Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH thi vẽ tranh “Save the Earth” nhân ngày Môi trường thế giới
Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới” của Liên hiệp quốc (05/6/1972 - 05/6/2019), Viện Khoa học Ứng dụng (KHƯD) thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Save the Earth” vào sáng nay tại Trụ sở chính Nhà trường.
 

Các Giảng viên của Viện KHƯD cùng đại diện Đoàn Thanh niên Trường tham dự cuộc thi
 
Cuộc thi có sự hiện diện của ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện KHƯD HUTECH, Chủ nhiệm ngành Kỹ thuật môi trường, đ/c Huỳnh Tấn Long - Bí thư Đoàn trường cùng các giảng viên của Viện và 15 đội thi tham gia.

 
Bên cạnh sinh viên Viện KHƯD, cuộc thi còn có sự tham gia của sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
 
Đại diện lãnh đạo Viện KHƯD, ThS. Lâm Vĩnh Sơn cho biết: “Sự phát triển ồ ạt của mọi lĩnh vực đã dẫn đến việc môi trường tự nhiên bị tàn phá nghiêm trọng, phá hủy đa dạng sinh thái và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người. Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng góp phần tích cực vào các chương trình môi trường của thế giới và Việt Nam cũng như kêu gọi nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề môi trường, Viện KHƯD HUTECH luôn cố gắng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, mà cuộc thi vẽ tranh hôm nay là một ví dụ!”.

 


Các tác phẩm phải truyền tải được những thông điệp có giá trị hoặc giải pháp nhằm hạn chế, khắc phục những vấn đề nổi bật của môi trường mà dư luận xã hội quan tâm
 
Đến với cuộc thi, các thí sinh phải thể hiện được những vấn đề nổi bật của môi trường hiện nay mà dư luận xã hội quan tâm. Bên cạnh đó, các tác phẩm phải truyền tải được những thông điệp có giá trị hoặc giải pháp nhằm hạn chế, khắc phục những vấn đề đó. Trong thời gian dự thi 90 phút, các đội đã cùng nhau hoàn thành tác phẩm của mình với nhiều ý tưởng và chất liệu đa dạng. Cùng với giấy và màu vẽ thông thường, nhiều đội còn mạnh dạn sử dụng các chất liệu tái chế như vỏ lon, khiến tác phẩm thêm phần cuốn hút.

 


Cùng với giấy và màu vẽ thông thường, nhiều đội còn mạnh dạn sử dụng các chất liệu tái chế như vỏ lon, khiến tác phẩm thêm phần cuốn hút.

“Ghi điểm” hài hòa trên cả 04 tiêu chí gồm tính thẩm mỹ (20 điểm); nội dung, ý nghĩa (50 điểm); thuyết trình (20 điểm) và tuân thủ quy định (10 điểm), đội 17DTYA1 (gồm hai sinh viên ngành Thú y là Nguyễn Quỳnh Thiện Hảo và Phạm Hoàng Quỳnh Anh) đã xuất sắc giành giải cao nhất của cuộc thi với tác phẩm “Hệ sinh thái” mang thông điệp bảo vệ môi trường sống cho các động vật hoang dã. Giải Nhì và Giải Ba của cuộc thi lần lượt thuộc về đội “Sun Flower” và đội “The Earth”.
 

Tác phẩm "Hệ sinh thái" của 2 sinh viên Nguyễn Quỳnh Thiện Hảo và Phạm Hoàng Quỳnh Anh (ngành Thú y) giành giải Nhất cuộc thi
 
Kết quả cuộc thi
  • Giải Nhất: Đội 17DTYA1
  • Giải Nhì: Đội “Sun Flower”
  • Giải Ba: Đội “The Earth”
  • Giải Ấn tượng: Đội “Thực phẩm A3” và đội “Bùi Đoàn Thế Vinh”

Tin: Nguyên Thảo
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
 
14576287