ĐẠI DIỆN GIẢNG VIÊN & SINH VIÊN XÂY DỰNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Ngày 22/11 vừa qua, tại Hội nghị Phát động phong trào Sinh viên Nghiên cứu khoa học toàn trường, đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ với khách mời là bạn Võ Thị Hoài Thu (đại diện nhóm sinh viên Khoa Xây dựng, Giải Khuyến khích Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2020) và TS. Nguyễn Sơn Lâm - giảng viên hướng dẫn. Với những kinh nghiệm trong Nghiên cứu khoa học, TS. Nguyễn Sơn Lâm và bạn Võ Thị Hoài Thu đã cùng chia sẻ với các “đồng môn” về cách thức lựa chọn, khai thác, triển khai các đề tài Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Kỹ thuật.
 
 ĐẠI DIỆN GIẢNG VIÊN & SINH VIÊN XÂY DỰNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 14
TS. Nguyễn Sơn Lâm và bạn Võ Thị Hoài Thu chia sẻ những kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học

ĐẠI DIỆN GIẢNG VIÊN & SINH VIÊN XÂY DỰNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 21
ĐẠI DIỆN GIẢNG VIÊN & SINH VIÊN XÂY DỰNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 23
 
Tại Hội nghị, đại diện Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế đã báo cáo sơ lược về phong trào nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021. Theo đó, năm học vừa qua, HUTECH có tổng cộng 455 bài báo khoa học, 388 đề tài nghiên cứu khoa học đến từ 15 Khoa/Viện trong Trường với 1236 sinh viên và 138 giảng viên hướng dẫn tham gia thực hiện. Trong đó, sinh viên Khoa Xây dựng nghiệm thu thành công 14 đề tài. Phong trào cũng thêm sôi nổi khi 80 đề tài của HUTECH đã được gửi tham dự và có 03 đề tài lọt vào vòng Chung kết xếp hạng giải thưởng Eureka 2021 (trong đó bao gồm 01 đề tài của sinh viên Khoa Xây dựng). Ngoài ra, HUTECH cũng có 13 đề tài tham gia giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ.
 
ĐẠI DIỆN GIẢNG VIÊN & SINH VIÊN XÂY DỰNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 37
01 đề tài SV NCKH của Khoa Xây dựng vào Chung kết xếp hạng Eureka 2021

Trong khuôn khổ hội nghị, HUTECH tiến hành tuyên dương, khen thưởng các giảng viên và sinh viên đạt thành tích cao, nổi bật trong nghiên cứu khoa học và các cuộc thi học thuật nhằm ghi nhận nỗ lực của các cá nhân, tập thể. Có 21 đề tài được vinh danh cấp Trường, gồm 04 giải Nhì, 05 giải Ba, 12 giải Khuyến khích. Năm học vừa qua, sinh viên Khoa Xây dựng đạt 01 giải Khuyến khích Nghiên cứu khoa học cấp trường.
 
 ĐẠI DIỆN GIẢNG VIÊN & SINH VIÊN XÂY DỰNG CHIA SẺ KINH NGHIỆM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 47
Đại diện các nhóm sinh viên có thành tích cao trong phong trào nghiên cứu khoa học được khen thưởng 
 
Song hành cùng việc điểm lại một năm sôi động, Hội nghị cũng phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên trong năm học 2021-2022. Phát biểu chỉ đạo và định hướng cho phong trào trong năm học mới, TS. Kiều Tuân bày tỏ: “HUTECH sẽ đào tạo, hướng dẫn sinh viên trở thành những chủ nhân mới của đất nước, đó là lý do các hoạt động nâng cao trí tuệ, kỹ năng sẽ luôn được khuyến khích. Hãy nỗ lực thử thách bản thân, tham gia các hoạt động Nghiên cứu khoa học để trau dồi và rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình trong “biển cả” tri thức. Thành công của sinh viên cũng chính là thành công của Nhà trường, và thầy cô sẽ luôn hết lòng tạo điều kiện cho các em sinh viên”. Đó cũng là lời động viên mạnh mẽ để các bạn sinh viên mạnh dạn thể hiện khả năng sáng tạo, thái độ nghiêm túc trong nghiên cứu, khám phá khoa học để vững vàng tiến bước đến thành công.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14598615
Các tin khác
HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HUTECH 2023 Sáng ngày 23/6/2023, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học (NCKH) năm 2023. Hội nghị năm nay...
HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC 2021 Sáng 03/7 vừa qua, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Hội nghị...
×