HUTECH tổng kết và phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên

Sáng 26/10/2011, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên (NCKH) năm học 2010-2011, phát động phong trào NCKH 2011-2012 đồng thời phát động cuộc thi Ý tưởng Sinh viên Kỹ thuật Công nghệ lần 4.

HUTECH tổng kết và phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên 8
Đại biểu, sinh viên tại Hội nghị

Phong trào NCKH tại HUTECH luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Nhà trường và trong những năm qua bên cạnh việc nỗ lực học tập, sinh viên đã thực sự phát huy được tinh thần ham học hỏi, đam mê nghiên cứu khoa học của mình với số lượng các đề tài nghiên cứu liên tục tăng cả về chất lượng và số lượng.

Năm học 2010-2011 trong rất nhiều đề tài được gửi về, Hội đồng khoa học cấp Trường đã quyết định trao giải cho 03 đề tài có tính sáng tạo và ứng dụng cao vào thực tiễn là đề tài: Xây dựng quy trình sản xuất giống khởi động lên men nem chua probiotic với vi khuẩn lactic phân lập từ nem chua truyền thống (giải Nhất); Thiết kế và chế tạo máy bóc vỏ dừa khô (giải Nhì); Nghiên cứu đánh giá khả năng loại bỏ Crom (Cr6+) của một số vật liệu hấp phụ nguồn gốc tự nhiên ứng dụng để xử lý nước (giải Ba).

HUTECH tổng kết và phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên 18
TS. Lưu Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bên phải) trao thưởng cho các đề tài NCKH xuất sắc

Tại Hội nghị, ThS Đoàn Kim Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM cho biết Thành Đoàn đánh giá cao các nỗ lực của HUTECH trong việc quan tâm đến phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên. Với những đầu tư đúng mức ấy, việc Vòng Chung kết “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ XIII năm 2011” HUTECH được xếp vị thứ 5 về số lượng các đề tài tham dự cấp Thành giải thường này, xếp trên cả những trường có truyền thống về NCKH như ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Nông Lâm, ĐH Sư phạm kỹ thuật…là điều đáng khích lệ.

HUTECH tổng kết và phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên 25
Sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường và Thành Đoàn đã khích lệ sinh viên tham gia NCKH (Ảnh: Thầy Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT tặng hoa cho ThS Đoàn Kim Thành - Giám đốc TT Phát triển KH & CN trẻ Thành Đoàn)

Thông tin từ ThS Đoàn Kim Thành cũng cho biết, có đến 4 đề tài của HUTECH đã được chọn vào Vòng Chung kết “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ XIII năm 2011” sẽ tổ chức công bố và trao giải vào ngày 12/11 sắp tới. Đây có thể xem là sự khích lệ nữa để phong trào NCKH tại HUTECH ngày càng phát triển vững mạnh.

Tin, ảnh: Duy Thịnh (P.TVTS-TT)

widget avatar
Viện Hợp Tác Và Phát Triển Đào Tạo

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!