Sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường tiếp cận thực tế thi công cấp thoát nước
Chiều ngày 22/10 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm thiết kế, thi công công trình cấp thoát nước”, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chương trình lần này có ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH; ông Nguyễn Huỳnh Hải Minh - Chuyên viên Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn; ông Nguyễn Lê Thanh Lâm - Phó Giám đốc Công ty TNHH Đan Vĩ.

 

Chương trình có sự tham dự của đại diện Cty CP Cấp nước Chợ Lớn và Cty CP TNHH Đan Vĩ
 
Tại buổi hội thảo, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường đã lắng nghe các diễn giả giới thiệu về một số kỹ thuật, thao tác và các thiết bị phục vụ cho việc thiết kế, thi công công trình cấp thoát nước đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Song song đó, các bạn sinh viên còn được trực tiếp thực hành tháo lắp trên những mô hình thiết bị như valve, khuỷu, co, máy hàn gia nhiệt ống UPVC,... ngay tại Hội thảo dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

 Các bạn sinh viên còn được trực tiếp thực hành tháo lắp trên những mô hình thiết bị dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia
 
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình cấp thoát nước, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về môi trường làm việc thực tế cũng như những khó khăn, thử thách mà các kỹ sư môi trường tương lai sẽ gặp phải. Bên cạnh đó, những vấn đề về ưu – nhược điểm của từng phương pháp thiết kế, thi công cũng được các chuyên gia nhiệt tình giải đáp với các dẫn chứng cụ thể ở từng công trình đã thực hiện.

Tin: Quách Trúc
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14578465