Giới thiệu khoa

1. Tổng quan

Khoa Quản Trị Du Lịch – Nhà hàng – Khách sạn được thành lập dựa trên cơ sở tách 03 ngành Quản trị Du lịch – Lữ hành, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Quản trị Khách sạn từ Khoa Quản trị Kinh Doanh. Đây được xem là những ngành nghề thu hút nhân lực hiện nay và được mệnh danh là ngành "công nghiệp không khói". Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực đào tạo các ngành thuộc khối ngành Quản trị dịch vụ, cùng với sự định hướng đúng đắn của Nhà trường và sự đóng góp tích cực của tập thể cán bộ – giảng viên – nhân viên, Khoa Quản Trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ không ngừng lớn mạnh tiếp tục đào tạo cho xã hội những sinh viên chất lượng cao.

Hiện tại, Khoa đào tạo các trình độ: Thạc sỹ, Đại học (hệ Chính quy, liên thông)

 

khoa-quan-tri-du-lich-nha-hang-khach-san
Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trong giờ thực hành Bartender

 

2. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, đất nước, con người Việt Nam, về lịch sử văn hóa Việt Nam. Đồng thời sinh viên cũng được đào tạo những kiến thức, những kỹ năng chuyên sâu về nghiệp vụ chuyên môn du lịch, khách sạn để hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trong và ngoài nước và các kiến thức về hoạt động lữ hành, tổ chức thiết kế tour. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh và kiến tạo doanh nghiệp, điều hành, quản lý các hoạt động, dịch vụ về Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Một trong những điểm đặc biệt nhất của chương trình đào tạo này là sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ngay trong môi trường có sử dụng ngoại ngữ. Bên cạnh đó, cùng với các kiến thức trên giảng đường, sinh viên còn được cung cấp các kiến thức thực tế thông qua học phần thực tế, thực tập được thiết kế khoa học và thiết thực.

 


Sinh viên ngành Quản trị du lịch & Lữ hành HUTECH thực hành tổ chức tour

 

3. Bậc và ngành đào tạo

STT

Tên ngành đào tạo

Học vị

Mã ngành

Hình thức đào tạo

Trình độ Thạc sỹ
1 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Thạc sỹ 60340103 Chính quy

Trình độ Đại học

1

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Cử nhân

52340103

Chính quy, liên thông

 2

Quản trị khách sạn

Cử nhân

52340107

Chính quy, liên thông

3

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Cử nhân

52340109

Chính quy

 

 4. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ đào tạo

Ngoài hệ thống phòng học khang trang, trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, Khoa Quản trị Dịch vụ du lịch - Nhà hàng - Khách sạn được đầu tư các Phòng thực hành nghiệp vụ, Phòng mô phỏng…đảm bảo tốt nhất cho công tác thực hành kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên:

khoa-quan-tri-du-lich-nha-hang-khach-san
Hệ thống phòng thực hành hiện đại đảm bảo tốt nhất kỹ năng thực hành cho sinh viên


-      Phòng Máy vi tính (Kết nối Internet): học 10 môn gồm Marketing Mix, Guerrilla Marketing, SPSS, Microsoft Project, Logistic, Kế toán Việt Nam, Kế toán Mỹ Peachtree; Thương mại điện tử, Corel Draw, Photoshop.

-      Phòng Mô phỏng (Kết nối Internet): học 7 môn gồm Sổ sách kế toán VN, Sổ sách kế toán Mỹ, Hồ sơ kiểm toán độc lập, Phát và nhận chứng từ mua bán hàng hóa.
 


Sinh viên thực hành tại phòng mô phỏng


-      Phòng Bartender: học 8 môn gồm Pha chế Cocktail, Showmanship, Phục vụ bàn (Table Services), Phục vụ Buồng (Housekeeping), Lễ tân khách sạn (Front Office), Thuyết minh du lịch (Tourist Guide Oral Presentation), Dancing, Hoạt náo, Mô phỏng Doanh nghiệp Du lịch Ảo.

Mọi chi tiết, xin liên hệ

KHOA QUẢN TRỊ DU LỊCH - NHÀ HÀNG - KHÁCH SẠN

Số điện thoại: (08) 3512 1508

Website: www.hutech.edu.vn/khoaqtnhks

128162