Cuộc thi “Môi trường & Con người” lần X – 2019 chính thức khai mạc
Cuộc thi học thuật do Viện Khoa học ứng dụng (KHƯD), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), tổ chức dành cho sinh viên ngành Môi trường các trường Đại học – Cao đẳng phía Nam đã chính thức khai mạc và khởi tranh Vòng Sơ loại vào ngày 24/3 vừa qua.
 

Cuộc thi học thuật "Môi trường và Con người" lần X - 2019 đã chính thức khởi động

Nhận thức được vai trò trung tâm của mình, những sinh viên – lực lượng tiềm năng trong phát triển đất nước, cũng là lực lượng chủ chốt kiểm soát tác động và thay đổi cách hành xử đối với môi trường sống hiện tại và tương lai sau này - cuộc thi “Môi trường và con người” lần X năm 2019 diễn ra với chủ đề “The Hazards Of Plastic Waste”, thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 300 chiến binh đến từ các trường: ĐH Bách Khoa – Khoa Môi Trường và Tài Nguyên; ĐH Khoa Học Tự Nhiên – Khoa Môi Trường; ĐH Công Nghiệp TP.HCM – Viện Khoa Học Công Nghệ và Quản Lý Môi Trường; ĐH Công Nghiệp Thực Phẩm TP. HCM – Khoa Môi Trường, Tài Nguyên và Biến Đổi Khí Hậu; ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM – Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm; ĐH Tôn Đức Thắng - Khoa Môi Trường và Bảo Hộ Lao Động; ĐH Công Nghệ TP. HCM – Viện KHƯD HUTECH.
 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Viện KHƯD và các doanh nghiệp tham dự lễ khai mạc

Đến tham dự lễ khai mạc có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng Viện KHƯD, ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện KHƯD - Trưởng ban tổ chức và đại diện 06 Doanh nghiệp là nhà tài trợ chính của cuộc thi gồm: Công ty TNHH Đất Hợp, Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Nông Lâm, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đông Vinh, Công ty Cổ phần EJC, Công ty Cổ phần Tư vấn An Thịnh Phát, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế ELC Việt Nam.
 

Đại diện HUTECH tặng hoa và quà lưu niệm cho các nhà tài trợ
 
Chia sẻ cùng các thí sinh tham gia cuộc thi, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt nhấn mạnh “Viện KHƯD là một trong những đơn vị có hoạt động nghiên cứu khoa học và học thuật mạnh, lãnh đạo và thầy cô trong Viện cũng luôn quan tâm sâu sắc đến sinh viên thông qua việc tổ chức những hoạt động, cuộc thi học thuật ý nghĩa như thế này. Tôi hy vọng những thông điệp tốt đẹp cũng như các ý tưởng thiết thực nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xuất phát từ cuộc thi sẽ lan tỏa khắp cộng đồng HUTECH và xã hội”.

 

TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu tại lễ khai mạc
Cuộc thi thu hút hơn 300 thí sinh từ các trường Đại học tham dự
 
Ngay sau lễ khai mạc, Vòng loại đã diễn ra với hình thức thi trắc nghiệm. Các đội thi đã tham gia trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm và điền khuyết, 5 câu hỏi tự luận, 1 câu hỏi ô chữ và 1 câu hỏi hình ảnh trong vòng 45 phút. Nội dung câu hỏi chủ yếu xoay quanh kiến thức cơ bản, những hình ảnh, sự kiện, những vấn đề nóng bỏng… có liên quan đến ngành Môi trường. Được biết điểm của mỗi đội thi được tính dựa trên tổng điểm trung bình của 4 thành viên chính thức trong đội.
 
Sau vòng loại Ban tổ chức (BTC) đã xác định được 12 đội thi sẽ đi tiếp vào Vòng Bán kết diễn ra ngày 07/04/2019, tại trụ sở chính HUTECH. Cùng theo dõi và cổ vũ cho các đội thi tại vòng Bán kết nhé!

Tin: Bích Liên
Ảnh: CLB Nhiếp ảnh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575144