HỘI THI NGHIỆP VỤ BUỒNG/PHÒNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG NĂM 2023

Nhằm tôn vinh nghề buồn/phòng trong các cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa những người đang và sắp làm việc tại bộ phận Buồng – ngành khách sạn tại TP.HCM cũng như tuyền truyền đạo đức nghề nghiệp, chuẩn hoá nghiệp vụ, năng cao nhận thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của dội ngũ phục vụ buồn ngành khách sạn, thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực của ngành trong thời kỳ phục hồi và phát triển du lịch.
Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ buồng/phòng Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2023.

HỘI THI NGHIỆP VỤ BUỒNG/PHÒNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG NĂM 2023 8

Hội thi được chia làm 2:
- Bảng cá nhân gồm: Khối sing viên; Khối cơ sở lưu trú du lịch hạng 1 – 3 sao và cơ sở đạt điều kiện tối thiểu; Khối cơ sở lưu trú du lịch hạng 4 – 5 sao.
- Bảng tập thể gồm: các khách sạn 1 – 5 Sao.

1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI: (áp dụng cho cả bảng cá nhân và tập thể)
- Là những người đang làm việc tại bộ phận Buồng/Phòng của các cơ sở lưu trú trên địa bàn , không phân biệt chức danh, được Giám đốc hoặc người quản lý có thẩm quyền của các cơ sở lưu trú cử tham gia Hội thi, có hợp đồng lao động và có tên trong danh sách bảng lương của đơn vị.
- Là những người đã tốt nghiệp hoặc đang học tại các cơ sở đào tạo chuyên nghành du lịch hoặc chuyên ngành nghiệp vụ Buồng/Phòng khách sạn trên địa bàn, được Hiệu trưởng trường hoặc người có thẩm quyền cử tham gia Hội thi.

2. ĐIỀU KIỆN VÀ TIÊU CHUẨN DỰ THI
- Mỗi đơn vị chỉ được cử tối đa 05 thí sinh thi Bảng cá nhân và 01 đội thi với 03 thành viên (02 chính thức, 01 dự bị) thi Bảng tập thể;
- Độ tuổi từ 18 tuổi;
- Có kiến thức chung và hiểu biết liên quan đến nghề phục vụ Buồng/Phòng;
- Có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc (tối thiểu ở mức độ giao tiếp tốt trong phạm vi nghề khách sạn);
- Sức khỏe tốt, năng động và linh hoạt.

3. ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN VÀ NỘI DUNG THI:
- Địa điểm thi: cụ thể BTC sẽ thông báo sau
- Thời gian và nội dung: https://housekeepinghcmc.vn/the-le/

4. TÀI LIỆU THAM KHẢM:
Bộ tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) – Housekeeping năm 2015.

5. PHƯƠNG THỨC ĐĂNG KÝ:
- Thời gian đăng ký: từ ngày 06 tháng 6 đến 05 tháng 7 năm 2023.
- Địa điểm và phương thức nộp hồ sơ đăng ký: Hồ sơ gửi đến địa điểm đăng ký chính thức của chương trình: Phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, 140 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc vào đường link của  www.housekeepinghcmc.vn
- Hồ sơ đăng ký:
   + Phiếu đăng ký: điền đầy đủ thông tin theo mẫu đính kèm (https://bom.so/PhieudangkyHoithinghiepvuBuongPhongmorong2023).
   + Đối với 01 video clip của Bảng Tập thể, đề nghị gửi kèm file bằng DVD hoặc USB.

* Lưu ý: Đối với cơ sở lưu trú đã được xếp hạng từ 3 sao trở lên: Yêu cầu bắt buộc phải có thí sinh tham gia (Đây là cơ sở để kiểm tra, đánh giá chất lượng đội ngũ nhân viên phục vụ Buồng/Phòng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2015 về xếp hạng khách sạn).

MỌI CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP:
- Đối với cơ sở lưu trú du lịch liên hệ: Ông Trần Hữu Nghị (điện thoại: 0938528806, thư điện tử: thnghi.sdl@tphcm.gov.vn).
- Đối với các cơ sở đào tạo du lịch liên hệ: Bà Vũ Nhật Minh (điện thoại: 0961717875, thư điện tử: vnminh.sdl@tphcm.gov.vn).
14611469
Các tin khác
[Video] Sinh viên “thổi lửa” tranh tài sôi nổi tại Chung kết “HUTECH Young Chefs” 2024 Tiếp nối sự thành công của Potatoes USA HUTECH Young Chef 2023, ngày 05/4 CLB We Are One thuộc Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn,...
[Video] Sinh viên ngành Quản trị Sự kiện HUTECH khám phá công nghệ thủy lực sân khấu lần đầu có mặt tại Việt Nam Ngày 24/3, sinh viên ngành Quản trị sự kiện Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham...
Nhiều hoạt động giao lưu văn hoá hấp dẫn giữa sinh viên Đại học Kagawa (Nhật Bản) và sinh viên HUTECH Sáng 23/02, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trường Đại học Kagawa (Nhật Bản) tổ chức buổi giao lưu văn hoá thú vị, thu hút...
×