Viện Khoa học ứng dụng góp mặt 4/9 đề tài và xuất sắc đoạt 5 giải tại cuộc thi HUTECH Startup Wings 2020
Gala Chung kết cuộc thi diễn ra ngày 15/8 vừa qua tại Trụ sở HUTECH (475A Điện Biên Phủ) với phần trình bày và phản biện của Top 9 trước Hội đồng giám khảo gồm các doanh nhân uy tín. Ngoài ra, nhiều hoạt động bên lề thú vị như Triển lãm khởi nghiệp Startup Show và chương trình Gọi vốn đầu tư cũng thu hút đông đảo sinh viên quan tâm.
 

Gala Chung kết HUTECH Startup Wings 2020 diễn ra tại Trụ sở Nhà trường
 
Ngôi Quán quân thuyết phục cho dự án “không đụng hàng”
Đến với Gala Chung kết cuộc thi, “nhiệm vụ” của Top 9 là thuyết phục Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia, doanh nhân đang giữ những vị trí hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp, gồm ông Phan Công Chính - Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn, bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - Giám đốc (GĐ) Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM, bà Nguyễn Nhã Quyên - GĐ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp, Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF), TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ tịch HĐQT, Tổng GĐ Cty CP Tư vấn Thiết kế Giám sát & Đầu tư xây dựng Đại Việt, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH và ông Loan Văn Sơn - Tổng GĐ Tập đoàn Huấn luyện & Tư vấn Triển khai TOPPION.

 

Hội đồng giám khảo Gala Chung kết HUTECH Startup Wings 2020
 
Gala Chung kết còn có sự hiện diện của Hội đồng cố vấn gồm bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, ông Nguyễn Ngọc Luận - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng GĐ Cty Vietstart Window), Chủ tịch CLB Doanh nhân Sài Gòn - ASEAN, ông Nguyễn Quang Thái - GĐ Cty Thành Thái Gia, Chủ nhiệm CLB Kết nối B2B, TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng - Giảng viên khoa Tài chính - Thương mại HUTECH, mentor nhiều năm của Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can, ThS. Phạm Minh Nhựt - GĐ Cty TNHH BIBIO VIỆT NAM. Đây là những mentor đã đồng hành cùng thí sinh xuyên suốt hành trình HUTECH Startup Wings 2020.


Hội đồng cố vấn HUTECH Startup Wings 2020
 
Tại Gala Chung kết, lần lượt các thí sinh, nhóm thí sinh có 10 phút thuyết trình và phản biện về dự án của mình.  Cuối cùng, với ưu thế nổi bật về sản phẩm thực tế, kinh nghiệm bước đầu triển khai ra thị trường và phần trình bày, phản biện sắc sảo, dự án New Queen - Vườn sen đá đất sét của bạn Nguyễn Thị Mỹ Dung (Khoa Luật) đã giành được điểm số cao nhất để trở thành Quán quân HUTECH Startup Wings 2020.

 

Nguyễn Thị Mỹ Dung giới thiệu dự án New Queen - Vườn sen đá đất sét


New Queen được đánh giá cao nhờ phần trình bày, phản biện sắc sảo
 
Được biết, ý tưởng làm sen đá từ đất sét đến với Mỹ Dung bởi cô bạn đang kinh doanh cây cảnh, sen đá online. Sản phẩm làm thủ công, với nguyên liệu đất sét dễ phân hủy nên vừa trang trí đẹp và góp phần bảo vệ môi trường. Nhận xét về sản phẩm, ông Loan Văn Sơn cho biết: “Tôi đánh giá đây là một dự án rất hay với một sản phẩm “không đụng hàng” và có nhiều hướng phát triển. Vì vậy, tôi sẽ đầu tư cho dự án này về gian hàng, không gian làm việc, khách hàng, marketing để hỗ trợ bạn và đội ngũ nhân công”.

 

Mỹ Dung giành ngôi Quán quân cho dự án khởi nghiệp xuất sắc của mình


New Queen cũng là một trong hai dự án giành giải Dự án Gọi vốn đầu tư xuất sắc
 
Bám đuổi sít sao về điểm số, dự án H.I.A.S - Máy rửa tay sát khuẩn tự động của bạn Phan Thanh Lợi về đích với vị trí thứ Nhì, giải Ba thuộc về dự án Clear Coffee - Viên nén khử mùi nhà vệ sinh từ bã cà phê của nhóm bạn Lê Thiên Trang và Lê Phạm Hoàng Tấn. 02 giải khuyến khích là thuộc về các dự án Nhang thanh long 4T của bạn Nguyễn Ngọc Linh cùng JAVA Farm - Trang trại chôm chôm Java đa năng của bạn Nguyễn Trần Trung Hiếu.

 

Dự án H.I.A.S - Máy rửa tay sát khuẩn tự động của bạn Phan Thanh Lợi giành giải Nhì


Giải Ba thuộc về Clear Coffee - Viên nén khử mùi nhà vệ sinh từ bã cà phê


Dự án Nhang thanh long 4T và JAVA Farm - Trang trại chôm chôm Java đa năng đạt giải Khuyến khích


Clear Coffee còn nhận giải Dự án Gọi vốn đầu tư xuất sắc


Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho 09 dự án vào Chung kết HUTECH Startup Wings 2020
 
HUTECH Startup Wings - Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp với nhiều dự án được đầu tư
Cùng với các giải thưởng được trao, HUTECH Startup Wings 2020 còn khẳng định được giá trị cầu nối vững chắc khi mang đến cơ hội được đầu tư cho các dự án tiềm năng. Cả 03 dự án giành giải Nhất - Nhì - Ba đều được doanh nghiệp đầu tư trực tiếp tại Gala Chung kết; cụ thể, ngoài New Queen được ông Loan Văn Sơn (Tập đoàn TOPPION) đầu tư thì dự án H.I.A.S - Máy rửa tay sát khuẩn tự động được TS. Vũ Văn Hoàng (Cty Đại Việt) và dự án Clear Coffee được ông Nguyễn Ngọc Luận (Cty Vietstart Window) chọn đầu tư. 

 

Dự án H.I.A.S - Máy rửa tay sát khuẩn tự động...


... và dự án Clear Coffee tại Triển lãm khởi nghiệp Startup Show
 
Bên cạnh đó, trong buổi sáng cùng ngày với hai sự kiện bên lề gồm Triển lãm khởi nghiệp Startup Show và chương trình Gọi vốn đầu tư, 04 dự án gồm TVB - Ứng dụng phát triển chợ truyền thống online, H-Care - Ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em (nhóm bạn Phạm Quốc Sơn), Home Wave - Trường đào tạo kỹ năng cho cộng đồng LGBT và Truyền thông khởi nghiệp (bạn Trần Võ Thành Chiêu) được ông Sơn Nguyễn - Giám đốc Zaloka - đầu tư.

 

TVB - Ứng dụng phát triển chợ truyền thống online của nhóm bạn Hồ Thanh Trọng


H-Care - Ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em của nhóm bạn Phạm Quốc Sơn

Ông Sơn Nguyễn chia sẻ: “Dự án của các bạn đều khá mới mẻ, chúng tôi quyết định sẽ tài trợ văn phòng, tư vấn giúp các bạn định hướng kinh doanh và phát triển sản phẩm sát với thực tế để hiệu quả hơn. Với thế mạnh về marketing online, chúng tôi sẵn sàng trực tiếp đào tạo cho các bạn để phát triển tốt nhất dự án của mình”.
 

Home Wave - Trường đào tạo kỹ năng cho cộng đồng LGBT của bạn Trần Thị Ngọc Anh Thư


Công ty Truyền thông khởi nghiệp của bạn Trần Võ Thành Chiêu
 
Tham dự Startup Show và chương trình Gọi vốn đầu tư, ông Lữ Thế Hùng - Tổng GĐ Cty CP Công nghệ Nông nghiệp Toàn Cầu nhận xét: “Tôi khá bất ngờ khi các em đang là sinh viên lại có những ý tưởng khởi nghiệp tốt như vậy. Cũng cùng lĩnh vực nên tôi rất có hứng thú với dự án của nhóm nông nghiệp sạch, ưu tiên bảo vệ môi trường, như Clear Coffee - Viên nén khử mùi nhà vệ sinh từ bã cà phê. Hiện công ty Toàn Cầu có rất nhiều nhà phân phối, hợp tác xã, đội ngũ kỹ thuật, khách hàng tiềm năng,... nên tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp các em hoàn thiện dự án trước khi tung ra thị trường”. Nhiều dự án khác thuộc lĩnh vực này cũng thu hút nhà đầu tư, như Nhang thanh long 4T được ông Tống Văn Tài (CEO PAXfarm) quan tâm, JAVA Farm - Trang trại chôm chôm Java đa năng có sự quan tâm từ đại diện Cty TNHH Quà tặng Bà Huyện...

 

JAVA Farm - Trang trại chôm chôm Java với bàn trưng bày bắt mắt tại Startup Show
 
Với nền tảng có được từ HUTECH Startup Wings 2020, các dự án khởi nghiệp của sinh viên HUTECH hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển vượt bậc trong thời gian tới. Ngoài việc chinh phục thị trường, 05 dự án thuộc Top 9 sẽ được các giám khảo cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2020 (do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI) lựa chọn đặc cách vào thẳng vào Chung kết cuộc thi toàn quốc này. Cùng tiếp tục chờ đợi thêm nhiều tin vui từ các dự án khởi nghiệp của sinh viên HUTECH nhé!

Tin: Hoàng Thương - Nguyên Thảo
Ảnh: Hoàng Thanh - Trung Hiếu
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585573