“Học đi đôi với hành” của sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
            Nhằm tăng cường tính thực tế, gắn lý thuyết với thực hành, Khoa quản trị Du lịch-Nhà hàng - Khách sạn (Đại học công nghệ Tp.HCM - Hutech) tổ chức chuyến thực tế “Tây Nguyên và con đường di sản Miền Trung” cho các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị du lịch dịch vụ & lữ hành đi thực tế trong hành trình 12 ngày 11 đêm (tháng 8.2017). Đây là chuyến đi thứ hai trong lộ trình học tập thực tế bắt buộc đối với sinh viên chuyên ngành tại Hutech.
       Chuyến đi của sinh viên chuyên ngành lữ hành với những trải nghiệm bằng cách được tham gia và hóa thân vào vai trò hướng dẫn viên như: thực hành nghiệp vụ thuyết minh trên tuyến, thực hành nghiệp vụ thuyết minh tại điểm và xử lý tình huống trong hoạt động nghiệp vụ hướng dẫn viên… Thông qua chuyến đi, các bạn sinh viên đã tiếp nhận nhiều kiến thức chuyên ngành bổ ích, đồng thời được va chạm thực tế nghề, giúp các bạn định hướng tốt nghề nghiệp của mình trong tương lai.
       Đây là chương trình học tập thiết thực, bổ ích, giúp các bạn sinh viên tiếp xúc với nghề thực tế nhất, giúp cho các bạn thu nhận rất nhiều kiến thức thông qua chuyến đi. Với phương châm “thực học, thực làm”, các bạn sinh viên được học từ bạn bè, từ thầy cô, từ các anh chị hướng dẫn viên; học từ các anh/chị thuyết minh viên tại điểm, và vô vàn điều bổ ích khác từ chuyến đi. Trên đường thực địa, ngoài kiến thức các bạn thu nhận được, các bạn còn hóa thân thành các hướng dẫn viên tại điểm, vẽ sơ đồ tuyến điểm, học lịch sử đất nước tại bảo tàng và quan sát các hoạt động bổ sung khác trong du lịch như: nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ khách sạn và thiết kế điều hành tour,v..v.
       Sinh viên chuyên ngành tham gia chuyến đi chia sẻ : “Ngoài kiến thức chúng em thu nhận được rất nhiều từ chuyến đi thì chính những tình cảm bạn bè, sự đoàn kết trong tập thể lớp mà thông qua chuyến đi chúng em gắn bó nhau hơn, hiểu nhau hơn và chia sẻ rất nhiều từ những vui buồn, những khó khăn, những kỷ niệm – đó sẽ là hành trang sau này chúng em không bao giờ quên dưới mái trường Hutech”. Nhiều em sau chuyến đi đã ôm nhau khóc rất nhiều, tự an ủi nhau, tự hứa với nhau sẽ học thật giỏi, chăm ngoan hơn, yêu thương nhau nhiều hơn để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ.
       Hẹn gặp lại các bạn sinh viên Khoa quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn trong những chuyến đi thú vị để cùng khám phá đất nước Việt mến yêu. Hãy cùng xem những tấm ảnh “cực chất” để cùng nhau ôn lại kỷ niệm các bạn nhé. 

Hình 1. Sinh viên chụp hình trước Đại nội – Huế


Hình 2. Sinh viên chụp ảnh tại Đại nội Huế


Hình 3. Sinh viên chăm chú nghe thuyết minh tại thành cổ Quảng Trị


Hình 4. Sinh viên nghe thuyết minh tại Đai nội Huế


Hình 5. Sinh viên chụp ảnh tại Khu đền tháp Mỹ Sơn


Hình 6. Sinh viên thắp nhang tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Quảng Bình


Hình 7. Sinh viên nghe thuyết minh dưới trời mưa tại Lăng Khải Định – Huế


Hình 8. Sinh viên thắp nhang cho đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Quảng Bình


Hình 9. Sinh viên sắp hàng trật tự khi tham quan Đại nội – HuếHình 10. Thắp nhang tại thành cổ Quảng Trị


Hình 11. Sinh viên tập thuyết minh tại điểm tại chùa Thiên Mụ - Huế


Hình 12. Thể hiện tinh thần đoàn kết với đồng phục nhóm


Hình 13. Sinh viên tham quan chùa Linh Ứng 


Hình 14. Sinh viên tham quan lăng Khải Định 


Hình 15. Sinh viên và giảng viên thắp nhang tại thành cổ Quảng Trị 


Hình 16. Sinh viên tham quan tại nhà hàng địa phương 
14564120