Tân binh HUTECH “cháy” hết mình với chương trình nghệ thuật “Open Day - Youth and Art”
Vừa qua, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức chương trình “Open Day - Youth and Art” nhằm chào đón Tân Sinh viên Khóa 2021. Chương trình nhận được sự hửng ứng của đông đảo các bạn sinh viên.
 

Chương trình có sự tham dự của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, thầy Nguyễn Duy Thịnh - Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên và ca sĩ - nhạc sĩ Sỹ Luân - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH, ThS. Trần Tiến Long - Chủ nhiệm ngành Thanh nhạc. Giao lưu gặp gỡ các tân binh trong chương trình là các khách mời tên tuổi, gồm NSND Hồng Vân, NSƯT Thanh Bạch, NSƯT Thanh Thủy, ca sĩ Hà Minh Tiến - Quán quân Sao Mai Điểm Hẹn 2014, ca sĩ Đào Ngọc Sang - Quán quân Ban nhạc quyền năng và vũ công Cường Kido - Quán quân HUTECH’s Talent 2015.
 
Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên và Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH tham dự chương trình
 
Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Kiều Tuân cho biết: “Cùng với môi trường để học tập phát triển chuyên môn và tu dưỡng đạo đức, HUTECH cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển năng khiếu âm nhạc, nghệ thuật của mình”. Thầy cũng gửi lời cảm ơn các khách mời đã đồng hành giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng Tân Sinh viên HUTECH tại chương trình.
 
 TS. Kiều Tuân phát biểu mở đầu chương trình 
 
Trò chuyện cùng các bạn Tân Sinh viên, NSƯT Thanh Bạch chia sẻ: “Con đường đến với sân khấu hay âm nhạc đều không dễ dàng, không chỉ cần một chất giọng hay mà đó còn cần một kỹ năng tốt, năng lượng tích cực để truyền tải. Các bạn hãy cố gắng phát huy hết năng lực của mình để thỏa sức sáng tạo, vươn mình đến bầu trời mới của đam mê âm nhạc”.
 
 NSƯT Thanh Bạch giao lưu và gửi những lời chia sẻ đầy nhiệt huyết dành cho các bạn Tân Sinh viên

Với vai trò cố vấn nghệ thuật tại Viện Âm nhạc & Nghệ thuật HUTECH (đơn vị quản lý đào tạo ngành Thanh nhạc), NSƯT Thanh Bạch cho biết thêm: “Sự sáng tạo và tình yêu âm nhạc sẽ tạo nên sức cộng hưởng để các bạn học tập Thanh nhạc thật tốt, lan tỏa tinh thần và sự nhiệt huyết mỗi khi lên sân khấu”. Còn với NSND Hồng Vân, cô khẳng định: “Đạo đức nghề nghiệp là một điều rất quan trọng. Bởi vậy, cô mong rằng các bạn sẽ đặt cái tâm của mình với sân khấu, thật kiên trì và sống với đam mê của mình!”.
 
NSND Hồng Vân truyền "lửa nghề" đến các bạn Tân Sinh viên
 
Tại chương trình, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội gặp gỡ, lắng nghe những chia sẻ của các khách mời nổi tiếng, mà còn được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc do các khách mời thể hiện. Ca sĩ Hà Minh Tiến đã dành tặng tất cả các bạn sinh viên ca khúc “Mùa thu cho em” cùng với lời nhắn gửi: “Âm nhạc và nghệ thuật luôn cần một cái duyên với nghề. Nhưng để tạo được cái duyên ấy, chúng ta cần sự cố gắng, đam mê và cháy hết mình để đạt được những thành công”. Vũ công Cường Kido chia sẻ: “Các bạn nên tham gia các hoạt động, chương trình và CLB của trường để nâng cao kỹ năng, sự tự tin và mở rộng các mối quan hệ”, trước khi biểu diễn tiết mục nhảy trên nền nhạc Tiktok bài hát “Rồi tới luôn” như một lời chào đến các bạn sinh viên.
 
Ca sĩ Sỹ Luân và Hà Minh Tiến gửi tặng các bạn Tân Sinh viên nhiều ca khúc đầy ngọt ngào
 
Chương trình sôi động với tiết mục nhảy của vũ công Cường Kido

Qua chương trình, các tân binh đã có cái nhìn tổng quan hơn về môi trường học tập, đào tạo cũng như các hoạt động phong trào tại HUTECH. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên giao lưu cùng với các “tiền bối” đang sinh hoạt tại các CLB thuộc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH như CLB Thanh nhạc, CLB Model, CLB Guitar,... Nhiều tân binh còn tự tin hòa cùng không khí sôi nổi của chương trình bằng những màn biểu diễn ấn tượng, như bạn Đào Anh Huy với ca khúc "Fly me to the moon" hay bạn Trần Thị Thủy Tiên với "Đã lỡ yêu em nhiều".
 
Các CLB của Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH và các bạn sinh viên, tân sinh viên cũng góp giọng tại chương trình
 
Ca sĩ Đào Ngọc Sang (Hải Luân) trình bày ca khúc “Việt Nam tiến lên” 


 Chương trình “Open Day - Youth and Art”  thu hút đông đảo sinh viên tham dự
 
Chương trình khép lại với nguồn năng lượng tích cực, khơi gợi niềm đam mê nghệ thuật của các “tân binh” nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung. Dù tạm thời chưa thể học tập và sinh hoạt ngoại khóa tập trung tại Trường, song niềm đam mê của các bạn sinh viên vẫn tiếp tục được nối dài qua những cuộc gặp gỡ giao lưu trực tuyến, để sẵn sàng bùng nổ trở lại ngay khi có thể.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14596390