Cuộc thi học thuật “Hùng biện Tiếng Anh” - lần 9/2017 với chủ đề “STREET FOOD” (Món ăn đường phố) do khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tổ chức vừa khép lại thành công tốt đẹp bằng trận Chung kết vô cùng sôi nổi, hào hứng vào chiều qua (12/05/2017) tại Hội trường A08.20 của HUTECH.

Chung kết “Street Food”- Vòng đối kháng căng thẳng của Hùng biện tiếng Anh lần 9 12
Vòng Chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh - "Street food"

Vòng Chung kết là trận so tài giữa 12 đội thi xuất sắc nhất đến từ 06 trường đại học trên địa bàn TP.HCM gồm: Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH – 4 đội), Đại học Sài Gòn (SGU – 2 đội), Đại học Nông Lâm (NLU – 2 đội), Đại học Văn Hiến (VHU – 2 đội), Đại học Tài chính-Marketing (UFM – 1 đội), Đại học Ngoại ngữ - Tin học (HUFILT – 1 đội).

Chung kết “Street Food”- Vòng đối kháng căng thẳng của Hùng biện tiếng Anh lần 9 21
Chung kết “Street Food”- Vòng đối kháng căng thẳng của Hùng biện tiếng Anh lần 9 23
Chung kết “Street Food”- Vòng đối kháng căng thẳng của Hùng biện tiếng Anh lần 9 25
Chung kết “Street Food”- Vòng đối kháng căng thẳng của Hùng biện tiếng Anh lần 9 27
Chung kết “Street Food”- Vòng đối kháng căng thẳng của Hùng biện tiếng Anh lần 9 29
Vòng Chung kết được diễn ra theo hình thức đối kháng - 2 đội mỗi lượt

Theo đó, diễn ra theo hình thức đối kháng, 2 đội một lượt (bốc thăm ngẫu nhiên), đêm chung kết là sự so tài căng thẳng của tất cả các đội thi. Mỗi đội sẽ đưa ra quan điểm, tranh luận và bảo vệ luận điểm của đội mình về chủ đề “Street food”.  Các đội đều thể hiện được quan điểm riêng của mình, những phần tranh luận xoay quanh các mặt lợi và hại của các món ăn đường phố đều được lập luận chặt chẽ, đầy sức thuyết phục. Và hẳn nhiên thông qua phần tranh luận này, khả năng hùng biện, phát âm, ngữ điệu, sử dụng tiếng Anh được bộc lộ rõ nét để Ban giám khảo đánh giá công tâm.

Thể hiện xuất sắc phần thi và giành được điểm số cao nhất từ Ban giám khảo, đội bạn Trần Vũ Nhật Huy của trường Đại học Nông Lâm đã xuất sắc ẵm về Giải Nhất cuộc thi năm nay.

Chung kết “Street Food”- Vòng đối kháng căng thẳng của Hùng biện tiếng Anh lần 9 45
Giải Nhất - đội bạn Trần Vũ Nhật Huy của trường Đại học Nông Lâm

Giải Nhì thuộc về Đội bạn Ngô Thảo Uyên - Đại học Nông Lâm; Giải Ba là Đội bạn Phạm Hồng Đức đến từ trường Đại học Sài Gòn.

Chung kết “Street Food”- Vòng đối kháng căng thẳng của Hùng biện tiếng Anh lần 9 55
Giải Nhì thuộc về Đội bạn Ngô Thảo Uyên - Đại học Nông Lâm

Chung kết “Street Food”- Vòng đối kháng căng thẳng của Hùng biện tiếng Anh lần 9 63
Giải Ba là Đội bạn Phạm Hồng Đức đến từ trường Đại học Sài Gòn

Ba giải thưởng Khuyến khích đã lần lượt được trao đến: Đội bạn Trần Công Ngữ (Đại học Ngoại ngữ -Tin học), Đội bạn Trần Quốc Cường (Đại học HUTECH) và Đội bạn Nguyễn Ngọc Bảo Nguyên (Đại học Sài Gòn).

Chung kết “Street Food”- Vòng đối kháng căng thẳng của Hùng biện tiếng Anh lần 9 75
03 đội đạt Giải Khuyến Khích Cuộc thi năm nay

Là sân chơi học thuật do khoa Ngoại ngữ HUTECH tổ chức hằng năm, cuộc thi không chỉ giúp sinh viên HUTECH nói riêng và sinh viên của các trường trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh nói chung rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, nâng cao kiến thức chuyên môn, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết mà còn là địa chỉ kết nối sinh viên có chung niềm đam mê tiếng Anh giữa các trường.

Cùng chào và hẹn gặp lại tại Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh - lần 10 năm 2018 các bạn nhé!