Giới thiệu Ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh
1. Giới thiệu
Ngôn ngữ Anh là ngành học giúp sinh viên đạt được trình độ năng lực tiếng Anh tối thiểu ở bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh, kiến thức về khoa học tự nhiên và xã hội, văn hóa, văn học Anh-Mỹ, và đặc biệt là kỹ năng năng mềm như giao tiếp, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm, quản lý thời gian, tư duy sáng tạo, trách nhiệm và thái độ phù hợp trong công việc, phẩm chất cá nhân và năng lực học tập suốt đời.
Để cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên ngành bổ trợ, tăng khả năng có việc làm cho sinh viên, chương trình đào tạo được thiết kế với 4 nhóm chuyên ngành hẹp, bao gồm:
       + Tiếng Anh thương mại
       + Tiếng Anh du lịch-nhà hàng-khách sạn
       + Biên phiên dịch tiếng Anh
       + Phương pháp giảng dạy tiếng Anh
Sinh viên có thể chọn 1 trong 4 chuyên ngành trên phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện của mỗi cá nhân để phát triển sâu hơn kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.

2. Nội dung đào tạo

Khối kiến thức Số tín chỉ Tỷ lệ %
I. Kiến thức đại cương 43 30%
I.1. Khoa học tự nhiên và xã hội 12     8.4%
I.2. Ngoại ngữ 2 (Sinh viên chọn 1 trong 4 ngoại ngữ, gồm Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Hàn) 18  12.5%
I.3. Công nghệ thông tin 3  2.0%
I.4. Chính trị 10  7.0%
II. Kiến thức Cơ sở ngành Kiến thức bắt buộc (bao gồm khối kiến thức về ngôn ngữ  và kỹ năng tiếng Anh, văn hóa, văn học, dịch thuật) 75 52.0%
III. Kiến thức chuyên ngành Kiến thức tự chọn (Sinh viên chọn  1 trong 4 chuyên ngành, bao gồm khối kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về thương mại, xuất nhập khẩu, tiếp thị, quản trị, biên phiện dịch, giảng dạy tiếng Anh. 12   8.4%
IV. Thực tập tốt nghiệp 8 tuần
V. Khóa luận tốt nghiệp ( Tự chọn) 12
VI. Kiến thức không tích lũy, bao gồm các học phần:
+ Kỹ năng mềm bổ trợ
    - Kỹ năng giao tiếp
    - Kỹ năng làm việc nhóm

- Kỹ năng tư duy sáng tạo và quản lý thời gian
    - Kỹ năng thuyết trình và tìm việc
+Giáo dục thể chất và anh ninh quốc phòng
14    9.7%
Tổng cộng: 144 100%

3. Bằng cấp: Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh
4. Thời gian đào tạo: 4 năm, tuy nhiên tùy vào năng lực của từng cá nhân, sinh viên có thể hoàn thành chương trình đào tạo sớm hơn, trong vòng từ 3 đến 3.5 năm.
5. Cơ hội nghề nghiệp:
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau, với nhiều cơ hội đa dạng và phong phú như:
+ Biên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, v.v.
+ Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài.
+ Chuyên viên tiếp thị, xuất nhập khẩu trong các doanh nghiệp.
+ Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn
+ Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm ngoại ngữ.

6. Phương thức tuyển sinh
Năm 2021, HUTECH tuyển sinh ngành Ngôn Ngữ Anh theo 04 phương thức:

ĐẠI HỌC HUTECH
04 PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH
(Mã trường DKC)
Phương Thức 01:

Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Phương Thức 02:

Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM
Phương Thức 03:

Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12
Phương Thức 04:

Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
+ Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
+ Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định.
+ Tham khảo: điểm chuẩn trúng tuyển năm 2020 TẠI ĐÂY
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
+ Điểm xét tuyển đạt từ 650 điểm.
Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

+ Tốt nghiệp THPT

+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ TẠI ĐÂY

+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.
Tham khảo: điểm chuẩn xét học bạ TẠI ĐÂY

Tổ hợp xét tuyển