Sinh viên ngành Thú y khám phá “Công nghệ tiêm vaccine không kim trên heo”
Ngày 29/3 vừa qua, sinh viên ngành Thú y (Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)) đã có buổi hội thảo thú vị với chủ đề “Biến động trong ngành Chăn nuôi thú y và Công nghệ tiêm vaccine không kim trên heo” tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực Chất lượng cao HUTECH (TP. Thủ Đức).
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong vai trò diễn giả là ông Đặng Ngọc Hoàng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MSD Animal Health Việt Nam. Buổi hội thảo còn có sự hiện diện GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và TS. Nguyễn Văn Phát - Chủ nhiệm ngành Thú y cùng các giảng viên và sinh viên ngành Thú y.

 

GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà phát biểu mở đầu hội thảo
 
Tại buổi Hội thảo, diễn giả Đặng Ngọc Hoàng dành thời gian giới thiệu về công nghệ tiêm vaccine không kim trên heo - một kỹ thuật đã có từ lâu nhưng vẫn không ngừng được cải tiến và phổ biến rộng rãi trên thị trường. Ưu điểm nổi bật của công nghệ này là có thể giảm truyền lây bệnh trong đàn heo, đảm bảo an toàn sinh học, ít hoặc không có phản ứng phụ do không có chất bổ trợ (lượng vaccine nhiều hơn), độ chính xác cao, tạo miễn dịch đồng đều,... Công nghệ này cũng góp phần đảm bảo phúc lợi động vật (animal wealthfare) - một trong những vấn đề “nóng” hiện nay, sau khi Luật chăn nuôi với các quy định về việc đối xử nhân đạo với vật nuôi chính thức có hiệu lực.

 

Ông Đặng Ngọc Hoàng giới thiệu về công nghệ tiêm vaccine không kim trên heo với những ưu điểm nổi bật
 
Ngoài ra, một số vấn đề liên quan cũng được diễn giả chia sẻ với các bạn sinh viên, cụ thể như những biến động, xu hướng và cơ hội phát triển trong lĩnh vực Chăn nuôi - Thú y hiện nay, hay các phần mềm MSD Veterinary Manual và E-diagnostic - phần mềm được xem như một cẩm nang điện tử, giúp bác sĩ Thú y liên tục cập nhật kiến thức về các loại bệnh và phương pháp điều trị.

 Một số hình ảnh được ghi nhận tại chương trình
 
Trước khi khép lại hội thảo, các bạn sinh viên ngành Thú y còn có dịp giao lưu, đặt câu hỏi trực tiếp đến diễn giả và nhận được những giải đáp, tư vấn cũng như truyền đạt kinh nghiệm thực tế, giúp các bạn xây dựng định hướng cụ thể hơn cho bản thân trong thời gian tới.

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
14590992