Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tập huấn kỹ năng thực hiện nghiên cứu khoa học cho sinh viên
Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chuỗi webinar kỹ năng nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc thực hiện nghiên cứu khoa học (NCKH). Được biết, phong trào NCKH sinh viên là một trong những thế mạnh nhiều năm qua của Viện.
 
 
PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tại webinar
 
Chuỗi webinar với chủ đề "Từ ý tưởng đến sản phẩm ứng dụng" được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH (TP. Thủ Đức) với hai chuyên đề: Các phương pháp thực hiện nghiên cứu khoa học - Phương pháp viết bài báo và trình bày báo cáo (diễn ra vào ngày 04/4) và Phương pháp xử lý số liệu thực nghiệm (diễn ra vào ngày 08/4).
 
Đồng hành xuyên suốt với các bạn sinh viên trong cả hai chuyên đề là TS. Trịnh Thị Lan Anh, ThS. Trịnh Trọng Nguyễn (giảng viên của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH) và TS. Lê Quang Dũng - đại diện Phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế HUTECH.
 
 
Diễn giả và lãnh đạo Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 
TS. Trịnh Thị Lan Anh và TS. Lê Quang Dũng hướng dẫn sinh viên phương pháp thực hiện NCKH
 
Những chia sẻ của các diễn giả trong hai chuyên đề giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan về công trình NCKH, các bước thực hiện NCKH từ khi lên ý tưởng, lập kế hoạch, trao đổi với giảng viên hướng dẫn, tìm tài liệu, khảo sát thực tế, xử lý số liệu, viết báo cáo, trình bày trước hội đồng phản biện,… Trong đó, khâu xây dựng cấu trúc cho công trình NCKH sao cho cân đối, hợp lý và xử lý, phân tích dữ liệu được các thầy cô đặc biệt nhấn mạnh.
 
Hội thảo giúp các bạn sinh viên tích lũy kinh nghiệm, kiến thức hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu
 
Nhiều năm qua, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào NCKH sinh viên. Chuỗi webinar lần này sẽ góp phần tạo nền tảng để các bạn sinh viên đang thực hiện NCKH có thể thành công với những đề tài sáng tạo, giàu giá trị ứng dụng, tiếp nối bảng thành tích đáng tự hào của Viện.

Tin: Trúc Phương
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
 
14601296