thi 

 
Khẳng định tài năng và phong độ thi nổi bật, bạn Trần Xuân Huyền Anh (sinh viên khóa 2020) đã xuất sắc giành giải Nhất toàn cuộc thi. Theo sau đó, là các thí sinh tài năng khác với thứ hạng lần lượt là:
 
Giải Thí sinh MSSV
Nhất Trần Xuân Huyền Anh 2082000085
Nhì Trần Đăng Khoa 1811203089
Ba Lê Ngô Nguyệt Anh 1911204669
Khuyến khích Nguyễn Thị XMai 1811201708

Trong giai đoạn tạm xa giảng đường và các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi BIG HIT CONTEST 2021 đã mang đến sân chơi thú vị, giúp các bạn sinh viên trau dồi khả năng biên - phiên dịch tiếng Anh, đồng thời giữ vững tinh thần rèn luyện, nâng cao kiến thức để chuẩn bị cho các môn học, chặng đường sắp tới.

Tin: Thanh Tiền
Ảnh: Khoa Tiếng Anh
Phòng Truyền Thông
 
14592175