Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu dây chuyền sản xuất của Acecook
Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi tham quan thực tế tại nhà máy Acecook Việt Nam (Q. Tân Phú) thuộc Công ty Cổ phần Acecook. Chuyến đi dành cho các bạn sinh viên lớp 17DTP và 17DTPJA1 - Ngành Công nghệ Thực phẩm.
 

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tham quan tại Cty CP Acecook Việt Nam
 
Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên HUTECH đã được đại diện Công ty CP Acecook hướng dẫn tham quan trực tiếp dây chuyền sản xuất mì ăn liền của các thương hiệu từ Acecook như Hảo Hảo, Hảo 100, Samurai… từ công đoạn trộn bột cho đến đóng gói thành phẩm. Đây là những quy trình chế biến đặc biệt, không chỉ đảm bảo về dinh dưỡng, chất lượng, vị ngon của các vắt mì… mà còn phải đạt chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm để cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

 

Sinh viên được đại diện Công ty hướng dẫn tham quan trực tiếp dây chuyền sản xuất mì ăn liền của các thương hiệu từ Acecook như Hảo Hảo, Hảo 100, Samurai…
 
Bên cạnh đó, cách thức bố trí thiết bị, máy móc trong phân xưởng; lối đi, cách di chuyển trong nhà máy theo quy định về an toàn lao động cũng như các thiết bị, máy móc, công nghệ hiện đại nhất của Acecook... cũng là những điều mà sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH được chia sẻ từ phía đại diện công ty, nhằm giúp các Kỹ sư tương lai nắm rõ quy trình, phương thức làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên HUTECH về quy trình sản xuất tại nhà máy, những vấn đề về cơ hội việc làm, thị trường phát triển... cũng được đại diện Acecook nhiệt tình giải đáp.

 

 
Một số hình ảnh tại chuyến tham quan
 
Với mục tiêu giải quyết và đưa ra các giải pháp về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng nguồn lương thực cho xã hội, sinh viên Công nghệ Thực phẩm HUTECH rất cần những kinh nghiệm hữu ích, kiến thức chuyên môn và những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế từ các chuyến tham quan như thế này để hoàn thiện hành trang học tập, nghiên cứu của mình. Đây là những chuyến đi hữu ích, đắc lực hỗ trợ các bạn sinh viên tìm kiếm cảm hứng, định hướng nghề nghiệp phù hợp với chính mình trong hành trình chinh phục tương lai sắp tới.

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578716