Cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên HUTECH chủ động phòng chống Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) thông báo tất cả cán bộ - giảng viên - nhân viên (CB-GV-NV) và học viên, sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh trong suốt thời gian học tập, làm việc tại Trường.
 
Cụ thể, thực hiện theo các Thông báo số 1506/TB-ĐKC ngày 27/7/2020 và 1511/TB-ĐKC ngày 29/7/2020 của Ban Giám hiệu về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, Nhà trường yêu cầu tất cả CB-GV-NV và học viên, sinh viên nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
 

1. Chấp hành đo thân nhiệt khi đến Trường và đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian học tập, làm việc tại Trường để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. 

Đối với các cuộc họp: Người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. 

2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, không dùng chung các đồ vật cá nhân. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực lớp học và nơi sinh hoạt tập thể.
 

HUTECH khuyến khích CB-GV-NV và học viên, sinh viên đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn thường xuyên
 
3. Tất cả CB-GV-NV và học viên, sinh viên từng đến Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế trên phần mềm Ncovi hoặc Bluezone theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ Thông tin - Truyền thông để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh.
 
- Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID-19 trong vòng 14 ngày sau khi trở về từ Đà Nẵng: Phải đến cơ quan y tế để được xét nghiệm và điều trị kịp thời.
 
- Các trường hợp khác: Sau khi khai báo y tế, thực hiện tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đủ 14 ngày tính từ ngày trở về từ Đà Nẵng theo hướng dẫn của ngành y tế.
 
Lưu ý, học viên, sinh viên truy cập cổng thông tin: https://sinhvien.hutech.edu.vn để thực hiện đăng ký “Nghỉ phép” (đối với các ngày đi học theo thời khóa biểu) trong thời gian cách ly tại nhà và ghi cụ thể lý do nghỉ phép.

 

Sinh viên HUTECH khai báo y tế và đăng ký "Nghỉ phép" trong thời gian cách ly (nếu có)
 
4. CB-GV-NV và học viên, sinh viên có triệu chứng liên quan đến COVID-19 (sốt, ho, khó thở...) hoặc biểu hiện sức khỏe không tốt, phải đến cơ quan y tế để được xét nghiệm và điều trị kịp thời.
 
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mỗi CB-GV-NV và học viên, sinh viên cần chủ động cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống (website của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới - WHO; fanpage Thông tin Chính Phủ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh,...) để kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh và có hành động phù hợp.
 
Khi cần hỗ trợ, sinh viên học tập tại các cơ sở liên lạc ngay đến số điện thoại Phòng Công tác sinh viên: (028) 3512 0785 hoặc hotline của Trường: (028) 5445 7777.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585345