Nhìn lại vòng Chung kết “Phần mềm sáng tạo 2021”: Kịch tính và gay cấn với loạt đề tài thú vị

Sáng nay (27/11), Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi “Phần mềm sáng tạo 2021” với sự đồng hành của Cty TMA Solutions. Trải qua những phần tranh tài kịch tính, Phần mềm quản lý sổ gia đình Công giáo Giáo hội Việt Nam của hai bạn Nguyễn Thanh Hùng (18DTHD3) và Vũ Hoàng Long (18DTHD3) xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.
 


Vòng Chung kết cuộc thi "Phần mềm sáng tạo" đã diễn ra với phần tranh tài của 15 đội thi xuất sắc nhất 

 

Trải qua vòng Sơ loại diễn ra ngày 21/11 vừa qua, từ 45 đội thi, BTC đã chọn ra 15 đội thi xuất sắc nhất để tranh tài tại vòng Chung kết. Đồng hành cùng các IT-ers HUTECH tài năng tại vòng Chung kết cuộc thi là anh Bùi Văn Cường - Giám đốc Quản lý dự án cấp cao Cty TMA Solutions, ông Vũ Anh Tuấn - Tổng Thư ký Hội Tin học TP.HCM (HCA), PGS.TS. Võ Đình Bảy - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH, ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng Khoa và các giảng viên Khoa Công nghệ thông tin. 

 

Anh Bùi Văn Cường, ông Vũ Anh Tuấn, PGS.TS. Võ Đình Bảy và ThS. Dương Thành Phết tại vòng Chung kết cuộc thi

 

Ban giám khảo tại vòng Chung kết gồm có anh Nguyễn Tấn Nhu - Quản lý dự án Cty TMA Solutions, anh Nguyễn Văn Hậu - Quản lý dự án Cty TMA Solutions, anh Võ Minh Trí - Quản lý dự án cấp cao Cty TMA Solutions, ThS. Nguyễn Đình Ánh - Trưởng Bộ môn Công nghệ phần mềm HUTECH, ThS. Nguyễn Chí Toàn, thầy Nguyễn Huy Cường và thầy Bùi Phú Khuyên - các giảng viên Khoa Công nghệ thông tin HUTECH. 
 

Ban giám khảo cuộc thi là những giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm

 

Khai mạc buổi thi Chung kết, PGS.TS. Võ Đình Bảy chia sẻ: “Cuộc thi hôm nay đã quy tụ nhiều đề tài triển vọng đã cho thấy tầm quan trọng của các sân chơi học thuật. Khoa Công nghệ thông tin sẽ chú trọng tổ chức nhiều cuộc thi, hoạt động để sinh viên có dịp tự khảo sát năng lực, kiểm tra kỹ năng của chính mình, đồng thời nắm bắt được yêu cầu từ doanh nghiệp để chuẩn bị sẵn sàng cho các cơ hội lớn hơn trong tương lai”.
 


PGS.TS. Võ Đình Bảy chia sẻ về mục tiêu của loạt sân chơi học thuật Khoa Công nghệ thông tin mang đến cho sinh viên

 

Bày tỏ sự hào hứng khi ngồi "ghế nóng" trong chặng đua quyết định của các tài năng sáng tạo phần mềm tại HUTECH, anh Võ Minh Trí cho biết: “Rất mong sẽ tiếp tục được hợp tác cùng HUTECH và làm việc cùng các bạn sinh viên tài năng, trưởng thành từ các cuộc thi sôi động, hấp dẫn và giàu tính chuyên môn từ Khoa Công nghệ thông tin”. 
 


Anh Võ Minh Trí bày tỏ sự mong đợi đối với các tài năng IT HUTECH

 

Ông Vũ Anh Tuấn cũng dành lời khen cho loạt đề tài hấp dẫn từ sinh viên HUTECH và cho biết: "Chúng tôi luôn đánh giá cao các mô hình thi đua học thuật, đề cao tính sáng tạo của sinh viên mà Khoa Công nghệ thông tin HUTECH thực hiện. Thông qua đó, sinh viên có cơ hội trau dồi và khẳng định bản lĩnh chuyên môn của mình, thể hiện rằng mình đã sẵn sàng để hội nhập cùng các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước".
 

Sau khi ThS. Nguyễn Đình Ánh phổ biến thể lệ vòng Chung kết, 15 đội thi đã lần lượt thuyết trình về dự án của nhóm mình và trả lời câu hỏi phản biện trước Ban giám khảo. Các bạn cũng có dịp lắng nghe, tiếp thu góp ý từ Ban giám khảo, quý thầy cô và các bạn sinh viên khác. 
 


Các nhóm thí sinh lần lượt thuyết trình và phản biện về phần mềm của mình

HUTECH Delivery - Ứng dụng hỗ trợ đặt thức ăn dành cho sinh viên HUTECH

Ứng dụng xem Thời khóa biểu và điểm danh qua mã QR trên thiết bị di động

Phần mềm quản lý sổ gia đình công giáo giáo Hội Việt Nam

Game Dế mèn phiêu lưu ký

Hệ thống chống đạo văn

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini

Game Covid Cannot stop me

ThS. Nguyễn Đình Ánh cùng quý thầy cô, đại diện doanh nghiệp cổ vũ tinh thần thí sinh với những lời động viên, khích lệ cho những dự án xuất sắc lọt vào vòng Chung kết

 

Tại đây, các đội thi đã giới thiệu những phiên bản hoàn thiện hơn của dự án mình đăng ký qua các phần thi trước, gây ấn tượng mạnh mẽ đến Ban giám khảo cuộc thi. Các dự án đều có phần giao diện, tính năng, vận hành tương đối hoàn thiện, đồng thời, các bạn sinh viên dự thi đều có phần phản biện đầy tự tin, bản lĩnh với sự chuẩn bị đầy đủ trước các vấn đề phát sinh và được Ban giám khảo đánh giá cao.  
 


Ứng dụng Covid-19 Hospital

Ứng dụng đặt dịch vụ cấp cứu

Website đặt lịch khám bệnh

Website học lập trình miễn phí

Website Khách sạn và Du lịch Travelfun.com

Website tạo và sáng tạo CV - HUTECH-Cv

Ứng dụng tìm kiếm và gợi ý địa điểm ăn uống
Website quản lý tác vụ (Task Management)

Nhìn chung, các đội thi đều cò phần trình bày lưu loát, lập luận vững chắc và đầy tự tin
 

Trải qua những giờ phút tranh tài kịch tính, với lập luận chắc chắn, dự án mang tính thiết thực cũng như sáng tạo cao cùng cơ sở dữ liệu, lý thuyết vững vàng, dự án Phần mềm quản lý sổ gia đình Công giáo Giáo hội Việt Nam của hai bạn Nguyễn Thanh Hùng (18DTHD3) và Vũ Hoàng Long (18DTHD3) xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì thuộc về nhóm bạn Tô Minh Phương (18DTHA4), Bùi Xuân Long (18DTHA4) và Phạm Dĩ Khang (18DTHA4) với dự án Ứng dụng đặt dịch vụ cấp cứu. Hai dự án cùng đạt giải Ba là Ứng dụng xem thời khóa biểu và điểm danh qua mã QR trên thiết bị di động của nhóm bạn Trương Đình Sang - Tô Thanh Tâm - Phan Thanh Tiến (18DTHD1) và Website tạo và sáng tạo CV - HUTECH-Cv của nhóm bạn Nguyễn Hoài Nhớ - Trần Quốc Hùng (18DTHE2) phát triển. 
 


Dự án Phần mềm quản lý sổ gia đình Công giáo Giáo hội Việt Nam của Thanh Hùng và Hoàng Long với tiện ích, chức năng chặt chẽ


Ứng dụng Đặt dịch vụ cấp cứu của Minh Phương, Dĩ Khang và Xuân Long được đánh giá cao về độ tiện lợi


Ứng dụng xem Thời khóa biểu và điểm danh qua mã QR của Thanh Tâm, Thanh Tiến và Đình Sang sẽ giúp giảng viên, sinh viên HUTECH tiết kiệm thời gian


Website tạo và sáng tạo CV - HUTECH-Cv của Hoài Nhớ và Quốc Hùng sẽ giúp HUTECH-ers trang bị cho mình những CV sáng tạo, "chuẩn chỉ"

 

STT Giải thưởng Đề tài Thí sinh
1 Giải Nhất  Phần mềm quản lý sổ gia đình công giáo giáo Hội Việt Nam.  Nguyễn Thanh Hùng
Vũ Hoàng Long 
2 Giải Nhì  Ứng dụng đặt dịch vụ cấp cứu  Tô Minh Phương
Phạm Dĩ Khang
Bùi Xuân Long
3 Giải Ba  Ứng dụng xem thời khóa biểu và điểm danh qua mã QR trên thiết bị di động.  Trương Đình Sang
Phan Thanh Tiến
Tô Thanh Tâm
4  Website Tạo và Sáng Tạo CV - HUTECH-Cv  Nguyễn Hoài Nhớ
Trần Quốc Hùng
5 Giải
Khuyến khích
 HUTECH Delivery - ứng dụng hỗ trợ đặt thức ăn dành cho sinh viên HUTECH  Lê Anh Đức
Lê Thanh Huy
Nguyễn Duy Thái
6  Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị Mini  Lê Hữu Quân
Nguyễn Đăng Linh
Trần Đình Nguyên
7  Xây dựng website quản lý tác vụ (Task Management)  Tống Quốc Bảo
Nguyễn Hoàng Anh Vũ
8 Giải Ấn tượng Game Dế Mèn Phiêu Lưu Ký  Huỳnh Trung Nhân
Võ Thị Cẩm Vy
Võ Đăng Khánh
Trương Thiên Lảnh

 

Mỗi sản phẩm đều thể hiện kiến thức chuyên môn vững vàng và khả năng sáng tạo, nắm bắt nhu cầu thị trường của các thí sinh
 

Xin chúc mừng những dự án, đề tài ấn tượng và xuất sắc nhất của cuộc thi “Phần mềm sáng tạo 2021”. Khép lại hành trình dài tại cuộc thi, với những thành phẩm đầy triển vọng, mong rằng các thí sinh sẽ tiếp tục giữ vững phong độ, hoàn thiện các dự án của mình theo góp ý từ doanh nghiệp, quý thầy cô để có hiện thực hóa giấc mơ mang “đứa con tinh thần” của mình đến gần hơn với cộng đồng, xã hội. Đây cũng là mục tiêu mà cuộc thi hướng đến nhằm giúp các bạn thêm vững vàng, tự tin trên hành trình trở thành các Kỹ sư IT chủ động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết, đam mê với từng sản phẩm mình làm ra. 


Tin & Ảnh: Phương Trinh - Khoa Công nghệ thông tin
Phòng Truyền thông
 
14598558