Từ 28/10 đến 30/10 vừa qua, sinh viên Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Công nghệ (HUTECH) đã có dịp bổ sung nhiều phương pháp học tập cũng như tăng cường định hướng chuyên ngành cho bản thân qua loạt hội thảo bổ ích.

Nhiều hội thảo chuyên ngành bổ ích dành cho sinh viên Khoa Tiếng Anh trong các ngày 28 - 30/10

Hội thảo “A Game Changer for Your Ears” và định hướng ngoại ngữ 2 (28 và 30/10)

Diễn ra trong sáng 28/10, hội thảo chuyên đề về kỹ năng nghe tiếng Anh - “A Game Changer For Your Ears” được dẫn dắt bởi ThS. Huỳnh Thanh Quang - giảng viên Khoa Tiếng Anh. Các bạn sinh viên có dịp khởi động bằng thử thách “A Genius Translator”, với yêu cầu dựa trên các phiên âm được cho sẵn để đoán nghĩa cả câu và sắp xếp thành câu hoàn chỉnh.

Sinh viên Khoa Tiếng Anh bổ sung nhiều phương pháp học tập hiệu quả qua loạt hội thảo chuyên ngành 37
ThS. Huỳnh Thanh Quang dẫn dắt hội thảo “A Game Changer For Your Ears"

Sinh viên Khoa Tiếng Anh bổ sung nhiều phương pháp học tập hiệu quả qua loạt hội thảo chuyên ngành 45
Một số cụm từ thường gặp văn nói

Đến với nội dung chính của hội thảo - “Micro Listening”, ThS. Huỳnh Thanh Quang giới thiệu đến các bạn sinh viên một số lưu ý quan trọng để tăng cường kỹ năng nghe, như tập trung vào tình huống, phán đoán dựa trên thái độ của đối tượng giao tiếp và dựa vào ngôn ngữ hình thể (trong trường hợp trò chuyện trực tiếp). Diễn giả cũng chỉ ra các chiến lược học tập hiệu quả một cách trực tiếp (tiếp thu dựa trên kiến thức nền đã có và nhận thức vấn đề chuyển hóa thành kiến thức mới) hay gián tiếp (tiếp thu dựa trên việc lập kế hoạch học tập khoa học, sắp xếp và tóm tắt nội dung để xây dựng bộ kiến thức nền tảng của bản thân), không chỉ để nâng cao kỹ năng nghe và học tốt các học phần Listening mà còn để học tốt tiếng Anh nói chung.

Sinh viên nêu thắc mắc với diễn giả và tham gia các trò chơi luyện kỹ năng nghe

Tiếp nối chuỗi hoạt động định hướng học tập cho sinh viên là hội thảo tư vấn ngoại ngữ 2 cho sinh viên khóa 2021 với sự tham dự của ThS. Phạm Quỳnh Trang - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh và các giảng viên giảng dạy các ngoại ngữ 2 (gồm các ngôn ngữ Pháp - Nhật - Trung - Hàn). Đây là dịp để các tân sinh viên còn băn khoăn về ngoại ngữ 2 có thể tìm hiểu kỹ hơn về đặc trưng của từng ngôn ngữ để lựa chọn ngoại ngữ phù hợp nhất với sở trường và định hướng của bản thân, nâng cao hiệu quả học ngoại ngữ 2 và có thể sử dụng ngoại ngữ này song song với tiếng Anh trong công việc tương lai.

ThS. Phạm Quỳnh Trang và các giảng viên giảng dạy các ngoại ngữ 2 tư vấn cho sinh viên tại hội thảo

Hội thảo giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các ngoại ngữ 2 mà mình có thể chọn

Hội thảo “Văn hóa làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia” (29/10)

Bên cạnh các hội thảo về định hướng và phương pháp học tập dành cho mọi sinh viên, Khoa Tiếng Anh cũng tổ chức hội thảo chuyên ngành Tiếng Anh thương mại vào sáng 29/10 với chủ đề “Văn hóa làm việc trong tập đoàn đa quốc gia”. Diễn giả chính của hội thảo là ThS. Trần Xuân Lĩnh - giảng viên ĐH Greenwich Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại  các công ty đa quốc gia như Suntory PepsiCo Vietnam, FrieslandCampina Vietnam, Food Empire Singapore, Perfetti Van Melle Vietnam,... cũng như có nhiều năm giảng dạy kinh doanh (MBA & MSc).

Sinh viên Khoa Tiếng Anh bổ sung nhiều phương pháp học tập hiệu quả qua loạt hội thảo chuyên ngành 122
ThS. Trần Xuân Lĩnh - diễn giả của hội thảo

Tham dự hội thảo, các bạn sinh viên năm 4 chuyên ngành Tiếng Anh thương mại đã có cơ hội tìm hiểu về kỹ hơn về mô hình tổ chức và văn hóa doanh nghiệp tại các tập đoàn đa quốc gia. Buổi hội thảo cũng mang đến cho sinh viên HUTECH nhiều lưu ý cần thiết khi làm việc tại môi trường đa quốc gia, đặc biệt là yêu cầu về kiến thức chuyên môn và sự am hiểu nhất định về các nền văn hóa, về kỹ năng và thái độ làm việc,... cũng như những khó khăn thường gặp trong môi trường này. Từ buổi hội thảo, sinh viên Khoa Tiếng Anh đã có thể có cái nhìn khái về môi trường làm việc hấp dẫn này, hơn nữa còn có thể nhận biết và hoàn thiện những yếu tố cần thiết giúp các bạn trở thành những nhân sự chất lượng trong thời đại toàn cầu hóa.

Sinh viên Khoa Tiếng Anh bổ sung nhiều phương pháp học tập hiệu quả qua loạt hội thảo chuyên ngành 133
Những bí kíp làm việc trong các công ty đa quốc gia dành cho sinh viên Khoa Tiếng Anh

Sinh viên Khoa Tiếng Anh bổ sung nhiều phương pháp học tập hiệu quả qua loạt hội thảo chuyên ngành 142
Sinh viên giao lưu cùng diễn giả và thử sức với các câu hỏi về môi trường làm việc đa quốc gia

Được biết, hội thảo “Văn hóa làm việc trong tập đoàn đa quốc gia” nhằm hướng tới kỳ thực tập doanh nghiệp sắp tới dành cho sinh viên năm 4, giúp các bạn có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kỳ thực tập sắp tới của mình. Đây chắc chắn cũng sẽ là những bí quyết giúp các bạn có thể tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng tương lai.

Tin: Phương Thảo - Bảo Trân
Ảnh: Tổ Media - Khoa Tiếng Anh