Ngành Kỹ thuật y sinh
* Giới thiệu:
Kỹ thuật y sinh là một bộ môn khoa học ứng dụng dựa trên các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật và các ý tưởng về thiết kế để đưa ra giải pháp trong y học, sinh học cũng như các mục đích chăm sóc sức khỏe khác.
Cụ thể, Kỹ thuật y sinh là ngành dùng các thiết bị kỹ thuật hiện đại như máy chụp cắt lớp điện toán, máy cộng hưởng từ, máy siêu âm 3D, 4D, các hệ thống xét nghiệm tự động, các thiết bị nội soi, các thiết bị theo dõi bệnh nhân đa thông số,...để chẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh.

 
 
* Nội dung đào tạo:
  • Mục tiêu đào tạo
- Trang bị kiến thức về công nghệ thông tin ứng dụng trong các lĩnh vực y học như: hệ thống thông tin y tế, mạng thông tin y tế, hệ thống lưu trữ, xử lý và truyền hình ảnh y tế, hệ thống khám chữa bệnh và chẩn đoán bệnh từ xa, bệnh án điện tử, bệnh viện điện tử; khả năng làm chủ, vận hành, khai thác các thiết bị y tế công nghệ cao;...
- Có hiểu biết về sinh học, giải phẫu, sinh lý học, lâm sàng và khả năng áp dụng toán cao cấp, khoa học và kỹ thuật để giải quyết những vấn đề liên quan giữa kỹ thuật, y học và sinh học.     
  • Các môn học chuyên ngành tiêu biểu
​- Giải phẫu và sinh lý học cơ thể người, Kỹ thuật vi xử lý, An toàn bức xạ và an toàn điện trong y tế, Hệ thống thông tin y tế, Cơ sở xử lý ảnh y sinh, Thiết kế mạch điện tử y sinh, Thiết kế kỹ thuật y sinh, công nghệ chẩn đoán hình ảnh trong y tế, Cảm biến và kỹ thuật đo lường y sinh, Thiết kế thiết bị y tế,...
               
 
* Bằng cấp:
Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư Kỹ thuật y sinh
 
* Kỹ năng mềm bổ trợ:
- Kỹ năng làm việc nhóm
- Kỹ năng tự học
- Kỹ năng giao tiếp
 
* Cơ hội nghề nghiệp:
- Kỹ sư lâm sàng có khả năng vận hành và bảo trì những thiết bị y tế hiện đại trong các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe.
- Kỹ sư thiết kế, chế tạo tại các nhà máy, các tập đoàn sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế trong và ngoài nước.
- Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy các môn học thuộc lĩnh vực kỹ thuật y sinh, kỹ thuật viên y tế ở các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo.

 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Khoa Cơ - Điện - Điện tử
Điện thoại: (08) 35 120 255
Website: http://www.hutech.edu.vn/khoacodientu 
14565879