Môi trường học tập tại Khoa Tài chính - Thương mại
Với định hướng đào tạo ứng dụng, Khoa Tài chính - Thương mại trong nhiều năm qua đã được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo cho sinh viên, đặc biệt chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm trang bị toàn diện kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho người học. Có thể kể đến như:

- Các phòng học lý thuyết khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu tương tác giữa giảng viên và sinh viên

 

- Trung tâm thực hành mô phỏng về kế toán, kiểm toán, thị trường chứng khoán ảo, mô phỏng đầu tư tài chính giúp sinh viên tiếp cận và xử lý các tình huống thực tế.

- Phòng máy vi tính hiện đại với nhiều loại phần mềm kế toán, tài chính,… để sinh viên có thể thao tác công việc với nhiều giao diện khác nhau của từng phần mềm.
 

- Trung tâm mô phỏng ngân hàng HUTECH Bank được thiết kế và bố trí theo mô hình của một ngân hàng hoàn chỉnh: gồm khu vực đón khách, bàn làm việc dành giao dịch viên, máy tính chuyên dụng, máy ATM,... giúp các sinh viên làm quen với môi trường làm việc tương lai của mình, thực hành nghiệp vụ chuyên môn.
 
 
Kết hợp chương trình đào tạo thực tiễn và môi trường học tập hiện đại, sinh viên có thể áp dụng ngay kiến thức đã học vào thực hành, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc ở các doanh nghiệp, ngân hàng hàng đầu trong thời đại công nghệ hiện đại ngay khi tốt nghiệp.
 

Bên cạnh đó, sinh viên còn được khuyến khích tham gia các sân chơi chuyên ngành như Bản lĩnh nhà đầu tư tài chính, Kế toán tài năng HUTECH, Ươm mầm tài năng sinh viên... với đa dạng hình thức như thuyết trình, biện luận, ứng xử tình huống, làm đề tài nhóm,... củng cố kiến thức chuyên môn, đồng thời giúp sinh viên phát triển kỹ năng mềm như tư duy linh hoạt, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, đàm phán, thuyết phục. Ngoài ra, tùy theo sở thích cá nhân, sinh viên có thể lựa chọn tham gia các CLB học thuật, năng khiếu, thiện nguyện... từ hơn 40 CLB sinh viên hiện có tại HUTECH.
14583104