Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH khám phá “Nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng thuyết phục”
Sáng nay (12/11), Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức hội thảo “Nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng thuyết phục”, thu hút đông đảo các bạn sinh viên Viện tham gia và trau dồi khả năng giao tiếp.
 
Hội thảo có sự tham dự của ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, ThS. Nguyễn Vũ Phong - Phụ trách Công tác sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và anh Đinh Đức Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Môi trường Thế Kỷ Xanh. Đảm nhiệm vai trò diễn giả là cô Bùi Vĩnh Nghi - Giảng viên Kỹ năng mềm - Trưởng phòng đào tạo Trung tâm kỹ năng sống Power Skill.
 

Lãnh đạo Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và đại diện Doanh nghiệp


Diễn giả Bùi Vĩnh Nghi - Giảng viên Kỹ năng mềm - Trưởng phòng đào tạo Trung tâm kỹ năng sống Power Skill

Phát biểu mở đầu hội thảo, ThS. Lâm Vĩnh Sơn chia sẻ về mục đích của buổi hội thảo: “Trong thời đại hội nhập toàn cầu, kỹ năng giao tiếp, trò chuyện trước công chúng là một trong những kỹ năng cần thiết mà nhân sự chất lượng cao cần đáp ứng. Sinh viên HUTECH chúng ta luôn được đánh giá là năng động, tự tin, do vậy, việc trau dồi kỹ năng này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội ghi điểm cùng nhà tuyển dụng trong tương lai”.
 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn bày tỏ niềm vui mừng và khích lệ sinh viên HUTECH không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân

Đồng tình cùng những ý kiến của ThS. Lâm Vĩnh Sơn, cô Bùi Vĩnh Nghi đã chia sẻ hàng loạt “bí kíp" về kỹ năng, chiến thuật hiệu quả trong việc thuyết phục đối phương, công chúng khi trình bày những quan điểm của chính mình. Cô cũng đặt ra loạt “quy tắc vàng” trong thuyết trình, phát ngôn để các bạn sinh viên HUTECH tự tin cải thiện khả năng thuyết trình của mình khi thực hiện những dự án, đồ án, bài tập nhóm thú vị tại giảng đường.
 

03 "quy tắc vàng" trong giao tiếp được diễn giả nhắc tới là Tính hợp lý, Tình cảm và Sự hợp tác
 
Bên cạnh đó, cô Bùi Vĩnh Nghi cũng đề cập đến những kiến thức, thông tin mới mà sinh viên nên chủ động tiếp nhận, cập nhật hàng ngày từ mạng xã hội, từ những buổi hội thảo, giao lưu cùng chuyên gia. Theo cô, đây là những “chìa khóa” để lời nói của sinh viên trước công chúng tăng tính thuyết phục, lôi kéo được sự đồng cảm từ mọi người xung quanh để tạo thế mạnh giao tiếp cùng cộng đồng. Cô cũng không quên nhắc nhở các bạn sinh viên HUTECH hãy ghi nhớ 03 yếu tố như tính hợp lý, sự chân thành và lợi ích chung trong mọi cuộc hợp tác để đảm bảo trò chuyện, trao đổi luôn có được kết quả tích cực nhất.
 
 
Diễn giả hướng dẫn sinh viên HUTECH các tips để kỹ năng thuyết phục hiệu quả


 
Những cách "ghi điểm" khi thuyết trình và sử dụng ngôn ngữ hình thể trong quá trình giao tiếp

Các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cũng có khoảng thời gian giao lưu sôi nổi cùng cô Bùi Vĩnh Nghi và anh Đinh Đức Hòa nhằm khai thác nhiều hơn về các bí quyết giao tiếp cùng cộng đồng, đặc biệt là giao tiếp cùng doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong tương lai. Anh Đinh Đức Hòa cùng với kinh nghiệm dày dặn của mình cũng đồng hành cùng cô Bùi Vĩnh Nghi trong việc giải đáp những thắc mắc về trao đổi, phỏng vấn, đàm phán trong môi trường công sở chuyên nghiệp từ sinh viên.
 

Diễn giả giao lưu và tháo gỡ khúc mắc cùng sinh viên HUTECH

Những bài học kinh nghiệm, “bí kíp” tích lũy từ hội thảo sẽ là những yếu tố quan trọng, thiết thực mới cho hành trang theo đuổi sự nghiệp của sinh viên HUTECH. Đây cũng là dịp để các bạn nhìn nhận tầm quan trọng của kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp trong việc hoàn thiện bản thân, sẵn sàng cho các cơ hội triển vọng trong tương lai.  

Tin & Ảnh: Kiều My
Phòng Truyền thông
14598266