Sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức talkshow về chuẩn mực thưởng thức ẩm thực cao cấp

Vừa qua (12/9), sinh viên hệ Cử nhân quốc tế nhóm ngành Nhà hàng - Khách sạn do Trường Đại học Cergy Paris (Pháp) và Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có trải nghiệm tổ chức sự kiện trực tuyến thú vị với talkshow “Be Ladies and Gentlemen in Fine Dining”.
 
Sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức talkshow về chuẩn mực thưởng thức ẩm thực cao cấp 11
Talkshow "Be Ladies and Gentlemen in Fine Dining" thu hút nhiều sinh viên tham gia
 
Đảm nhận vai trò diễn giả tại talkshow là ông Đống Sơn Lâm - chủ nhân khách sạn Liibrary Boutique Đà Lạt và Hotel Briefing Blog, ông Phan Thanh Trường Sơn - Quản lý khách sạn Basilicon - Intercontinental Sài Gòn và ông Brandon Crumby - giảng viên ĐH CY Cergy Paris. Chương trình còn có sự đồng hành của ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng Khoa Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn và ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng Khoa Khoa Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.

 
Sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức talkshow về chuẩn mực thưởng thức ẩm thực cao cấp 24
Đồng hành cùng sinh viên HUTECH gồm diễn giả khách mời và đại diện Lãnh đạo Khoa Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
 
Mở đầu talkshow, ông Đống Sơn Lâm đã hướng dẫn sinh viên HUTECH tìm hiểu các khái niệm cơ bản của Fine Dining - ẩm thực cao cấp. Những yêu cầu đối với một nhà hàng thuộc phân khúc Fine Dining gồm có không gian sang trọng, lối bày trí tinh tế; thực đơn gồm nhiều loại hình món ăn với nguyên liệu đắt đỏ cùng cách chế biến công phu; thực đơn món uống và rượu thượng hạng; đầu bếp danh tiếng, tay nghề cao; nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, khéo léo, thấu hiểu khách hàng. Ông Đống Sơn Lâm cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên về tiêu chuẩn sao Michelin - tiêu chuẩn danh giá trong ngành ẩm thực.

 
Sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức talkshow về chuẩn mực thưởng thức ẩm thực cao cấp 36
 Ông Đống Sơn Lâm giới thiệu khái niệm Fine Dining
 
“Bật mí” bí quyết để trở thành một thực khách “chuẩn” ở một nhà nhà Fine Ding, ông Phan Thanh Trường Sơn cho biết: “Trong bữa tiệc Fine Dining, thực khách phải dùng năm giác quan để thưởng thức”. Món ăn được cảm nhận bằng mắt trước khi cảm nhận bằng vị giác. Ngoài ra, thực khách phải ăn mặc lịch sự, thể hiện đẳng cấp nhưng không “dị”, cư xử tinh tế - nói vừa đủ nghe, lịch sự với người phục vụ, không gọi tiếp khi vừa hết món,... Thứ tự sử dụng các dụng cụ trên bàn ăn cũng cần phải lưu ý chuẩn mực.

 
 Sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức talkshow về chuẩn mực thưởng thức ẩm thực cao cấp 49

Sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức talkshow về chuẩn mực thưởng thức ẩm thực cao cấp 52
Ông Phan Thanh Trường Sơn chia sẻ những lưu ý cho thực khách khi tham dự tiệc tại nhà hàng Fine Dining
 
Cuối cùng, ông Brandon Crumby đã chia sẻ về tương đồng và khác biệt trong phân khúc nhà hàng Fine Dining ở Việt Nam và nước ngoài. Từ kinh nghiệm của một chuyên gia, ông cho biết, món ăn châu Âu thường mang hương vị nhạt và đơn giản làm nổi bật nguyên liệu chính, trong khi món châu Á thường sử dụng gia vị, thảo mộc và hương liệu để tôn lên hương vị đặc trưng của món ăn. Một so sánh nho nhỏ giữa phở và pasta cũng cho thấy, các món ở Việt Nam thường phức tạp hơn trong cách chế biến.

 
 Sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức talkshow về chuẩn mực thưởng thức ẩm thực cao cấp 64

Sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức talkshow về chuẩn mực thưởng thức ẩm thực cao cấp 67
Ông Brandon Crumby phân tích điểm khác nhau của món ăn châu Âu và châu Á
 
 Sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức talkshow về chuẩn mực thưởng thức ẩm thực cao cấp 77

Sinh viên Cergy Paris - HUTECH tổ chức talkshow về chuẩn mực thưởng thức ẩm thực cao cấp 80
ThS. Tăng Thông Nhân cùng diễn giả giải đáp thắc mắc đến từ sinh viên HUTECH

Khi chất lượng sống của con người không ngừng được nâng cao, mảng dịch vụ cao cấp đang có những triển vọng to lớn và việc sớm tiếp cận sớm những chuẩn mực tại nhà hàng Fine Dining sẽ là điểm cộng lớn dành cho sinh viên nhóm ngành Nhà hàng - Khách sạn. Ngoài ra, các bạn sinh viên tham dự talkshow còn có dịp thử tài với trò chơi kiến thức và nhận giải thưởng gồm vé tham dự Wine Tasting tại HUTECH, cơ hội trải nghiệm cocktail/mocktail và rượu vang tại nhà hàng Fine Dining Fixel. Còn với các bạn sinh viên Cergy Paris - HUTECH tham gia tổ chức chương trình, đây hẳn sẽ là một trải nghiệm nghề nghiệp hữu ích và đáng nhớ.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Khoa Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
14595562
Các tin khác
Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp “HUTECH Startup Wings 2024” bắt đầu tiếp nhận đề án/ý tưởng dự thi Với sứ mệnh ươm mầm và tạo môi trường thuận lợi để tập thể sinh viên HUTECH được thử sức khởi nghiệp, Cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp “HUTECH...
Hội thao cấp Khoa/Viện chính thức khởi động, tìm kiếm tài năng tranh tài tại HUTECH Games 2024 Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Thể dục - Thể thao sinh viên toàn trường, Hội thao Sinh viên cấp Khoa/Viện năm học 2023-2024 của Trường Đại học Công...
[Video] Sinh viên ngành Tổ chức sự kiện HUTECH tổ chức fashion show cực "chất" Tối ngày 30/7, sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Fashion show “Liberty” đặc...
Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tuyên dương 210 sinh viên tiêu biểu HKI năm học 2022-2023 Vừa qua, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH đã tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu HKI năm học 2022-2023, nhằm ghi nhận...
Cựu sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn "về nhà" nhân dịp 28 năm thành lập trường Sáng ngày 21/4, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi họp mặt các thế hệ cựu sinh...
×