Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của nhà trường trong phong trào nghiên cứu khoa học những năm qua, sáng ngày 02/06/2017 tại phòng B-12.01, Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại học Công Nghệ Tp.HCM đã tổ chức "Buổi tổng kết phong trào NCKH SV Khoa Ngoại Ngữ năm học 2016-2017".
Tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Ngoại ngữ năm học 2016-2017 8TS. Nguyễn Thị Kiều Thu - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ phát biểu khai mạc

Khoa Ngoại ngữ rất vinh dự và đón tiếp TS Kiều Tuân - Bí thư Đảng Uỷ nhà trường, TS. Nguyễn Thị Kiều Thu - Trưởng Khoa Ngoại Ngữ, TS. Lê Văn Tuyên - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ, Th.S Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ, Th.S Hồ Tố Liên - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ, cùng Qúy Thầy/Cô Giảng viên Khoa Ngoại Ngữ và hơn 300 sinh viên Khoa.

Tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Ngoại ngữ năm học 2016-2017 16
TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng Uỷ nhà trường đã chia sẻ với sinh viên những bài học quý báu.
Tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Ngoại ngữ năm học 2016-2017 22

Trong thời gian qua Khoa Ngoại Ngữ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn SV và đã có hơn 41 SV đăng ký đề tài NCKH năm học 2016-2017. Kết thúc đợt NCKH có 20 đề tài được công nhận NCKH SV cấp Khoa.

Tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Ngoại ngữ năm học 2016-2017 29
 Đại diện nhóm lớp 15DTA05 báo cáo đề tài NCKH .
Tại buổi "Tổng kết phong trào NCKH SV" có 7 đề tài được chọn báo cáo (ngành ngôn ngữ Anh 3 đề tài, ngành ngôn ngữ Nhật 4 đề tài) xoay quanh lĩnh vực xã hội học như "Phương pháp học nhóm hiệu quả", "Đánh giá thái độ học tập của sv", lĩnh vực Nhật ngữ học "Trợ từ trong tiếng Nhật", "Phương pháp học Hiragana và Katakana hiệu quả", lĩnh vực Anh ngữ học, lĩnh vực Văn hoá NB......

Tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Ngoại ngữ năm học 2016-2017 41SV Trần Huy Phương Thảo - Lớp 14DTN02 đã hoàn thành phần báo cáo.

Kết thúc buổi báo cáo NCKH SV năm học 2016-2017 Khoa Ngoại Ngữ đã trao giấy chứng nhận và khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất xắc trong thời gian qua. NCKH là một trong những hoạt động giúp cho SV rèn luyện và nâng cao kiến thức để làm tiền đề cho hành trang vững chắc sau này.

Tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Ngoại ngữ năm học 2016-2017 51
TS. Nguyễn Thị Kiều Thu - Trưởng Khoa Ngoại Ngữ trao giấy chứng nhận cho các bạn SV có thành tích xuất xắc

Tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Ngoại ngữ năm học 2016-2017 58
TS.Lê Văn Tuyên - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ trao giấy chứng nhận  đến các nhóm đã hoàn thành báo cáo.

Tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Ngoại ngữ năm học 2016-2017 65
Th.S Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng Khoa Ngoại Ngữ trao giấy chứng nhận cho SV

Tổng kết phong trào Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Ngoại ngữ năm học 2016-2017 76

Xin chúc mừng tất cả các bạn sv đã tham gia nghiên cứu khoa học, dù rằng lĩnh vực chuyên ngữ như Nhật ngữ học, Anh ngữ học quả thật đòi hỏi tính chuyên môn học thuật sâu nhưng các bạn đã làm hết sức mình, bước đầu xác lập được tính chuyên ngữ - đặc thù của Khoa chúng ta trong các đề tài nghiên cứu đã được triển khai.