Giảng viên Khoa Tiếng Anh tìm hiểu phương pháp giảng dạy hiệu quả qua Hội thảo "Maximising learners' potential in English language class"

Ngày 16/5, Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo chuyên đề "Maximising learners' potential in English language class" nhằm trình bày và thảo luận các vấn đề liên quan đến phương pháp giảng dạy và nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên.

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tìm hiểu phương pháp giảng dạy hiệu quả qua Hội thảo
ThS. Vũ Xuân Quang trình bày chiến lược cải thiện kỹ năng phản biện của sinh viên

ThS. Đỗ Thị Song Tuyến và ThS. Đỗ Mạnh Cương đã đưa ra một số gợi ý về phương pháp dạy kỹ năng ghi chép cho sinh viên chuyên ngành thông qua bài nghiên cứu, nhằm tìm hiểu lý do vì sao sinh viên đạt kết quả thi cuối kỳ môn Kỹ năng ghi chép thấp và đã đưa ra một số đề nghị để cải thiện việc giảng dạy môn học.

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tìm hiểu phương pháp giảng dạy hiệu quả qua Hội thảo
ThS. Đỗ Thị Song Tuyến và ThS. Đỗ Mạnh Cương gợi ý về cách cải thiện kỹ năng ghi chép cho sinh viên

Trong bối cảnh AI phát triển bùng nổ, ThS. Ngô Bình Anh Khoa đã có phần chia sẻ về sử dụng AI trong giáo dục, qua đó đề xuất một số công cụ AI miễn phí như Forefront AI (forefoent.ai, Roshi (roshi.ai), và Simplified (simplified.com) hỗ trợ các giảng viên trong việc soạn bài giảng, thiết kế các hoạt động kiểm tra đánh giá và học tập.

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tìm hiểu phương pháp giảng dạy hiệu quả qua Hội thảo
ThS. Nguyễn Hà Linh Phương chỉ ra những khó khăn mà sinh viên gặp phải khi học môn Kỹ năng ghi chép

Trong khuôn khổ chương trình, ThS. Nguyễn Phương Thảo đã báo cáo về cách sử dụng memes, đặc điểm và lợi ích của memes trong lớp học ngoại ngữ; ThS. Dương Bá Thanh Di trình bày về những phương pháp sinh viên tiếng Anh không chuyên đang áp dụng để học tiếng Anh, cùng một số giải pháp giúp các bạn có thể giao tiếp tốt hơn; ThS. Phạm Thanh Tố Mai đã chia sẻ về nghiên cứu áp dụng hoạt động dạy qua dự án cho sinh viên ngành Marketing đang học tiếng Anh không chuyên, sự kết hợp giữa tiếng Anh và những kiến thức Marketing đã học giúp sinh viên hoàn thành dự án và phát triển khả năng ngôn ngữ, kỹ năng làm việc nhóm.

Giảng viên Khoa Tiếng Anh tìm hiểu phương pháp giảng dạy hiệu quả qua Hội thảo
Hội thảo với nhiều tham luận thú vị thu hút sự quan tâm của các giảng viên

Qua buổi Hội thảo, các giảng viên đã được trao đổi lẫn nhau và tích luỹ, lựa chọn được thêm nhiều phương pháp giảng dạy hữu ích để mang lại giờ học thú vị và hiệu quả, rèn luyện các kỹ năng cần thiết giúp nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên.

Tin: Vy Nương
Ảnh: Công Định