Sáng nay (12/3), Viện Đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh (NCS) Lê Thị Thanh Loan, chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Luận án thực hiện với đề tài “Quản lý tài chính tại các trường bồi dưỡng cán bộ quản lý trực thuộc Bộ, Ngành Trung ương trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong mô hình tự chủ”, do PGS.TS. Hà Thanh Việt và PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng hướng dẫn.

PGS.TS. Huỳnh Châu Duy đọc quyết định thành lập hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở

HUTECH tổ chức bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh 10

HUTECH tổ chức bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh 13
PGS.TS. Nguyễn Phú Tụ - Chủ tịch hội đồng đánh giá luận án của NCS Lê Thị Thanh Loan

HUTECH tổ chức bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh 21
PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng (cùng với PGS.TS. Hà Thanh Việt) là giảng viên hướng dẫn luận án tiến sĩ “Quản lý tài chính tại các trường bồi dưỡng cán bộ quản lý trực thuộc Bộ, Ngành Trung ương trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong mô hình tự chủ”

Hội đồng đánh giá luận án gồm PGS.TS. Nguyễn Phú Tụ (Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh HUTECH) - Chủ tịch Hội đồng, TS. Cao Minh Trí (Trường ĐH Mở TP.HCM) - Phản biện 1, PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa (Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) - Phản biện 2, TS. Nguyễn Văn Trãi (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) - Ủy viên, TS. Lưu Thanh Tâm (GĐ Trung tâm Giáo dục Chính trị - Quốc phòng HUTECH) - Ủy viên, PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng (Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH) - Ủy viên và TS. Tô Hoài Thắng (Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học HUTECH) - Ủy viên, Thư ký hội đồng.

HUTECH tổ chức bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh 29
NCS Lê Thị Thanh Loan lắng nghe góp ý từ hội đồng đánh giá

Với đề tài “Quản lý tài chính tại các trường bồi dưỡng cán bộ quản lý trực thuộc Bộ, Ngành Trung ương trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong mô hình tự chủ”, NCS. Lê Thị Thanh Loan nghiên cứu tổng quan cơ sở lý luận và quản lý tài chính tại các trường bồi dưỡng cán bộ hiện nay, các yếu tố ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng của các yếu tố này để quản lý tài chính tại các trường bồi dưỡng cán bộ và kiến nghị một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý. Qua quá trình nghiên cứu, NCS phát hiện các bất cập trong quản lý tài chính của các trường tự chủ tài chính - liên quan đến phân bổ nhân sự chưa gắn chặt với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị; chưa kiểm soát được các nguồn thu chi; chênh lệch giữa định mức thu học phí với thời giá thị trường;... tại các trường bồi dưỡng cán bộ quản lý.

HUTECH tổ chức bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh 53
Luận án với những đóng góp nổi bật giúp hoàn thiện hệ thống quản lý tài chính tại các trường

Đây cũng là những đóng góp nổi bật của luận án đối với vấn đề quản lý tài chính tại các trường bồi dưỡng cán bộ quản lý nói riêng, các đơn vị đào tạo nói chung hiện nay khi tiến tới tự chủ tài chính. Ngoài ra, một số hạn chế của luận án như liên kết các phần của cơ sở lý luận, giải quyết mối quan hệ giữa quản lý tài chính, mô hình tự chủ và tự chủ tài chính chưa cụ thể, chưa ra đưa ra những kiến giải, phát hiện cá nhân của người thực hiện,... cũng được Hội đồng nêu lên, giúp NCS có thêm cơ sở hoàn chỉnh luận án trước khi bảo vệ ở các cấp tiếp theo.

Tin: Ngọc Anh - Nguyên Thảo
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Truyền thông
widget avatar
Viện Hợp Tác Và Phát Triển Đào Tạo

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!