HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2021

Sáng 03/7 vừa qua, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Hội nghị thu hút 455 bài báo khoa học từ hơn 1300 sinh viên thuộc các Khoa/Viện trong toàn Trường. 
 

Phiên khai mạc Hội nghị có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Văn Thế Vinh - Phó Hiệu trưởng; quý thầy cô là lãnh đạo, giảng viên các Khoa/Viện cùng hơn 200 sinh viên. 
 

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2021 11
Phiên báo cáo của Tiểu ban Xây dựng

 

Phát biểu mở đầu Hội nghị, TS. Kiều Tuân đã biểu dương tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên HUTECH trong phong trào nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch học tập và nghiên cứu, các bạn vẫn không ngừng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình. Thành quả này thể hiện trước hết ở 455 bài báo khoa học từ hơn 1300 sinh viên ở hầu hết các Khoa/Viện đào tạo trong toàn Trường. TS. Kiều Tuân cũng kỳ vọng sinh viên HUTECH có thể thông qua việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học để tăng cường trau dồi tri thức, phát triển cả tư duy nghiên cứu lẫn khả năng ứng dụng kiến thức đã tiếp thu từ giảng đường. 
 

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2021 25
Hội nghị Sinh viên NCKH HUTECH 2021 tiếp nhận 455 bài báo khoa học từ hơn 1300 sinh viên

 

Khép lại phiên khai mạc, các tác giả/nhóm tác giả sinh viên đã lần lượt báo cáo đề tài nghiên cứu của mình tại Hội đồng khoa học theo từng tiểu ban. 15 tiểu ban ứng với các lĩnh vực đào tạo của 15 Khoa/Viện, trong đó có Tiểu ban Xây dựng. Mỗi tiểu ban đều có những đề tài nghiên cứu giá trị, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của xã hội, đề xuất được giải pháp hữu ích với mong muốn đóng góp cho cộng đồng. 
 

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2021 36

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2021 39
HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2021 41
HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2021 43
HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2021 45

Các đề tài trình bày tại Tiểu ban Xây dựng

 

Bên cạnh nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học chính là cách để mỗi sinh viên tăng cường vốn tri thức và trau dồi khả năng tự học, tự nghiên cứu của bản thân, thích ứng với một thế giới không ngừng biến động. Thành công từ Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học 2021 không chỉ là lời khẳng định cho năng lực và tinh thần làm việc nghiêm túc của sinh viên HUTECH mà còn là động lực cho hành trình phát triển của chính các bạn trong thời gian tới. 

Theo dõi toàn bộ các đề tài của Tiểu ban Xây dựng tại đây:
link

 
Tin & Ảnh: Phòng Truyền thông
14595076