Sinh viên Hutech - Khoa Nhật Bản Học là những Samurai đích thực với đủ NGHĨA - TRÍ - DŨNG.
Sáng ngày 08/01 vừa qua, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã long trọng tổ chức buổi đầu tiên của Lễ tốt nghiệp tháng 01/2022. Sau buổi sáng đặc biệt này, các Tân Thủ khoa - những gương mặt sinh viên tiêu biểu trên hành trình chinh phục tri thức đã cùng nhau nhìn lại hành trình đầy cảm hứng của mình tại giảng đường thanh xuân rực rỡ.
 

Cùng nhìn lại hành trình đầy cảm hứng của các Tân Thủ khoa tại mái nhà chung HUTECH nhé!
 
Lễ tốt nghiệp "đặc biệt" nhất của HUTECH từ trước đến nay
 
Năm 2021 là một năm đầy biến động, khi những hoạt động học tập, sinh hoạt, rèn luyện đều phải chuyển đổi sang một hình thức mới. Một lễ tốt nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các bạn sinh viên vẫn còn ở nhiều nơi xa, có lẽ là một điều tưởng chừng khó khăn, xa xôi. Ấy vậy mà 08/01 vừa qua, đợt đầu tiên của Lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến một ngày đặc biệt đánh dấu cột mốc trưởng thành của sinh viên HUTECH.
 
Lê Thị Giang - Thủ khoa ngành Công nghệ thực phẩm (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH) cho biết: "Để hoàn thành đợt tốt nghiệp này, cả thầy cô và chúng em đều phải cố gắng và có được một "Lễ trưởng thành" đáng nhớ. Có gia đình, bạn bè tin yêu, có thầy cô và Lãnh đạo Trường đồng hành, ủng hộ, buổi Lễ của chúng em đã diễn ra thật sự trọn vẹn rồi!". Trong khi đó, Lương Thu Uyên - Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Nhật (Khoa Nhật Bản học) chia sẻ: "Lễ tốt nghiệp thật sự rất xứng đáng với mong chờ, dù cho không đông vui như em đã tưởng tượng!".

 

Tân cử nhân Lê Thị Giang - Thủ khoa ngành Công nghệ thực phẩm (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH)
 
Không thể dự lễ vì nhiều lý do riêng, Nguyễn Trần Ngọc Trâm - Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh (Khoa Quản trị kinh doanh) bồi hồi: "Mình rất tiếc vì nhiều lý do riêng nên đã không thể tham dự buổi Lễ mình chờ mong, tiếc rằng không thể khoác áo Cử nhân, chụp tấm hình kỷ niệm cùng mọi người. Nhưng đây vẫn là một Lễ tốt nghiệp rất đáng nhớ, vì mình đã chờ nó những một năm rồi!".
 
 
Tân Cử nhân Nguyễn Trần Ngọc Trâm - Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh
 
"Danh hiệu thủ khoa là dấu ấn đẹp khép lại thời sinh viên rực rỡ"
 
Thủ khoa - danh hiệu đẹp dành tặng những gương mặt sinh viên đã nỗ lực hết mình để đạt thành tích cao nhất trong đơn vị của mình sau bốn năm Đại học, có lẽ cũng đã là mục tiêu, ước mơ của nhiều sinh viên. Hoàng Công Minh - Thủ khoa ngành Công nghệ sinh học (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH) cho rằng: "Tuy điểm số và danh hiệu sẽ không nói hết lên được về thực lực, song, trở thành Thủ khoa là điều tự hào dành cho cả em và gia đình mình. Và nó sẽ góp phần chứng minh những nỗ lực trong học tập, hoạt động, rèn luyện của em từ khi còn là một cậu sinh viên "chân ướt chân ráo" vào giảng đường cho đến ngày trưởng thành". Được biết, bên cạnh việc sở hữu thành tích học tập đáng kể với các bài báo khoa học và giải thưởng Nghiên cứu khoa học cấp Trường, Công Minh cũng là chàng trai đầy nhiệt tình trong các hoạt động phong trào với việc có mặt trong các phong trào Sinh viên 5 tốt, chiến dịch Xuân tình nguyện,…

 
Tân Kỹ sư Hoàng Công Minh - Thủ khoa ngành Công nghệ sinh học, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 
Cả Lê Thị Giang và Lương Thu Uyên cũng cùng chung sự bất ngờ khi đạt được danh hiệu tuyệt vời. Thu Uyên thì vỡ òa hạnh phúc cảm nhận "Danh hiệu Thủ khoa này sẽ là món quà gửi tặng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của em trong những ngày tháng vừa qua". Còn Lê Thị Giang, cô bạn thủ thỉ: "Danh hiệu này dành tặng cho bố mẹ, người đã dưỡng dục, dạy dỗ và dẫn dắt mình qua bao khó khăn".

 
 Cả Lê Thị Giang và Lương Thu Uyên cùng chung sự bất ngờ khi biết mình đạt danh hiệu thủ khoa
 
"Danh hiệu thủ khoa là dấu ấn đẹp khép lại thời sinh viên rực rỡ của mình!". Đó là tâm sự của Ngọc Trâm với danh hiệu và cả kỷ niệm từ những năm tháng nỗ lực học tập hết mình . Và có lẽ, các Thủ khoa đều mang chung một suy nghĩ về danh hiệu đặc biệt này. Có phải chờ đâu, có đợi đâu, song với những nỗ lực hết mình, danh hiệu cao quý này cũng như một thoáng xuân đẹp đẽ, giúp các bạn thêm ấn tượng, thêm phần đáng nhớ khi nghĩ về thời sinh viên năng động, nhiệt huyết của mình.
 
Sẵn sàng cho chặng đường tiếp nối đầy thử thách và kỳ vọng
 
Khép lại hành trình sinh viên của mình, mỗi Tân Cử nhân, Kỹ sư không chỉ "gói mang về" thành tích học tập, mà trong đó còn là những kỹ năng, trải nghiệm và cả kỷ niệm đáng nhớ. Hoàng Công Minh - "chàng trai phong trào" của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã có một thời sinh viên rực rỡ như thế. Ngày cuối cùng làm sinh viên qua đi, cậu bạn hào hứng nhắc về những "ngày xanh" của mình: "Em tự hào nhất là danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường và lần cùng tập thể lớp đạt Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. Danh hiệu này không phải là để được khen thưởng hay làm dày bảng thành tích, mà là lời khẳng định cho việc em đã hết mình cống hiến vì xã hội, vì cộng đồng". Và đó cũng là hành trang chắc tay nhất mà Công Minh đã chuẩn bị cho hành trình tiến bước thật xa của mình, trở thành một Kỹ sư tài năng.

 
Hoàng Công Minh tự hào đã có một thời sinh viên rực rỡ
 
Cũng như Công Minh, cả Thu Uyên, Lê Thị Giang và Ngọc Trâm cũng là những bạn đồng khóa" đã thực hiện những bước đà thành công trong việc vươn cao, vươn xa của mình. Các bạn, và nhiều Tân Cử nhân, Kỹ sư HUTECH khác đã trở thành những nhân sự chất lượng cao của HUTECH tại nhiều công ty, doanh nghiệp uy tín. Với Thu Uyên, cô bạn cho biết: "Thật sự em cảm thấy mình may mắn khi có được công việc phù hợp với chuyên môn trước cả khi làm Lễ tốt nghiệp. Bản thân em đã luôn gìn giữ được những đam mê, sự yêu thích để làm động lực cho học tập. Tương lai có lẽ sẽ có nhiều thay đổi lắm, nhưng em sẽ luôn nỗ lực hết sức để tiếp tục phát uy đam mê và năng lực, học lên cao và thử sức nhiều hơn với những cơ hội lớn".

 
 
 
Lương Thu Uyên tại Lễ tốt nghiệp ngày 08/01 vừa qua

 
Thời sinh viên khép lại khi những tấm bằng trao đi, những nụ cười bừng sáng và tiếng hò reo khi những chiếc mũ Cử nhân, Kỹ sư chạm bầu trời, HUTECH-ers đã bước ngay những bước đầu tiên đến với doanh nghiệp, xã hội. Trước khi gửi lời tạm biệt, Lê Thị Giang với cảm xúc tràn trề chia sẻ: "Xin cám ơn gia đình và HUTECH và gửi trao cho em cơ hội tuyệt vời này, sự nỗ lực của em sẽ là lời hồi đáp tốt nhất cho những điều tốt đẹp mọi người đã tin cậy". Đó cũng là lời tri ân ý nghĩa, là niềm vui to lớn của HUTECH khi gửi chào những người bạn thân thiết đến với thị trường sôi động bên ngoài. Và đó cũng sẽ là hứa hẹn đẹp đẽ tuyệt vời, chứng minh cho cả năng lực, sức trẻ của các Tân Thủ khoa, của bao Tân Cử nhân, Kỹ sư khác. Xin chúc các bạn luôn thành công trên chặng đường sắp tới!

Tin: Minh Thùy
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
14599386