Chuyến tập huấn ngoại khóa thú vị của SV Viện KHUD với chủ đề "Journey Of Mystery”
Ngày 02/06/2019 vừa qua, BCH Đoàn – Hội Viện Khoa Học Ứng Dụng HUTECH đã tổ chức thành công buổi tập huấn “Journey Of Mystery” tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng – Quận 9. Sau những ngày háo hức mong chờ và cuối cùng, đồng hồ đã điểm thời gian 06 giờ 30 phút lúc mà hơn 70 sinh viên cùng nhau trải nghiệm “Hành trình bí ẩn”. Tất cả mọi người đã sẵn để bắt đầu cho buổi tập huấn.
Tại sảnh B trụ sở Điện Biên Phủ các bạn sinh viên của mỗi đội được BTC phát cho một lá cờ để trang trí theo tính độc đáo và sáng tạo của các đội.
Tưởng chừng sẽ khó nhưng không các đội đã hoàn thành việc trang trí cờ của đội mình rất nhanh đến mức kinh ngạc, và thế là chúng tôi lại nhận được một mật thư để di chuyển đến địa điểm tiếp theo bằng phương tiện xe bus.
 
Trên chiếc xe di chuyển tới địa điểm chúng tôi đã được giao lưu nói chuyện với những người bạn mà tôi chưa từng biết, chưa từng quen. Chúng tôi cảm thấy rất vui.
Đầu tiên việc cần làm của chúng tôi khi xuống nơi đây là viếng nén hương các vua Đền Hùng đã có xây và dựng nước. Thể hiện đạo lý truyền thống của dân tộc ta.
Sau khi đã viếng hương xong cả 4 đội chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình của mình. Thử thách dần đến và xuất hiện thật sự và chẳng dễ dàng gì với tất cả chúng tôi, chúng tôi bị cuốn theo từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, bởi những trò chơi mà ban tổ chức đưa ra đều đòi hỏi sự đoàn kết và khả năng làm việc nhóm của toàn đội, không những vậy chúng tôi còn bị vắt cạn sức bởi phải chạy nước rút tìm đúng trạm theo yêu cầu trò chơi, có những trò mà chúng tôi lăn lê bò trường trên nền sân, trò nào cũng đòi hỏi tất cả các thành viên trong cùng một đội phải hợp nhất với nhau.
 
Thời gian trôi nhanh thật, thế mà đã hết một ngày với nhiều trò chơi thú vị hài hước mà ban tổ chức dành cho chúng tôi như: thổi bột tìm kẹo, chuyền tắc bằng miệng, mèo bắt bóng không chạm người….chúng tôi chỉ cuời thoả thích không nói lên lời. Khoảng khắc ấy, lúc mà chương trình sắp kết thúc chương trình lòng chúng tôi rạo rực chúng tôi cảm thấy thương các anh chị bởi lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chăm chút, bỏ tâm vào buổi tập huấn kết nối thật sự chúng tôi rất quý!!! 
Tổng kết một ngày đội nào cũng được nhận quà đó chứ. Đặc biệt mỗi bạn sinh viên được các anh chị trao kết nối bằng những chiếc huy hiệu – chứng cho tình nhân của đại gia đình Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, mỗi khi nhìn thấy những chiếc huy hiệu chúng tôi nhận thức được rằng chúng tôi là anh em một nhà, phải yêu thương giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau cố gắng học tập luôn tự hào là sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH – Tự hào là sinh viên HUTECH
Sẽ không bao giờ có kỉ niệm nếu như không có sự góp mặt của bạn! Đừng để thanh xuân của bạn trôi đi một cách tẻ nhạt. Hãy sống vì đam mê hoài bão vì những người bạn và cả những cuộc chơi. Tôi chưa từng hối hận về sự lựa chọn của mình đặc biệt chuyến đi này với tôi đó là món quà rất lớn mà tôi nhận được bởi nơi đây cho tôi tiếng cười sự hồn nhiên vô tư cho tôi những người bạn và những kỉ niệm khó quên.
 
Tin: SV Bạch Thị Bích Ngọc – UV. BCH LCH Viện Khoa Học Ứng Dụng HUTECH
Ảnh: SV Bùi Đoàn Thế Vinh – CLB nhiếp ảnh HUTECH
14576490