Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng chuyên gia tìm hiểu các vấn đề về khởi nghiệp
Vừa qua (9/4), Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới sáng tạo và vấn đề khởi nghiệp” với nhiều chia sẻ lý thú dành cho sinh viên, đặc biệt là các bạn yêu thích và đam mê khởi nghiệp.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại hội thảo là ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, TS. Lưu Xuân Cường - Giám đốc Cty CP Quốc tế AOTA và ThS. Lê Thị Bé Ba - Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM.

 

Từ trái sang: Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường, ThS. Lê Thị Bé Ba, TS. Lưu Xuân Cường và ThS. Lâm Vĩnh Sơn


Một số sản phẩm phát triển từ đồ án, công trình NCKH của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 
Phát biểu tại hội thảo, ThS. Lâm Vĩnh Sơn chia sẻ: “Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH nhận định rằng, theo nhịp phát triển của thời đại 4.0, việc đào tạo luôn cần gắn liền với những ứng dụng thực tiễn. Và hội thảo lần này sẽ giúp sinh viên hiểu thêm về hoạt động khởi nghiệp, tìm hiểu thêm kiến thức lập nghiệp để sẵn sàng cho những hành trình phía trước”.

 

ThS. Lâm Vĩnh Sơn phát biểu mở đầu hội thảo
 
Là người có nhiều kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp, TS. Lưu Xuân Cường đã mang đến nhiều kiến thức và chia sẻ thú vị đến các bạn sinh viên đang ấp ủ những dự định, ý tưởng khởi nghiệp. Bên cạnh đó, những góc nhìn mới mẻ trong việc khởi tạo ý tưởng mới, xây dựng và phát triển các sản phẩm công nghệ sinh học trong thời đại 4.0 cũng là những thông tin bổ ích mà TS. Lưu Xuân Cường chia sẻ cùng sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.

 

TS. Lưu Xuân Cường chia sẻ nhiều kinh nghiệm trên hành trình khởi nghiệp


Diễn giả cũng mang đến góc nhìn mới mẻ về khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại 4.0
 
ThS. Lê Thị Bé Ba cũng “tiếp lửa” cùng sinh viên HUTECH với việc giới thiệu chương trình Ươm tạo doanh nghiệp và khởi nghiệp, và những thông tin về cuộc thi khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo của Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao. Bên cạnh đó, các cơ hội, chính sách hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp từ Trung tâm cũng mang đến nhiều động lực, sự quan tâm từ các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.

 

ThS. Lê Thị Bé Ba giới thiệu chương trình Ươm tạo doanh nghiệp và khởi nghiệp


Nhiều chính sách hỗ trợ khởi nghiệp được sinh viên quan tâm
 
Trong khuôn khổ hội thảo, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cũng tiến hành tuyên dương và khen thưởng các cá nhân đạt thành tích “Sinh viên Tiêu biểu Học kỳ 1 - năm học 2020 - 2021”. Theo đó, Học kỳ 1 năm học 2020 - 2021, Viện Kho học Ứng dụng HUTECH có 194 sinh viên xuất sắc nhận thư chúc mừng từ Ban Giám hiệu Nhà trường, trong đó có 08 bạn sinh viên đạt điểm học tập tuyệt đối (4.0/4.0). Đây là những ghi nhận xứng đáng với nỗ lực, phấn đấu của các bạn trong thời gian qua, và sẽ là động lực, giúp các bạn tiếp tục vươn xa hơn hành trình trau dồi tri thức, chuyên môn tại giảng đường.

 Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tuyên dương các cá nhân đạt thành tích “Sinh viên Tiêu biểu Học kỳ 1 - năm học 2020 - 2021"
 
8 sinh viên đạt điểm tuyệt đối 4.0/4.0 - Học kỳ 1 - Năm học 2020 - 2021
- Sinh viên Hoàng Công Minh - Ngành Công nghệ sinh học
- Sinh viên Thái Thị Diễm Uyên - Ngành Công nghệ sinh học
- Sinh viên Bùi Thị Thanh Trúc - Ngành Công nghệ thực phẩm
- Sinh viên Dư Thanh Vũ - Ngành Thú y
- Sinh viên Nguyễn Thành An - Ngành Thú y
- Sinh viên Nguyễn Ngọc Thanh Thảo - Ngành Thú y
- Sinh viên Nguyễn Phạm Cát Tường - Ngành Thú y
- Sinh viên Tạ Trung Kiên - Ngành Kỹ thuật môi trường

Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
14591230