Hội nghị Khoa học An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực năm 2017

Sáng thứ 7 ngày 14/10 vừa qua, Hội nghị khoa học An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực năm 2017 đã chính thức diễn ra tại ĐH Công nghiệp TPHCM. Chương trình do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm tổ chức với sự bảo trợ thông tin của Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Hội nghị Khoa học An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực năm 2017 4

Hội nghị diễn ra vào sang thứ 7 ngày 14/10 tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Trong suốt thời gian tổ chức chương trình, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài báo cáo đăng ký tham gia từ các tỉnh thành khu vực phía Nam. Những đề tài được đánh giá cao nhất sẽ tham gia báo cáo oral và trao giải tại hội nghị.

Hội nghị Khoa học An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực năm 2017 9

Sinh viên Nguyễn Hữu Tài trong phần báo cáo oral tại hội nghị

Sau quá trình đánh giá của Ban giám khảo là những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực An toàn Thực phẩm và cuối cùng đề tài khoa học của Viện Khoa học ứng dụng thuộc ĐH Công nghệ TP HCM đã xuất sắc giành giải Nhất lĩnh vực An toàn Thực phẩm. Một lần nữa Hutech lại được xướng tên cao nhất trong một cuộc thi khoa học.

Hội nghị Khoa học An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực năm 2017 14

Thành phần Ban giám khảo tại hội nghị

Đề tài do nhóm tác giả: Nguyễn Hữu Tài, Trần Thị Thanh Hảo, Từ Công Tính, Đồng Phan Sỹ Nguyên, thuộc bộ môn Công nghệ Sinh học – Viện KHUD Hutech nghiên cứu với nội dung: “ Nghiên cứu ứng dụng màng chitosan-nano bạc-tinh dầu Nghệ trong bảo quản nhằm nâng cao chất lượng Chuối sau thu hoạch” dưới sự hướng dẫn của ThS Nguyễn Thị Thu Hương.

Hội nghị Khoa học An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực năm 2017 23

Hutech xuất sắc giành giải Nhất tại Hội nghị An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực năm 2017

Đề tài đã mang lại những kết quả có giá trị và mang tính ứng dụng cao trong việc kết hợp các nguyên liệu an toàn và hiệu quả trong bảo quản trái Chuối sau thu hoạch nhằm nâng cao chất lượng nông sản Chuối của Việt Nam – một loại nông sản giàu dinh dưỡng và kháng chất, có giá trị kinh tế xuất khẩu cao.

Các báo cáo được đánh giá cao nhất sẽ được chấp thuận chỉnh sửa và công bố trên Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam – Bộ Khoa học Công nghệ (Số A – ISSN: 1859 – 4794, Số B – ISSN: 1859 – 4794, Số C – ISSN: 2525 – 2461), là tạp chí uy tín Việt Nam được tính điểm trong 17 chuyên ngành của Hội đồng Giáo sư cấp Nhà nước. Ngoài ra, các báo cáo còn lại đoạt giải sẽ công bố trên Chuyên san Phát triển Khoa học Công nghệ - Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (ISSN: 2354-1105), được chấp nhận và bảo trợ thông tin công bố bởi Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt Nam – Bộ Khoa học Công nghệ.

Hội nghị Khoa học An toàn Thực phẩm và An ninh Lương thực năm 2017 29

Hi vọng thành tích này sẽ như một lời động viên khích lệ đối với các bạn sinh viên trong việc Nghiên cứu khoa học tại Viện KHUD nói riêng cũng như tại Hutech nói chung.

14567210
Các tin khác
Sôi nổi Bán kết cuộc thi “Môi trường và con người” lần XIII do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vòng Bán kết cuộc thi học thuật “Môi trường và Con người” nhằm...
Sôi nổi vòng Sơ loại Cuộc thi “Môi trường và con người” lần thứ XIII của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH Vừa qua, Cuộc thi “Môi trường và con người” lần thứ XIII năm 2024 với chủ đề “Thị trường xanh” do Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ...
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học HUTECH năm 2024 nhận bài đến 26/03 Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học (NCKH) năm 2024 Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ được tổ chức vào ngày 24/05. Tất cả các sinh...
Cuộc thi “Lắng nghe thực phầm lên tiếng - lần thứ 9, năm 2023” đã tìm ra ngôi vị Quán quân Sáng 21/5, vòng Chung kết cuộc thi “Lắng nghe thực phẩm lên tiếng” lần thứ 9 do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức tại Thu Duc Campus và tìm ra...
Cuộc thi “Lắng nghe thực phẩm lên tiếng” đã tìm ra Top 6 tài năng vào Chung kết Sáng 14/5, Bán kết cuộc thi “Lắng nghe thực phẩm lên tiếng” lần thứ 9 của Viện Khoa học Ứng dụng Trường HUTECH tổ chức diễn ra tại Saigon Campus....
×