Sôi động với Gala chung kết tiếng Anh – “Fairy tales”

Rực rỡ sắc màu, đa dạng các tiết mục và không kém phần sôi động - là những gì mà khán giả tham gia đêm chung kết cuộc thi Gala tiếng Anh lần 9 năm 2015 cảm nhận được. Hội thi do Khoa Ngoại ngữ phối hợp với Đoàn trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức, là cuộc tranh tài hết sức sôi nổi của gần 30 tiết mục, đem đến một không gian âm nhạc đầy ấn tượng lan tỏa.
Đêm gala là sự tranh tài của 30 tiết mục ấn tượng của sinh viên khoa Ngoại ngữ

Góp mặt trong chương trình, với vai trò là ban cố vấn, đồng thời là người “cầm cân nảy mực”- Ban giám khảo của đêm chung kết bao gồm: ThS. Trần Thị Ngọc Linh, ThS. Hồ Tố Liên, ThS. Dương Bá Thanh Di, ThS. Nguyễn Xuân Thắng và Vũ công Nguyễn Thị Kim Anh – Top 10 “So you think you can dance”. Cùng với sự góp mặt của các giảng viên đến từ khoa Ngoại Ngữ, các Khoa bạn và sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 400 khán giả đã làm cho hội trường A.08.20 trở nên cuồng nhiệt hơn bao giờ hết.
Gala chung kết Tiếng Anh - Fairy Tales
Không gian cổ tích được dựng lên qua các tiết mục nhảy, hát, kịch, thời trang

Với chủ đề “Fairy tales”- “Những câu chuyện cổ tích”, các thí sinh đã hóa thân thành những nhân vật của thế giới cổ tích đầy màu sắc, nơi ươm mầm những ước mơ về một thế giới diệu kỳ. Chính vì vậy, khán giả tham dự đêm chung kết như được bước vào “khu vườn cổ tích”, không gian lãng mạn, lắng diệu, an yên của những câu chuyện cổ thông qua những tiết mục: nhảy, hát, kịch, thời trang,… được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Theo đó với sự đầu tư trang phục, khả năng trình diễn tự tin, phong cách hiện đại - trẻ trung, các thí sinh đã mang đến cho đêm văn nghệ những nhân vật như nàng công chúa Bạch Tuyết, chàng hoàng tử, mụ phù thủy Maleficent,... vô cùng ấn tượng.

Đặc biệt, hình ảnh của những cô gái Ba Tư cổ tích, vũ điệu “Thần thoại”, kịch “Phép màu đêm Giáng Sinh”,... là những tiết mục được đánh giá cao trong cuộc tranh tài lần này.
Tiết mục múa Ấn Độ của Thủy Tiên - Lớp 14DTA 24
Vở kịch "Phép màu đêm giáng sinh" - Lớp 15DTA13

Không chỉ dừng lại ở đó, đan xen các giữa các tiết mục trình diễn múa và thời trang là những khúc hát đơn ca, song ca, tốp ca, nhảy hiện đại, với phong cách trình diễn vui tươi, sôi động và đầy cuốn hút, khuấy động không khí nóng bỏng của chương trình.

Kết thúc đêm Gala, Ban tổ chức đã công bố và trao giải cho các tiết mục xuất sắc:
Xếp hạngTiết mụcLớp
1Hồng Phúc15DTA09
2Thanh Nhi15DTA21
3Thảo15DTA02

Theo ThS. Trần Thị Ngọc Linh – Trưởng Ban giám khảo cuộc thi: “Học ngoại ngữ bằng việc nghe nhạc sẽ giúp cho ta trau dồi tốt hơn các kỹ năng như: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống,… Hơn nữa, đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú và câu từ ý nghĩa nên ta có thể nghe và hát theo để luyện cả ngữ âm và nâng cao vốn từ. Điều tuyệt vời nhất khi học tiếng Anh bằng phương pháp này là tạo cho ta một cảm giác vô cùng thích thú, như hòa mình vào dòng chảy âm nhạc, vì thế sẽ mang lại hiệu quả một cách bất ngờ”.
Gala chung kết tiếng anh - Fairy Tales
Trao giải cho các đội đạt giải của từng thể loại dự thi

Chính vì những lý do đó, cuộc thi “Gala tiếng Anh” đã trở thành hoạt động truyền thống được tổ chức đều đặn mỗi năm với quy mô ngày càng mở rộng, nhằm tạo ra một sân chơi thật sự bổ ích không chỉ cho các bạn sinh viên khoa Ngoại Ngữ mà còn cho sinh viên các khoa khác trong trường, giúp các bạn có cơ hội vừa rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ vừa thể hiện tinh thần đam mê nghệ thuật.

Liên tục trong những năm qua, cuộc thi luôn thu hút và nhận được sự quan tâm tích cực từ phía sinh viên. Trong năm nay, với gần 100 tiết mục đăng ký dự thi ngay từ vòng sơ loại đã là một minh chứng rõ nét về sức hút của sân chơi này với những bạn có niềm đam mê tiếng Anh. Điều này cũng tiếp thêm nguồn cảm hứng cho sinh viên Ngoại ngữ HUTECH vững tin hơn với ngành nghề mà mình đang theo đuổi.

Một số hình ảnh của đêm Gala chung kết Tiếng Anh - Fairy Tales:

Gala chung kết Tiếng anh - Fairy Tales
Gala chung kết Tiếng anh - Fairy Tales